LÀM RĂNG SỨ THẨM MỸ MẤT BAO LÂU?

Posted at  14:39  |  in  thời gian làm răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi màu sắc, hình dáng, chức năng của răng trên nền tảng răng cũ. Với những ưu điểm nổi trội như tính thẩm mỹ cao, ăn nhai như răng thật, độ bền, độ chịu lực cao, bọc răng sứ hiện đang là phương pháp được nhiều người yêu thích nhất. Vậy còn mặt thời gian thì sao, làm răng sứ mất khoảng bao lâu?

Các loại răng sứ:

Làm răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu?


Thời gian làm răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu phụ thuộc và nhiều yếu tố như số lượng răng cần bọc, chất liệu sứ, vị trí của răng, tình trạng răng miệng. Ví dụ như trường hợp răng bị sâu trước khi bọc sứ bác sĩ sẽ phải làm sạch men răng hư, mầm bệnh trên thân răng, do đó thời gian phục hình sẽ lâu hơn so với các răng bình thường. Hoặc trường hợp răng bị viêm tủy, yêu cầu bác sĩ phải điều trị tủy răng triệt để trước khi bọc sứ, cho nên thời gian bọc sứ kéo dài. Ngoài ra, vị trí răng cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị tủy, răng hàm điều trị tủy mất nhiều thời gian hơn so với các  răng thuộc nhóm răng cửa.
(Bọc răng sứ cho răn điều trị tủy mất nhiều thời gian hơn so với răng khỏe mạnh)

Tuy nhiên, so với một số phương pháp khác thì mặt thời gian cũng là một ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ. Cụ thể, như trường hợp phục hình răng hô, răng mọc lệch, với phương pháp bọc răng sứ chỉ mất khoảng từ 2-3 ngày là có thể hoàn tất. Trong khi đó, niềng răng để chỉnh hô phải mất từ 1-2 năm tùy tình trạng của mỗi người.

Thời gian làm răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam.

Bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Đông Nam được thực hiện qua 3 bước. Bước thứ nhất là mài cùi răng. Sau khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ lấy dấu răng đưa đến Labo để phục hình răng sứ. Bước cuối cùng, lắp cố định phục hình răng sứ lên răng. Trong đó, giai đoạn phục hình răng sứ tốn nhiều thời gian nhất, để chế tác răng sứ hoàn tất cần mất tầm một ngày. Thông thường thời gian bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam mất khoảng 2-3 ngày. Trong quá trình chờ phục hình mão răng sứ, bác sĩ sẽ gắn phục hình tạm, để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
(Bọc răng sứ thẩm mỹ thực hiện qua 3 bước mài cùi răng, phục hình mão răng sứ, gắn phục hình lên răng)

Hi vọng răng với những thông tin trên đây, một phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề thời gian làm răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, tự bản thân rất khó xác định chính xác thời gian làm răng sứ mất bao lâu, bởi nó còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của mỗi người. Chỉ thông qua khám tổng quát, mới có thể xác định, dự đoán thời gian chính xác. Do đó, tốt nhất bạn nên sắp xếp đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM

- Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM

- Hotline: 0927 411 411

- Điện thoại: (08)3 5081 425 – (08)3 6016 665

- Email: nhakhoadongnam@gmail.com

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.

Bọc răng sứ cho răng hô|Bọc sứ răng vẩu | Răng sứ Emax | Răng sứ Zirconia | Những lưu ý khi bọc răng sứ