NGUYÊN NHÂN BỌC RĂNG SỨ BỊ Ê BUỐT

Posted at  10:05  |  in  nguyen-nhan-boc-su-bi-e-buot

Có nhiều nguyên nhân gây ê sau khi bọc răng sứ. Có những nguyên nhân xuất phát từ kĩ thuật mài và bọc răng sứ, bỏ sót giai đoạn trong bọc răng, cũng có nguyên nhân xuất phát từ cơ địa của mỗi người.

Bọc sứ bị ê buốt do bỏ sót quy trình điều trị


- Điều trị tủy răng không triệt để, nếu răng bị viêm tủy nhưng không lấy hết tủy, hoặc không điều trị tủy trước khi chụp mão sứ. Sau một thời gian tủy bị kích ứng gây đau nhức, ê buốt. Trường hợp này, bạn cần phải điều trị tủy, sau đó mới bọc răng sứ lại.

- Điều trị sâu răng không triệt để cũng tương tự như trường hợp điều trị tủy không triệt để. Không nạo sạch vi khuẩn lỗ sâu hoặc sâu răng ăn vào tủy mà không điều trị tủy trước khi bọc răng sứ, thì vi khuẩn sâu răng tiếp tục phát riển, gây đau nhức, ê buốt.

Ê buốt do kĩ thuật bọc răng sứ


- Mài răng quá ít hoặc quá nhiều. Mài răng quá ít, khớp răng sứ rất dễ bị lệch, điều này có dẫn đến cộm, khó chịu, thậm chí ê khi ăn. Mài răng quá nhiều, xâm phạm ngà và tủy răng, dẫn đến ê buốt sau khi bọc sứ.

- Phạm phải các răng bệnh cạnh. Nếu không cẩn thận và có kỹ thuật tốt, bác sĩ có thể vô tình mài đi cả một phần của lớp men răng bên cạnh. Chỉ một phần nhỏ men răng bị mài đi thôi nhưng cũng sẽ làm tổn thương cho răng, dẫn đến việc răng bị ê buốt, khi tiếp xúc với thực phẩm nóng lạnh hoặc chua ngọt.

- Phục hình răng sứ thiếu một phần. Phục hình răng sứ không khít sát với răng bên cạnh dẫn đến tình trạng nhồi nhét đồ ăn sau này. Việc nhét đồ ăn thường xuyên và liên tục này sẽ làm cho vùng nướu răng bị viêm. Nướu răng bị viêm sẽ làm cho răng có cảm giác ê buốt khi ăn uống.

Bọc răng sứ bị ê buốt do cơ địa mỗi người.

Trong trường hợp bệnh nhân có cơ địa răng nhạy cảm, chưa kịp thích nghi thì dù bác sĩ mài răng chuẩn xác đi nữa thì vẫn có hiện tượng ê buốt. Tuy nhiên, trong trường hợp này hiện tượng ê buốt chỉ xuất hiên trong thời gian đầu, sau đó sẽ hết. Thông thường mất khoảng 10-15 ngày để răng thích nghi với môi trường mới.
Nếu một khoảng thời gian sau khi bọc răng sứ mà hiện tượng ê buốt vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, nguyên nhân ê buốt có thể  là chưa điều trị bệnh răng miệng triệt để, kĩ thuật mài răng xâm lấn quá nhiều. Bạn nên quay lại nha khoa để các bác sĩ kiểm tra xác định nguyên nhân và xử lý kịp thời.
Mài răng là một quá trình đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề rất cao. Chính vì vậy mà bạn cần phải lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm. Cách đánh giá một nha khoa bọc răng sứ chính xác nhất chính là dựa trên những kết quả nha khoa đó đã làm được.


Một số kết quả bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Case 1: Bọc hai hàm răng sứ răng bị ố vàng
Case 2: Bọc sứ 4 răng cửa hư, hơi chìa ra ngoài
Case 3: Bọc sứ hai hàm răng do nhiễm Tetracycline
Case 4: Bọc sứ  4 răng cửa bị xoay
Case 5: Bọc sứ cho hai răng cửa thưa 

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.