BỌC RĂNG SỨ BỊ ĐAU THÌ PHẢI LÀM SAO?

Posted at  10:23  |  in  boc-su-dau-phai-lam-sao

Mặc dù không phải là kĩ thuật nha khoa khó nhưng nếu không có kĩ thuật tốt, thao tác không chính xác có thể gây ra một số biến chứng; bọc răng sứ bị đau.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị đau


- Không điều trị tủy trước khi bọc răng sứ

Nếu như răng đã bị viêm tủy, nhưng bác sĩ không điều trị tủy trước khi bọc răng sứ hoặc điều trị tủy không hết. Sau một thời gian chỗ tủy bị hoại tử sẽ kích hoạt lên dây thần kinh gây ra đau nhức.

- Điều trị bệnh sâu răng chưa triệt để

Trường hợp bệnh sâu răng, nếu không làm sạch vi khuẩn lỗ sâu trước khi bọc sứ thì vi khuẩn còn sót lại sẽ tấn công đến tủy, gây đau nhức dữ dội, nhiều trường hợp không chữa kịp có thể dẫn đến áp xe răng, làm hư răng

Xem tiếp: NÊN BỌC RĂNG SỨ LOẠI NÀO TỐT?

- Kĩ thuật phục hình không chuẩn

Mài răng không chuẩn, gắn mão răng sứ lệch khớp cắn cũng là nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị đau. Tình trạng này sẽ gây nên cảm giác ê nhức kéo dài, thậm chí đau nhức ngay cả khi không nhai. Nếu không khắc phục kịp thời lâu dần có thể dẫn đến xáo trộn khớp cắn, gây đau nhức vai, cổ, gáy và làm tổn thương đến răng thật.


Khắc phục bọc răng sứ bị đau


Có nhiều nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị đau. Muốn khắc phục được tình trạng bị đau sau khi bọc răng sứ, cần phải xác định chính xác nguyên nhân. Vì vậy, nếu như sau khi phục hình bọc răng sứ bị đau, bạn nên quay lại nha khoa răng sứ để được bác sĩ kiểm tra và tìm ra nguyên nhân.

Xem tiếp: QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ

* Nguyên nhân do chưa điều trị viêm tủy: trường hợp đau sau khi bọc sứ do chưa điều trị tủy thì bác sĩ sẽ gỡ phục hình răng sứ cũ, điều trị tủy triệt để, sau đó mới phục hình lại răng sứ.

* Nguyên nhân điều trị bệnh sâu răng chưa triệt để: tương tự với trường hợp chưa điều trị tủy, bác sĩ sẽ phải gỡ phục hình hình cũ, nạo sạch vi khuẩn sâu răng, sau đó phục hình lại. Nếu như sâu răng đã ăn vào tủy, gây viêm tủy thì cần phải điều trị tủy trước khi gắn phục hình mới.

* Nguyên nhân do phục hình chưa chuẩn: với trường hợp răng phục hình lệch khớp cắn, phương pháp khắc phục duy nhất là tháo mão răng sứ cũ, sau đó phục hình lại mão răng sứ mới phù hợp hơn.

Chọn nha khoa bọc răng sứ tốt.

Một nha khoa bọc răng sứ tốt sẽ luôn tuân thủ đúng quy trình khám và điều trị. Tại Nha Khoa Đông Nam bệnh nhân sẽ được khám, chụp X-quang kĩ lưỡng, xác định chính xác tình hình bệnh nhân trước khi điều trị. Mão răng chỉ được gắn cố định khi kiểm tra khớp cắn hoàn toàn không gây cộm và nhận được sự hài lòng của bệnh nhân.

Về công nghệ, Nha Khoa Đông Nam sử dụng công nghệ phục hình CAD/CAM hiện đại, toàn bộ từ khâu thiết kế đến phục hình sẽ được thực hiện bởi máy tính, nên cho độ chính xác cao.

Việc lựa chọn nha khoa bọc răng sứ tốt rất quan trọng. Bởi nếu kĩ thuật phục hình không tốt, quy trình khám và điều trị không kĩ lưỡng có thể gây biến chứng đau sau khi bọc răng sứ. Để lựa chọn nha khoa bọc răng sứ tốt, bạn nên tìm hiểu thật kĩ thông tin về nha khoa đó, những kết quả nha khoa đã làm được trước đó.

Một số hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ ở Nha Khoa Đông Nam


1. Bọc răng sứ khắc phục răng thưa


2. Bọc răng sứ khắc phục răng ố vàng


3. Bọc răng sứ khắc phục răng hô và nhiễm Tetracyclin
4. Bọc răng sứ khắc phục răng bị mòn
--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.comCơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCMCơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.