SAU KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM LÀ DO ĐÂU?

Posted at  15:14  |  in  sau khi boc rang su

Nhiều bạn thắc mắc không biết vì sao sau khi bọc răng sứ bị cộm, ăn nhai không được tốt, cảm giác thốn thốn ở mặt răng. Vậy lý do vì sao sau khi bọc răng sứ bị cộm và cách khắc phục như thế nào?

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -1

Sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ có cảm giác hơi lạ trong miệng vì chưa quen. Sau khoảng 3 ngày thì bạn sẽ thấy bình thường. Nhưng trong trường hợp bọc răng sứ bị cộm có thể do nguyên nhân sau đây:

– Lấy dấu hàm không chính xác: Khi mài răng để bọc răng sứ xong, bác sĩ vệ sinh lại răng chưa sạch, có mảnh bám trên răng. Hoặc có thể do lấy dấu hàm chưa đúng nên mão sứ bị rộng so với cùi răng.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -2

– Kĩ thuật làm răng sứ bị lỗi: Điều này rất dễ xảy ra tại các nha khoa có cơ sở vật chất không đảm bảo, thiết bị làm răng sứ thô sơ.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -3

– Bác sĩ tay nghề chưa chuẩn: Sau khi làm răng sứ, bác sĩ không kiểm tra lại khớp cắn để điều chỉnh cho khách hàng hoặc không trám bít khe trống ở răng sứ và cùi răng khiến thức ăn giắt vào.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -4

Bọc răng sứ bị cộm không chỉ gây khó khăn khi bạn ăn nhai mà còn có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm do mỏi, đau nhức.

Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị cộm


Nếu bạn rơi vào trường hợp không may khi bọc răng sứ bị cộm có thể nhờ đến bác sĩ khám và kiểm tra lại răng cho mình. Cách khắc phục như sau:

– Bị cộm do thức ăn dắt vào kẽ răng: Bác sĩ làm sạch răng và trám bít lại.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -5

– Răng sứ hơi to gây cộm: Mài bớt phần bị nhô ra gây cộm và chỉnh lại răng sứ. Nếu răng sứ làm sai lệch khớp cắn quá nhiều thì cần phải làm lại răng sứ khác.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -6

Để có thể lựa chọn cho mình một nha khoa bọc răng sứ tốt và uy tín nhất thì trước tiên, các bạn cần phải đánh giá được thực trạng của nha khoa đó thông qua các yếu tố chính như sau:

1. Đội ngũ bác sĩ thực hiện:

Tay nghề của đội ngũ bác sĩ thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa chính là yếu tố quyết định đến mức độ uy tín và danh tiếng của nha khoa đó. Một bác sĩ tốt, có tay nghề cao sẽ giúp cho việc bọc răng sứ được chính xác nhất, quá trình mài cùi răng đúng tỷ lệ, không gây ảnh hưởng đến nướu và mô răng.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -7
(Tay nghề bác sĩ làm răng phải tốt)

2. Loại vật liệu làm răng sứ:

Vật liệu cao cấp sẽ cho ra những chiếc răng sứ đẹp hoàn hảo về màu sắc, đường nét và gần giống với răng thật nhất. Các đặc tính về thẫm mỹ, độ bền. độ cứng được đảm bảo hàng đầu.

Địa chỉ bọc răng sứ ở đâu tốt nhất đó chính là nơi làm ra những chiếc răng sứ bằng những chất liệu tốt nhất, kích thước chuẩn xác trên từng dấu hàm và không gây khó chịu hay kích ứng nướu khi gắn bọc vào răng thật.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -8
(Chất liệu làm răng sứ phải thật tốt)

3. Cơ sở vật chất hiện đại:

Một nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống vô trùng tuyệt đối sẽ giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân cũng như giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không quá lo lắng trong suốt quá trình điều trị tại nha khoa.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -9

(Cơ sở vật chất hiện đại)

4. Tay nghề của kỹ thuật viên:

Kỹ thuật viên là người chế tác ra răng sứ, một người kỹ thuật viên có tay nghề tốt, tính thẩm mỹ cao sẽ giúp cho việc chế tác răng sứ trở nên dễ dàng, thuận tiện nhanh chóng cũng như răng sứ được làm ra chuẩn xác với các số liệu mà bác sĩ đã gửi về mà không cần phải chỉnh sửa nhiều lần gây mất thời gian.

sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu -10

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (08)7.307.7141


Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.

Bọc răng sứ cho răng hô|Bọc sứ răng vẩu | Răng sứ Emax | Răng sứ Zirconia | Những lưu ý khi bọc răng sứ