CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ KHÔNG?

Posted at  14:16  |  in  co-nen-boc-su-khong

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lợi ích bọc răng sứ mang lại.

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?


Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương sử dụng mão răng sứ thay thế men răng thật bao bọc, bảo vệ răng thật. Bọc răng sứ thường được sử dụng khắc phục nhược điểm của răng trong những trường hợp như răng sâu, răng gãy, răng viêm tủy, răng có hình dạng xấu, mọc lệch lạc, hô vẩu, nhiễm màu…
Xem thêm: RĂNG SỨ EMAX
Xét về mặt kĩ thuật, bọc răng sứ là phương pháp an toàn. Mặc dù phải mài răng, nhưng chỉ mài lớp men răng và mài ở thân răng nên không hề ảnh hưởng đến chân răng. Vì vậy nếu lo lắng việc bọc răng sứ ảnh hưởng đến sứ khỏe thì bạn có thể hoàn toàn an tâm. Bọc răng sẽ an toàn, không gây biến chứng nếu được thực hiện ở một địa chỉ nha khoa uy tín, cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi.
Ưu điểm phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

1. Bảo vệ răng:

Răng bị sâu, điều trị tủy bọc răng sứ sẽ giúp ngăn chặn sâu răng phát triển, ngăn cản những tác động của môi trường bên ngoài lên răng. Ngoài ra, đối với trường hợp men răng yếu, mòn răng bọc sứ cũng là phương pháp bảo vệ răng tránh những kích thích lên răng trong ăn uống hằng ngày.

- Trường hợp bọc răng sứ cho răng viêm tủy
2. Khắc phục khiếm khuyết răng:

Với những trường hợp răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, răng thưa hay răng không đều, bọc răng sứ là phương pháp giúp khôi phục lại hình dáng của răng hoàn hảo và nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian như phương pháp chỉnh nha niềng răng.

- Trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa bị xoay
Ngoài ra, những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh Tetracycline, ố vàng, bọc răng sứ là phương pháp khôi phục màu trắng cho răng hữu hiệu nhất. Những trường hợp ố vàng nặng, nhiễm kháng sinh Tetracycline tẩy trăng răng không mang lại hiệu quả.

- Trường hợp bọc răng sứ cho răng nhiễm Tetracycline
3. Chức năng ăn nhai đảm bảo:

Răng sứ có khả năng chịu lực đảm bảo phục hồi đầy đủ chức năng ăn nhai của răng. Được nung ở nhiệt độ cao 1600 độ, độ chịu lực răng sứ rất cao, cao hơn cả răng thật. Đối với răng sứ kim loại độ chịu lực có thể lên đến 360 Mpa, còn đối với răng toàn sứ độ chịu lực có thể lên đến 900 Mpa, trong khi đó độ chịu lực của răng thật chỉ ở mức 80 – 120 Mpa.

- Trường hợp bọc răng sứ cho răng ố vàng
4. Độ bền như răng thật:

Trung bình răng sứ có tuổi thọ từ 10-20 năm. Thậm chí nếu biết chăm sóc tốt tuổi thọ răng sứ có thể lâu hơn. Đối với những trường hợp răng đã điều trị tủy, nên hạn chế nhai trực tiếp những thức ăn cứng, vì răng chết tủy yếu sẽ yếu và dễ gãy hơn so với những răng khỏe mạnh.

- Trường hợp bọc răng sứ cho răng thưa
5. Mang tính thẩm mỹ cao:

Bọc răng sứ thẩm mỹ không chỉ khắc phục nhược điểm hình dáng mà còn khôi phục màu sắc tự nhiên của răng. Điều này được thể hiện rõ ở dòng răng sứ cao cấp, với cấu tạo hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ cho phép phục hình mang màu sắc hoàn toàn tự nhiên như răng thật.

- Trường hợp bọc răng sứ răng ố vàng nghiêm trọng
Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Tin rằng bạn đã có câu trả lời cho chính mình. Bọc răng sứ hoàn toàn phục hồi tốt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng, nếu thực hiện ở một cơ sở nha khoa tốt. 
--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.