BỌC RĂNG SỨ BỊ ĐEN VIỀN NƯỚU

Posted at  15:38  |  in  răng sứ kim loại

Nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi bọc răng sứ bị đen ở viền cổ răng. Vậy nguyên nhân bọc răng sứ bị đen ở viên cổ răng là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình cải thiện thẩm mỹ của răng trong các trường hợp răng hư, răng bị gãy, bể hoặc nhiễm màu… Mão răng được phục hình có hình dáng và màu sắc y hệt răng thật. Xét về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ là một phương pháp an toàn, chỉ mài một lớp men răng ở thân răng, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chân răng. Tuy nhiên, có một số trường hợp răng sứ bị đen sau khi bọc. Vậy nguyên nhân bọc răng sứ bị đen ở viền cổ chân là gì?
Xem thêm: RĂNG SỨ EMAX

Nguyên nhân răng sứ bị đen ở viền nướu


Nguyên nhân răng sứ bị đen ở viền cổ chân có thể là do sử dụng răng sứ kim loại. Răng sứ kim loại có cấu tạo gồm hai phần: khung sườn làm bằng kim loại và lớp vỏ bên ngoài làm bằng sứ. Răng sứ kim loại phục hình cho khả năng ăn nhai tốt, tuy nhiên lại có một nhược điểm, theo thời gian vùng viền cổ răng sẽ chuyển sang màu đen vì lớp kim loại bên trong răng sứ bị oxy hóa do tiếp xúc với môi trường axit trong thức ăn.

Khắc phục bọc răng sứ bị đen


Cũng chính vì răng sứ kim loại có những nhược điểm như vậy, nên dòng răng toàn sứ đã ra đời. Với cấu tạo hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ không chỉ khắc phục được nhược điểm của răng sứ kim loại mà còn có những ưu thế nổi trội hơn. Như màu sắc tự nhiên y  răng thật, độ bền tuổi thọ cao. Nếu chăm sóc tốt tuổi thọ răng toàn sứ có thể lên đến 20 năm, trong khi đó tuổi thọ răng sứ kim loại được 10 năm.
Trước khi quyết định lựa chọn loại răng sứ bạn cần suy nghĩ thật kĩ về mong muốn của bản thân. Mặc dù khả năng phục hình và ăn nhai của răng sứ kim loại vẫn đảm bảo tốt, nhưng tính thẩm mỹ theo thời không hiệu quả bằng toàn sứ. Nên nếu có điều kiện nên sử răng toàn sứ để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Trường hợp, điều kiện không cho phép, cũng có thể phục hình bằng sứ kim loại, nhưng chỉ nên phục hình sứ kim loại đối với răng hàm để giảm chi phí, còn trường hợp răng cửa tốt nhất vẫn nên phục hình bằng răng toàn sứ để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu nguyên nhân bọc răng sứ bị đen. Nếu có bất kì thắc mắc liên quan đến bọc răng sứ, có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0927 411 411, hoặc có thể đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám và tư vấn miễn phí.

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM

- Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM

- Hotline: 0927 411 411

- Điện thoại: (08)3 5081 425 – (08)3 6016 665

- Email: nhakhoadongnam@gmail.com

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.

Bọc răng sứ cho răng hô|Bọc sứ răng vẩu | Răng sứ Emax | Răng sứ Zirconia | Những lưu ý khi bọc răng sứ