BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG MÓM

Posted at  15:28  |  in  hàm móm

Bọc răng sứ cho răng móm và khắc phục được tình trạng móm răng vừa khắc phục được màu sắc, hình thái của răng.

Điều trị cho răng móm

Đặc điểm của răng móm là răng hàm dưới ở ngoài so với răng hàm trên. Các răng ở hai hàm tương quan không theo tỷ lệ chuẩn, mất cân đối. Rìa răng hàm trên nằm gọn bên trong răng hàm dưới, có thể chạm mặt trong của răng hàm dưới, nếu mức độ móm nhẹ. Trường hợp móm nặng, răng hàm trên có thể chạm nướu trong hàm dưới.

Đối với trường hợp móm răng, hiện nay có hai phương án để điều trị là niềng răng, bọc răng sứ. Mỗi phương pháp có một lợi thế riêng. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp bọc răng sứ là không chỉ khắc phục được tình trạng móm mà còn giúp khắc phục màu sắc và hình thái của răng.
Xem tiếp: NÊN CHỌN LOẠI RĂNG SỨ NÀO

Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ có tác dụng cho những trường hợp răng móm nhẹ, còn những trường hợp móm nặng phương pháp điều trị tốt nhất là niềng răng. Trường hợp móm xương hàm tốt nhất nên thực hiện cắt xương hàm móm, đưa răng về đúng vị trí khớp cắn.

Bọc răng sứ cho răng móm


Điều trị theo phương pháp này, cần phải mài nhỏ răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được chụp lên răng, căn chỉnh sao cho đưa răng về đúng vị trí khớp cắn. Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Bọc mão răng sứ bác sĩ phải căn chỉnh sao cho răng mới phục hình thẳng đều các răng còn lại trong hàm. Do đó, để bọc răng sứ cho răng móm đạt hiệu quả cần phải thực hiện bởi bác sĩ giỏi có tay nghề, nhiều kinh nghiệm và óc thẩm mỹ tốt.
Rất khó để xác định chính xác số lượng răng cần bọc. Tùy tình trạng răng của mỗi người, số răng cần bọc để khắc phục móm sẽ khác nhau. Chỉ sau khi khám trực tiếp thì bác sĩ mới có thể đưa ra phương án điều trị hợp lý nhất.Thời gian phục hình móm bằng bọc răng sứ nhanh, chỉ mất khoảng từ 2-3 ngày.

Chi phí bọc răng sứ cho răng móm

Tùy trường hợp cụ thể, chi phí bọc sứ sẽ khác nhau, điều này phụ thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ sử dụng. Tại Nha Khoa Đông Nam có 4 loại răng sứ chính: răng sứ kim loại, răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại và  răng toàn sứ Emax, răng sứ cao cấp Zirconia thuộc dòng răng toàn sứ.

Bảng giá bọc răng sứ chi tiết Nha Khoa Đông Nam

Loại răng sứ Giá (VND/răng) Ghi chú
Răng sứ kim loại 1.000.000 BH 3 năm
Răng sứ Titan 2.000.000 BH 5 năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 BH 5 năm
Răng toàn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000 BH 10 năm
Ưu đãi đặc biệt:
- Miễn phí khám và tư vấn.
- Miễn phí chụp X-Quang
- Miễn phí chữa tủy khi bọc răng toàn sứ Emax hoặc Zirconia.
- Giảm 50% cho dịch vụ Tẩy trắng răng sau khi bọc răng sứ

Mỗi loại răng sứ có những thế mạnh riêng. Tuy nhiên, đối với trường hợp bọc răng sứ cho răng móm hay nói đúng hơn răng cửa, các bác sĩ khuyên nên sử dụng dòng răng toàn sứ. Bởi phục hình răng toàn sứ mang tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên như răng thật.
Bọc răng sứ cho răng móm thích hợp cho những trường hợp răng móm ở mức độ nhẹ và răng có màu sắc hình thái xấu. Bọc răng sứ mặc dù phải mài lớp men để làm trụ răng, nhưng nếu thực hiện ở một nha khoa tốt, đội ngũ bác sĩ giỏi, răng bọc sứ vẫn đảm bảo tốt chức năng ăn nhai như thật. Nếu chăm sóc răng sứ có thể tồn tại 10 - 20 năm mà không cần bọc lại.
Xem tiếp: BỌC RĂNG SỨ NGUYÊN HÀM GIÁ BAO NHIÊU?

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM

- Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM

- Hotline: 0927 411 411

- Điện thoại: (08)3 5081 425 – (08)3 6016 665

- Email: nhakhoadongnam@gmail.com

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.

Bọc răng sứ cho răng hô|Bọc sứ răng vẩu | Răng sứ Emax | Răng sứ Zirconia | Những lưu ý khi bọc răng sứ