LÀM CẦU RĂNG SỨ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Posted at  10:28  |  in  cau-rang-su


LÀM CẦU RĂNG SỨ LÀ NHƯ THẾ NÀO
Cầu răng sứ được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Khoảng trống mất răng sẽ làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, làm sai khớp cắn.

Cầu răng sứ được ứng dụng rộng rãi để thay thế một hay nhiều răng mất. Nhịp cầu được đặt vào khoảng trống mất răng. Cầu răng sứ được gắn với răng thật hay implant quanh khoảng trống răng bị mất. Những răng này, gọi là cùi răng có tác dụng như những cái trụ cho cầu răng. Răng thay thế, được gọi là pontic, gắn liền với mão bao phủ cùi răng.

Cũng giống như mão, bạn có thể lựa chọn vật liệu làm cầu răng. Nha sĩ có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên vị trí răng mất, chức năng, tính thẩm mỹ và giá răng sứ. Cầu răng sứ có màu sắc giống với răng thật của bạn hơn.
LÀM CẦU RĂNG SỨ LÀ NHƯ THẾ NÀO
Những lựa chọn khi làm cầu răng sứ

Sự mất cân bằng do mất răng gây ra sẽ dẫn đến những bệnh nha chu và những tổn thương ở khớp thái dương hàm. Cầu răng sứ dùng để thay thế răng bị mất – gắn kết răng giả với răng tự nhiên sát đó (răng trụ). Các cầu răng có thể được gắn vĩnh viễn (cầu cố định) hoặc chúng có thể được tháo rời (cầu tháo lắp).

Đối với cầu răng cố định, nha sĩ sẽ tiến hành đặt các mão trên hai răng trụ hoặc nối những răng giả trực tiếp vào răng trụ. Cầu tháo lắp được gắn vào răng trụ bằng móc kim loại hoặc những miếng gắn có độ chính xác cao.

Nếu mất một hoặc nhiều răng, bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của chúng về thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Hằng ngày, các răng làm việc cùng nhau, vận động nhiều chức năng từ ăn đến nói. Nếu thiếu răng, những việc này rất khó thực hiện. Vì thế, những chiếc răng bị mất cần được thay thế. Cầu cố định sẽ là giải pháp tuyệt vời để khôi phục lại sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp bên ngoài của quý khách.
LÀM CẦU RĂNG SỨ LÀ NHƯ THẾ NÀO
Phương pháp làm cầu răng được sử dụng khi bạn bị mất  1 hoặc 2 răng hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt để có thể làm trụ để gắn cầu răng. 

Khi bạn bị mất 1 hoặc 2 răng hay nhiều răng vì một số lí do nào đó, có nhiều cách phục hình răng đã mất như là sử dụng hàm giả tháo lắp, thay thế bằng cầu răng, răng Implant.

Trong trường hợp bạn muốn chọn kĩ thuật cầu răng để phục hình những răng đã mất thì khi đó, 2 răng làm trụ sẽ được chữa tủy và mài bớt một lớp mỏng bên ngoài để làm cầu răng. Như vậy, nếu mất 1 răng, bạn phải làm 3 răng sứ, mất 2 răng phải làm 4 răng sứ.
Xem thêm: LÀM RĂNG SỨ CÓ CẦN MÀI RĂNG KHÔNG?

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.