QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG SỨ CHUẨN NHẤT

Posted at  16:30  |  in  trồng răng sứ

quy trình trồng răng sứ
Quy trình trồng răng sứ được thực hiện như thế nào? Để trồng răng sứ một cách tốt nhất cần làm các bước ra sao?

Tại Nha Khoa Đông Nam, quy trình trồng răng sứ được thực hiện theo quy chuẩn quốc tế và đầy đủ các bước sau:

* Bước 1: Khám răng


Bác sĩ cần kiểm tra thật kỹ tình trạng bọc sứ khỏe răng miệng và vùng nướu của bạn, để bảo đảm tình trạng sức khỏe của bạn thật tốt trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ.

quy trình trồng răng sứ -1
* Bước 2: Lấy dấu răng

Sau khi mài cùi răng bác sĩ nha khoa sẽ cho bệnh nhân lấy dấu răng để chết tạo ra mão răng sứ. Khi đã có khuôn của hàm răng các bác sĩ sẽ nhờ tới công nghệ kĩ thuật số CAD/CAM scan mọi thông tin về cấu trúc hàm răng của bạn từ màu sắc, hình dạng, tình trạng… tiếp theo sẽ được thể hiện cụ thể dựa trên hình ảnh cụ thể. Tấ cả các dữ liệu trên cũng sẽ được đưa sang kỹ thuật Labo để chế tạo răng sứ phù hợp.

quy trình trồng răng sứ -2* Bước 3: Đeo răng tạm

Trong thời gian chờ đợi làm răng sứ bạn sẽ được bác sĩ cho sử dụng răng tạm. Răng tạm là răng có màu sắc giống như răng thật giúp bạn có thể ăn nhai trong quá trình đợi, thậm chí phục hồi tạm thời nét thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Loại răng tạm này thường hay được làm bằng nhựa cứng.

quy trình trồng răng sứ -3* Bước 4: Trồng răng sứ

Khi đã hoàn thành răng sứ thì phần việc còn lại là rất đơn giản, bác sĩ chỉ cần lắp phần răng sứ lên cùi răng đã được mài sẵn. Chỉ trong vài giờ là bạn có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường.
quy trình trồng răng sứ -4
* Bước 5: Quay lại kiểm tra và điều chỉnh (nếu có) 

Trong trường hợp sau khi trồng răng sứ, nếu bệnh nhân cảm thấy "cợm" hoặc chưa hài lòng cần điều chỉnh thì có thể quay lại tái khám và điều chỉnh theo ý muốn.

Xem thêm bài viết liên quan: TRỒNG RĂNG SỨ Ở ĐÂU UY TÍN VẦ CHẤT LƯỢNG NHẤT

Để có thể hình dung được quá trình thực hiện trồng răng sứ, các bạn có thể tham khảo Video CLip sau: 

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.

Bọc răng sứ cho răng hô|Bọc sứ răng vẩu | Răng sứ Emax | Răng sứ Zirconia | Những lưu ý khi bọc răng sứ