QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO?

Posted at  16:40  |  in  quy-trinh-boc-rang-su

Quy trình bọc răng sứ như thế nào là đúng tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân.

Phương pháp bọc răng sứ là cách cải thiện lại tính thẩm mỹ cho răng, đồng thời nó cũng sẽ giúp bảo vệ răng tránh khỏi những tác động của bệnh lý vi khuẩn, do đó bọc răng sứ đang ngày càng được ưa chuộng rất nhiều.

 Tuy nhiên, có rất nhiều người nghe nói đến phương pháp này nhưng chưa hiểu rõ lắm, với bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Quy trình bọc răng sứ như thế nào nhé? 
QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO -2

Bọc răng sứ là gì?


Bọc răng sứ hay còn được gọi chụp răng sứ là phương pháp sử dụng một mão răng sứ thay thế lớp men răng thật đã được mài, bao phủ toàn bộ răng thật từ thân răng đến chân răng, nhằm mục đích khôi phục màu sắc, hình thể cũng như bảo vệ răng thật trước những tác động của môi trường.

Các trường hợp bọc răng sứ nhằm cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng cho răng. Chủ yếu sử dụng bọc sứ đối với các trường hợp cụ thể của răng:

- Răng thưa, hở kẻ.

- Răng hô, móm, vẩu do tật ở răng.

- Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc…

- Răng sâu bị vỡ lớn, răng hỏng tủy.

- Răng xỉn màu vì nhiễm kháng sinh, mòn men nặng… 
QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO -1
(Bọc răng sứ giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho răng)
Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Để một ca làm răng sứ hoàn thiện mang đến kết quả cao thì một quy trình bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn là điều cần phải đảm bảo. 

Tại Nha Khoa Đông Nam, quy trình bọc răng sứ như thế nào sẽ được bác sĩ đảm bảo thực hiện theo đúng trình tự từng bước cụ thể như:

- Bước 1: Khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng trong cách bọc răng sứ như thế nào, bác sĩ sẽ khám cụ thể xem tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ra sao, có phù hợp để tiến hành bọc răng sứ không… từ đó sẽ để đưa ra phương án điều trị phù hợp và đảm bảo an toàn nhất. 
QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO -3
(Bác sĩ thăm khám và tư vấn)
- Bước 2: Chuẩn bị trước khi mài cùi răng

Việc chuẩn bị trước khi mài cùi răng bọc sứ là bác sĩ sẽ vô trùng dụng cụ thực hiện, hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh răng miệng tại chỗ để giúp tránh lấy nhiễm chéo, làm sạch khoang miệng đảm bảo khi bọc răng sứ luôn được sạch sẽ và an toàn.

- Bước 3: Gây tê 

Khi răng miệng đảm bảo sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vào vùng răng cần thực hiện để giúp bệnh nhân không cảm thấy ê buốt trong suốt quá trình mài răng.  
QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO -4
(Gây tê cho răng)
- Bước 4: Tiến hành mài cùi và lấy dấu răng

Khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ bắt đầu mài cùi răng bằng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng, tỷ lệ răng được mài sẽ đúng theo kế hoạch ban đầu đưa ra.

Sau khi mài xong bác sĩ sẽ lấy dấu răng, so màu răng và gửi thông tin này qua bộ phận Labo để chế tác răng sứ. Thông thường thời gian chế tác mão răng sứ mất khoảng 1 ngày, do đó bác sĩ sẽ gắn phục hình tạm cho bệnh nhân, để không ảnh hưởng thẩm mỹ. 
QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO -7
(Mài cùi răng)
- Bước 5: Gắn răng sứ

Trước tiên bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ lên trụ răng để xem xét răng sứ đã trùng khớp cắn, có bị vướng cộm khi ăn và xem trước thẩm mỹ hàm răng sau khi phục hình. Khi bệnh nhân đã hoàn toàn hài lòng bác sĩ bắt đầu gắn cố định răng. 
QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO -0
(Kết quả sau khi gắn răng sứ hoàn thiện)
Như vậy là quy trình bọc răng sứ đã hoàn tất, bạn có thể tự tin giao tiếp và thoải mái ăn uống mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Việc chăm sóc vệ sinh răng sứ cũng rất đơn giản, chỉ cần vệ sinh bình thường như răng thật.

Tại Nha Khoa Đông Nam toàn bộ quy trình bọc răng sứ đều được thực hiện một cách cẩn trong bởi đội ngũ bác sĩ với hơn 12 năm kinh nghiệm, cùng với công nghệ chế tác răng sứ hiện đại nhất thế giới CAD/CAM, toàn bộ từ khâu thiết kế đến chế tác đều thực hiện bằng máy tính với độ chính xác cao. Tin chắc sẽ làm bạn hài lòng khi bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam.

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.