BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÀM

Posted at  15:25  |  in  boc-su

Bọc răng sứ cho răng hàm như thế nào và khi nào mới cần thực hiện?

Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, tuy nhiên răng hàm lại đảm nhận nhiệm vụ ăn nhai chính trên cung hàm. Do đó, răng hàm bị tổn thương nếu không điều trị có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe dạ dày. 

Vì vậy, đẻ vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, vừa khôi phục tính thẩm mỹ cho chiếc răng này thì phương pháp bọc răng sứ cho răng hàm là điều mà mọi người nên cân nhắc.
BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÀM -1

Khi nào cần bọc răng sứ cho răng hàm?


Giải pháp bọc răng sứ cho răng hàm được chỉ định cho các trường hơp sau đây:

- Mặt răng có nhiều vết cắt (do chải răng không đúng cách), không láng bóng hoặc cổ răng bị mòn. Trường hợp này rất dễ có mảng bám trên thân răng sau khi ăn, dù được làm sạch cũng khó mà kỹ lưỡng được. Khi đó, bọc sứ là giải pháp mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

- Răng sâu bị ăn mòn, có lỗ hoặc kẽ trên mặt nhai, thân răng hay kẽ răng. Bọc răng sứ là cách khôi phục lại hình dáng cho răng sâu cũng như hạn chế tình trạng sâu răng tái phát trở lại.
BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÀM -2
(Sâu răng)
- Răng sau hỗ trợ điều trị tủy: Răng sau khi hỗ trợ điều trị tủy thường kém dẻo dai và bền chắc, dễ bị giòn vỡ khi có tác động bên ngoài, và bọc sứ sẽ giúp bảo vệ thân răng cũng như hạn chế những tác động có hại từ bên ngoài.

- Răng bị sứt vỡ, mẻ ở mức độ lớn không thể hàn trám được thì bọc sứ sẽ giải quyết được để  đảm bảo độ bền chắc khi ăn nhai.
BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÀM -3
(Răng bị vỡ)
Đây là các trường hợp được bác sĩ nha khoa chỉ định nên bọc lại. Nhưng ngay cả khi bạn không hài lòng với chiếc răng hàm hiện tại và có nhu cầu muốn bọc lại cho đẹp và chắc chắn thì có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Bọc răng sứ cho răng hàm như thế nào?

Bọc răng hàm được thực hiện theo đúng các bước tiêu chuẩn trong quy trình bọc răng sứ: Mài cùi răng – Lấy dấu hàm – Chế tạo răng sứ – Lắp mão răng.

Đối với răng hàm, việc chế tạo răng được đặc biệt chú ý vì cấu tạo răng hàm là răng ăn nhai có nhiều rãnh gờ. Với hình thể đặc trưng, mão răng phải chính xác, được gắn chụp chắc chắn và sát khít mô răng.

 Điều này đảm bảo khớp cắn vừa khít, ăn nhai thoải mái mà không giắt thức ăn hay cảm thấy đau buốt. Răng hàm được chế tạo càng chính xác thì việc gắn chụp càng thuận lợi, nhanh và dễ chịu cho bệnh nhân.

BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÀM -5
(Kỹ thuật bọc răng sứ cho răng hàm)
Quy trình bọc răng hàm sẽ phức tạp hơn do với răng cửa do có nhiều gờ rãnh và thông thường sẽ cần tới 2 – 3 lần hẹn với bác sĩ để hoàn thành các bước làm răng sứ và lắp chụp mão sứ. Nếu thực hiện với công nghệ tốt và bác sĩ có chuyên môn giỏi thì có thể rút ngắn được thời gian tối đa cùng với chất lượng bọc sứ tốt nhất.

Bọc răng sứ cho răng hàm hiện nay được xem là phương pháp bảo tồn răng hữu hiệu nhất để đảm bảo tốt chức năng ăn nhai cho răng hàm. Với 13 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ bác sĩ giỏi tận tâm, Nha Khoa Đông Nam tự tin là địa chỉ nha khoa bọc răng sứ đáng tin cậy cho mọi nhà.

VIDEO CLIP BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÀM


Qua những chia sẻ trên đây, chắc mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về giải pháp bọc răng sứ cho răng hàm là như thế nào rồi đúng không. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu muốn bọc răng sứ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCMNHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.