LÀM RĂNG SỨ THẨM MỸ BAO LÂU?

Posted at  16:21  |  in  lam-rang-su-tham-my

Làm răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng thực tế bệnh nhân, bệnh lý răng miệng, số lượng răng, loại răng…

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình thẩm mỹ và chức năng ăn nhai hiệu quả nhất hiện nay, trong những trường hợp răng bị hư sâu, gãy, mài mòn hoặc bị ố vàng, nhiễm màu kháng sinh Tetracycline. Thông thường thời gian bọc răng sứ mất khoảng từ 2-3 ngày. Nhưng đó chỉ là thời gian trung bình, rất khó để trả lời chính xác câu hỏi “làm răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu?”. Vì thời gian bọc răng sứ còn phục thuộc và nhiều yếu tố, tình trạng thực tế của mỗi người.

Yếu tố ảnh hưởng thời gian bọc răng sứ

Thời gian hoàn tất làm răng sứ thẩm mỹ phục thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, loại răng, loại răng sứ được sử dụng. Ví dụ như răng bị nhiễm trùng thời gian hoàn tất bọc răng sứ sẽ lâu hơn so với các răng bình thường. Nếu răng bị nhiễm trùng là răng hàm thì thời gian điều trị tủy, bọc răng sứ lâu hơn so với răng nhiễm trùng thuộc loại răng cửa. Ngoài ra, số lượng răng cần bọc sứ cũng ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ.

Thời gian cho từng quy trình bọc răng sứ


Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát chụp X-quang (nếu cần thiết)  để xác định chính xác tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Trong trường hợp bệnh nhân bị sâu răng hoặc viêm tủy, cần được xử lý trước khi làm răng sứ.

Trường hợp bệnh nhân phải chữa tủy sẽ mất khoảng từ 1-3 lần đến nha khoa so với các trường hợp thông thường khác, tùy thuộc vào loại răng cần chữa tủy. Tuy nhiên, việc chữa tủy chỉ tiến hành khi thật sự cần thiết. Bởi răng chữa tủy sẽ không còn chắc khỏe như răng chữa tủy.

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng:

Sau khi gây tê, mài lớp men răng theo tỉ lệ xác định để làm trụ răng. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ đợi mão răng sứ. Thời gian mài cùi mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào việc bạn làm bao nhiêu răng sứ.
Xem thêm: RĂNG SỨ EMAX

Bước 3: Lấy dấu răng, phục hình mão răng sứ

Lấy dấu răng. Sử dụng cơ sở dữ liệu từ lấy dấu răng đưa vào tính để phục hình thông qua công nghệ CAD/CAM. Thông thường, thời gian để phục hình mão răng sứ mất khoảng 1 ngày.

Bước 4: Lắp răng sứ

Sau khi đã phục hình mão răng sứ. Bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trụ răng. Kiểm tra, căn chỉnh đảm bảo không bị lệch khớp cắn.

Một số hình ảnh bọc răng sứ ở Nha Khoa Đông Nam

- Bọc sứ cho 6 răng cửa
- Bọc sứ nguyên hàm
- Bọc sứ hàm trên, trám hàm dưới
Hi vọng thông qua những thông tin trên một phần nào giúp bạn nắm rõ hơn về thời gian phục hình răng sứ thẩm mỹ. Để biết chính xác thời gian bọc răng sứ mất bao lâu, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ khám và đưa ra lộ trình cụ thể. Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.