BỌC SỨ CHO RĂNG NHAI NHƯ THẾ NÀO?

Posted at  14:56  |  in  bọc sứ răng nhai như thế nào

Răng nhai (răng hàm) với cấu tạo nhiều rãnh trên bề mặt răng và nằm sâu trong hàm, khó quan sát, khó vệ sinh nên rất dễ bị vi khuẩn tấn công và mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, mòn răng. Trong khi đó răng hàm đóng vai trò rất quan trọng trong ăn nhai, răng hàm bị sâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ăn uống, sức khỏe. Thông thường những trường hợp răng hàm bị sâu, gãy mẻ có thể bọc sứ hoặc trám cho răng nhai. Vậy bọc sứ cho răng nhai áp dụng cho trường hợp nào? Thực hiện bọc sứ cho răng nhai như thế nào?

Khi nào bọc sứ cho răng nhai?

- Răng nhai bị ăn mòn, lỗ sâu quá lớn, phần mô răng không đủ để giữ miếng trám. Không chỉ như vậy, trong những trường hợp sâu nhỏ, mặc dù có thể trám, nhưng vẫn nên bọc răng sứ. Thứ nhất, vì tuổi thọ miếng trám thấp, nhanh bong tróc. Thứ hai, trám không có khả năng ngăn ngừa sâu răng tái phát. Trong khi đó, bọc răng sứ hoàn toàn làm tốt những điều này.
- Răng hàm đã điều trị tủy. Răng chết tủy giòn và dễ vỡ, do đó bọc sứ sẽ giúp tăng tuổi thọ răng, bảo vệ răng trước những tác động bên ngoài.

- Răng bị mòn cổ răng, gây ê buốt khó khăn trong ăn uống sinh hoạt, bọc răng sứ ngăn chặn những tác nhân nóng, lạnh môi trường bên ngoài tác động đến răng.

- Răng bị gãy, vỡ. Răng bị tổn thương nếu không nhanh chóng điều trị, vi khuẩn có thể tấn công gây nhiễm trùng.

Bọc sứ cho răng nhai như thế nào?


Bọc răng sứ cho răng hàm cũng thực quy trình các bước tương tự như bọc răng sứ thông thường.

Bước 1: Khám, tư vấn và chụp X-quang.

Bước 2: Mài cùi răng.

Bước 3: Lấy dấu răng gửi về labo để phục hình.

Bước 4: Phục hình răng sứ dựa trên công nghệ CAD/CAM.

Bước 5: Gắn phục hình răng sứ.

Bước 6: Kiểm tra đảm bảo trùng khớp cắn, không cộm, vướng khi ăn.

Tuy nhiên với trường hợp bọc răng sứ cho răng bị sâu, viêm tủy thì trước khi bọc sứ cần phải đảm bảo làm sạch vi khuẩn lỗ sâu, điều trị tủy triệt để trường hợp viêm tủy. Nếu không làm sạch vi khuẩn trong lỗ sâu và điều trị tủy triệt sẽ gây ra biến chứng đau nhức sau khi bọc sứ. Bên cạnh, đó răng nhai có hình thể đặc trưng, nhiều rãnh, gờ nên việc phục hình khó hơn. Do đó, bọc răng sứ cho răng nhai đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề, chuyên môn, kinh nghiệm.

Bọc răng sứ cho răng nhai bao nhiêu?


Chi phí bọc sứ cho răng nhai phụ thuộc số lượng răng cần bọc và loại răng sứ. Hiện tại, có 4 loại răng sứ phổ biến nhất: răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan, răng toàn sứ Emax, răng sứ cao cấp Zirconia. Tùy nhu cầu cũng như điều kiện mỗi người có thể lựa chọn loại sứ phù hợp. Nếu chi phí là ưu thế của dòng răng sứ kim loại thì tính thẩm mỹ, độ bền là ưu điểm nổi trội răng toàn sứ.

Bảng giá răng sứ Nha Khoa Đông Nam

Loại răng sứ Giá (VND/răng) Ghi chú
Răng sứ kim loại 1.000.000 BH 3 năm
Răng sứ Titan 2.000.000 BH 5 năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 BH 5 năm
Răng toàn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000 BH 10 năm
Ưu đãi đặc biệt:

- Miễn phí khám và tư vấn.

- Miễn phí chụp X-Quang

- Miễn phí chữa tủy khi bọc răng toàn sứ Emax hoặc Zirconia.

- Giảm 50% cho dịch vụ Tẩy trắng răng sau khi bọc răng sứ

Răng hàm đóng vai trò rất quan trọng trong ăn nhai. Thức ăn nếu không được nhai kĩ trước khi đưa xuống dạ dày có thể dẫn đến những bệnh liên quan đường tiêu hóa như đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Do đó, răng nhai sâu, bị mòn, gãy bạn nên đến nha khoa để bọc răng sứ càng sớm càng tốt, để càng lâu các tổn thương càng nặng, thậm chí có thể dẫn đến mất răng.

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM

- Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM

- Hotline: 0927 411 411

- Điện thoại: (08)3 5081 425 – (08)3 6016 665

- Email: nhakhoadongnam@gmail.com

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.

Bọc răng sứ cho răng hô|Bọc sứ răng vẩu | Răng sứ Emax | Răng sứ Zirconia | Những lưu ý khi bọc răng sứ