BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐƯỢC VĨNH VIỄN KHÔNG?

Posted at  14:45  |  in  boc-su-vinh-vien

Bọc răng sứ có vĩnh viễn không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần xét những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền răng sứ

Cấu trúc của răng sứ gồm hai phần là trụ răng (chính là răng thật đã được mài lớp men răng) và mão răng sứ được gắn cố định trên trụ răng. Như vậy rõ ràng độ bền và thời gian tồn tại của răng bọc sứ phụ thuộc vào hai yếu tố chính là trụ răng và chất lượng mão răng sứ.

- Chất lượng trụ răng

Kỹ thuật mài cùi của bác sĩ quyết định chính đến độ bền của trụ răng. Thân răng được mài theo tiêu chuẩn nhất định, không được mài quá nhiều cũng không quá ít. Nếu mài quá ít, sẽ làm cho răng sứ không đẹp và dễ lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, gây cộm, thậm chí vỡ răng sứ. Nếu mài răng quá nhiều, gây kích ứng tủy, có thể làm chết tủy. Trường hợp đã điều trị tủy, nếu mài răng quá nhiều sẽ làm cho trụ dễ bị gãy trong quá trình sử dụng.
Do đó, đối với những răng đã chữa tủy thì độ bền của răng cũng sẽ giảm theo thời gian. Bởi, tủy răng là nguồn sống của răng, răng bị chết tủy sẽ bị vôi hóa và dễ gãy hơn theo thời gian. Đối với trường hợp răng còn chắc khỏe thì độ bền răng sứ tương đương như răng thật.

- Chất liệu mão răng sứ

Xét trên chất liệu có thể chia mão răng sứ làm hai nhóm chính răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Nếu chăm sóc, răng sứ kim loại có thể tồn tại 10 năm, răng toàn sứ có thể tồn tại lên đến 20 năm. Ngoài ra, răng toàn sứ còn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, màu sắc tự nhiên như răng thật.

Bọc răng sứ có vĩnh viễn không?


Như đã trình bày ở trên, độ bền bọc răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng và mão răng sứ. Cùi răng là răng thật, và tất cả các răng thật đều yếu dần theo thời gian. Chính vì vậy, không thể khẳng định răng bọc sứ sẽ tồn tại vĩnh viễn. Nhưng nếu thực hiện mài cùi và bọc răng sứ đúng kĩ thuật cùng với sử dụng loại răng sứ tốt thì răng sứ có độ bền cao tương đương  răng thật.

Xem thêm: RĂNG SỨ EMAX

Chăm sóc đúng cách tăng độ bền răng sứ

- Vệ sinh răng sứ giống như vệ sinh răng thật. Đánh răng ngày 3 lần, với bàn chải đánh răng có lông mềm.

- Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám kẽ răng sau khi ăn.

- Sử dụng nước súc miệng sát khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.

- Hạn chế ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

- Đối với những răng đã chữa tủy, nên hạn chế tác động mạnh, tránh nhai trực tiếp những thức ăn cứng.

- Khám răng định kì 6 tháng một lần tại nha khoa uy tín.
Ngoài loại răng sứ và cách chăm sóc răng sứ, tuổi thọ răng sứ phụ thuộc khá nhiều vào kĩ thuật bọc răng sứ của bác sĩ. Chính vì vậy, trước khi bọc răng sứ bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa bọc răng sứ tốt có uy tín. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong điều trị nha khoa và phục hình răng, nha khoa Đông Nam đã thực hiện phục hình bọc răng sứ cho rất nhiều trường hợp, từ đơn giản đến phức tạp và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân.

Một số hình ảnh bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Case 1: Bọc răng sứ hàm trên, trám răng hàm dưới.
Case:2 Bọc răng sứ nguyên hàm cho răng nhiễm Tetracycline
Case: 3 Bọc răng sứ nguyên hàm cho răng ố vàng
Case 4: Bọc răng sứ cho răng mọc chìa ra ngoài
Case: 5 Bọc răng sứ cho răng 4 răng cửa bị xoay 

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.