BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÀM

Posted at  15:25  |  in  bọc răng sứ giá tốt nhất tphcm

Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, tuy nhiên răng hàm lại đảm nhận nhiệm vụ ăn nhai chính trên cung hàm. Do đó, răng hàm bị tổn thương nếu không điều trị có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe dạ dày. Thức ăn chưa được nghiền kĩ trước khi xuống dạ dày, khiến dạ dày làm việc vất vả hơn, gây ra các bệnh về dạ dày.

* Các loại răng sứ:


Không chỉ như vậy, răng hàm bị sâu nếu không điều trị sớm, vi khuẩn ăn sâu vào tủy gây viêm tủy, áp xe răng, thậm chí trường hợp xấu có dẫn đến mất răng. Mất răng nếu không phục hình sẽ dẫn đến tiêu xương hàm và gây móm. Do đó, nếu răng hàm bị tổn thương nên sớm điều trị bằng bọc răng sứ cho răng hàm.

Nên trám hay bọc sứ cho răng hàm

Hiện nay, đối với trường hợp tổn thương răng hàm như sâu, mòn men, sứt mẻ… có hai phương pháp để điều trị, đó là trám hoặc bọc răng sứ cho răng hàm. Xét về mặt chi phí, phương pháp trám có lợi thế lớn so với bọc răng sứ. Tuy nhiên, xét một cách toàn diện, các bác sĩ khuyên nên điều trị bằng phương pháp bọc răng sứ cho răng hàm.
Thứ nhất, tuổi thọ miếng trám thấp chỉ từ 2-3 năm, trong khi đó tuổi thọ của răng sứ có thể lên đến 20 năm, nếu sử dụng răng sứ tốt.

Thứ hai, răng hàm là răng nhai chính nên thường xuyên chịu tác động lực nhai mạnh. Do đó, miếng trám rất dễ bong tróc.

Thứ ba, với phương pháp bọc răng sứ, mão răng bao bọc toàn bộ răng thật từ thân khít sát chân răng, nên sẽ ngăn chặn vi khuẩn sâu răng phát triển, bảo vệ răng trước những tác động bên ngoài. Trong khi đó phương pháp bọc răng sứ không thể làm được điều này.

Bọc răng sứ cho răng hàm như thế nào?


Với trường hợp bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu thì bắt buộc phải làm sạch những vi khuẩn, mô răng bị bệnh trước khi bọc sứ. Nếu trường hợp sâu răng đã ăn vào tủy, thì bác sĩ sẽ phải điều trị tủy trước, sau đó mới bọc răng sứ.

Quá trình làm sạch ổ sâu răng hoặc điều trị tủy rất quan trọng, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ, kinh nghiệm. Bởi nếu không làm sạch mầm bệnh lưu trú trên răng hoặc điều trị tủy không triệt để, có thể dẫn đến kích ứng, gây biến chứng đau nhức sau khi bọc sứ.
So với trám răng bọc răng sứ cho răng hàm là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, bởi khả năng ăn nhai tốt cũng như độ bền. Lưu ý, bọc răng sứ cho răng hàm chỉ đạt hiệu quả khi đã điều trị triệt để các mầm bệnh trên răng. Do đó, để bọc răng sứ cho răng hàm đạt hiệu quả, bạn cần đến một trung tâm nha khoa tốt, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM

- Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM

- Hotline: 0927 411 411

- Điện thoại: (08)3 5081 425 – (08)3 6016 665

- Email: nhakhoadongnam@gmail.com

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.

Bọc răng sứ cho răng hô|Bọc sứ răng vẩu | Răng sứ Emax | Răng sứ Zirconia | Những lưu ý khi bọc răng sứ