BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÔ

Posted at  15:23  |  in  boc-su

Bọc răng sứ cho răng hô cũng là một trong những phương pháp chỉnh nha được quan tâm hiện nay.

Bọc răng sứ là dịch vụ nha khoa có thể giúp khắc phục lại những tình trạng khiếm khuyết của răng, giúp hàm răng được thẩm mỹ hơn rất nhiều, đặc biệt là trong trường hợp răng hô. Với bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ ràng hơn về phương pháp bọc răng sứ cho răng hô này nhé. 
BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÔ -8

Như thế nào là răng hô?


Răng bị hô là một hiện tượng các răng ở hàm trên mọc chìa ra bên ngoài, có những trường hợp không thể khép môi khi thả lỏng cơ miệng. 

Nhiều người nghĩ rằng, tình trạng răng hô chỉ có 1 kiểu, nhưng thực ra bị hô sẽ được chia thành 2 trường hợp:

- Bị hô do tật ở răng: là răng bị chìa ra không song song với phương thẳng đứng trong khi xương hàm trên dưới tương quan hoàn toàn bình thường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô này thông thường là do các thói quen xấu từ lúc còn nhỏ: mút tay, đẩy lưỡi, chống cằm…

- Bị hô do xương hàm: là khi xương hàm trên hoặc dưới phát triển đưa ra ngoài quá mức trong khi răng mọc hoàn toàn bình thường, thẳng trên cung hàm. Răng hô do xương hàm sẽ thường là do di truyền từ người nhà hoặc sự phát triển sai lệch của mô xương hàm… 
BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÔ -5
(Răng hô làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt)
Hô không chỉ gây mất thẩm mỹ gương mặt mà còn ảnh hưởng đến khớp cắn của hàm răng, khiến cho việc ăn nhai gặp khó khăn, lâu dần có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm và gây ra một số biến chứng như: đau đầu, đau lưng, đau dạ dày… Chính vì vậy mà việc điều trị khắc phục răng hô là điều cần thiết mà các bệnh nhân nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Bọc răng sứ cho răng hô

Thông thường răng hô được khắc phục bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng. Ngày nay, với sự tiến bộ ngành nha khoa, trường hợp răng hô cũng có thể khắc phục bằng bọc răng sứ.

Để khắc phục tình trạng hô răng, trong quá trình phục hình răng sứ cho răng bị hô vẩu, mão sứ phải được tạo hình sao cho sau khi phục hình thì chiếc răng đó sẽ ngang bằng với các răng khác trên cung hàm, không còn vẩu, nhô ra ngoài.

BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÔ -3
(Kỹ thuật bọc răng sứ)
Giải pháp bọc răng sứ cho răng hô với những mão sứ giải được chế tác với hình thể, kích thước, màu sắc sao cho giống hệt với răng thật, không chỉ giúp nâng cao thêm tính thẩm mỹ của hàm răng đúng như mong muốn mà nó còn giúp bảo vệ được những chiếc răng thật bên trong tránh khỏi những tác động của vi khuẩn gây hại, giúp cho việc ăn nhai được tốt hơn. 

Bên cạnh đó, thời gian bọc răng sứ rất nhanh, bệnh nhân chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là hoàn thành quá trình bọc sứ, giúp bệnh nhân tiết kiệm rất nhiều thời gian so với giải pháp niềng răng thông thường phải mất đến 1 – 3 năm.

Với việc sử dụng công nghệ làm răng sứ CAD/CAM hiện đại, bọc răng sứ cho răng hô tại Nha Khoa Đông Nam mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

- Tái tạo được hình thể của cầu răng có các gờ rãnh, kích cỡ và tỷ lệ chuẩn xác, trùng khớp với răng thật nên rất hài hòa, tự nhiên.

- Màu sắc của cùi răng trắng sáng, có độ trong tự nhiên nên không thể phân biệt với các răng kế cận, viền răng đẹp, không bị hở, bị đen.

- Răng sứ sau khi bọc có độ bền chắc cao, hỗ trợ ăn nhai tốt, không sợ bị co kéo làm răng thật bị yếu đi. Nhờ thế mà tuổi thọ của cầu răng được kéo dài thêm nhiều năm so với tuổi thọ của bản thân chất liệu.

- Tiết kiệm thời gian. Chỉ cần 2 lần hẹn là có thể hoàn tất phục hình cầu răng nên giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian điều trị cũng như đi lại. 
BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÔ -2
(Các trường hợp bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam)
Bọc răng sứ chữa hô phù hợp với những trường hợp răng mọc lệch, lộn xộn, vẩu hoặc hô ít. Những trường hợp hô nhiều nên chỉnh nha niềng răng, trường hợp hô do hàm thì hiệu quả nhất là phẫu thuật hàm hô.

 Để biết chính xác bản thân có phù hợp phương pháp này không, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ có trình độ chuyên môn khám, chụp X – Quang và tư vấn.

Tại Nha Khoa Đông Nam, chi phí bọc răng sứ cho răng hô sẽ còn phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn để phục hình cũng như số lượng răng sứ cụ thể khi thực hiện. Dưới đây là bảng giá các loại răng sứ mà mọi người có thể tham khảo thêm: 
BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÔ -1
Với phương pháp bọc răng sứ cho răng hô, bạn sẽ nhanh chóng có được một hàm răng đẹp, với mức chi phí phải chăng không phải chờ đợi trong thời gian dài. Để biết chính xác mình có phù hợp với phương pháp này không, bạn nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám và tư vấn hòan toàn miễn phí.

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.