BỌC RĂNG SỨ CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Posted at  15:21  |  in  boc-su-co-an-toan-khong

Bọc răng sứ có an toàn không? Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe? An toàn khi bọc răng sứ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Bọc răng sứ là phương pháp dùng mão răng sứ rỗng có hình dáng kích thước y hệt răng thật chụp lên cùi răng thật, nhằm phục hình thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.  Tuy nhiên, để bọc răng sứ bắt buộc phải mài lớp men răng bên ngoài để làm cùi răng. Điều này khiến rất nhiều người lo ngại bọc răng sứ không an toàn? Bọc răng sứ ảnh hưởng đến sức khỏe?

Bọc răng sứ an toàn không?


Hiện nay, bọc răng sứ là phương pháp rất nhiều người sử dụng để phục hồi thẩm mỹ và chức năng của răng. Nếu nói rằng bọc răng sứ không an toàn, có hại ảnh hưởng đến sức khỏe, thì chắc chắn phương pháp này không thể tồn tại và được ưa chuộng đến bây giờ.

Xem tiếp: NÊN BỌC RĂNG SỨ LOẠI NÀO TỐT?

Để bọc răng đúng là cần phải mài một ít lớp men ở thân răng, tuy nhiên chỉ mài một lớp men răng vừa đủ, thông thường không quá 2mm, nên không xâm phạm nhiều cấu trúc của răng, không ảnh hưởng đến chân răng.
Trường hợp bọc răng sứ không an toàn, gây biến chứng, đau sau khi bọc chủ yếu là do mài răng quá nhiều gây tổn thương đến ngà và buồng tủy hoặc chưa điều trị triệt để các bệnh răng miệng sâu răng, viêm tủy trước khi bọc.

Khi nào nên bọc răng sứ

Không phải lúc nào bác sĩ cũng chỉ định điều trị bọc răng sứ. Tùy vào tình trạng thực tế của bệnh nhân, bác sĩ tư vấn phương án hiệu quả nhất.

- Răng bị viêm tủy, bị sâu, bị vỡ. Những trường hợp này có thể khắc phục bằng trám hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, trám độ bền và thẩm mỹ không cao nên nếu có điều kiện nên bọc răng sứ. Trước khi bọc răng sứ bác sĩ phải điều trị triệt để nầm bệnh trên răng.
- Răng bị ố vàng, nhiễm màu kháng sinh Tetracycline cũng nên điều trị bằng bọc răng sứ. Vì những trường hợp răng ố vàng, nhiễm màu kháng sinh Tetracycline, tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả.
- Răng mọc lệch lạc, vẩu, chìa, răng thưa có thể khắc phục bằng bọc răng sứ. Mão răng sứ sẽ được phục hình sao cho đưa răng về đúng vị trí.
Bọc răng sứ sẽ an toàn, không gây biến chứng nếu như được thực hiện bởi một bác sĩ có tay nghề giỏi. Vì vậy trước khi bọc răng sứ bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ để lựa chọn được cơ sở nha khoa bọc răng sứ tốt.
Xem tiếp: QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.