BỌC RĂNG SỨ CÓ CẦN LẤY TỦY?

Posted at  08:50  |  in  boc-su-co-can-lay-tuy-khong

bọc răng sứ có cần lấy tủy
Tủy răng là phần trung tâm của răng, chứa đựng mạch máu nuôi dưỡng răng và dây thần kinh cảm giác cho răng. Tủy đóng một vai trò rất quan trọng trong sự sống của răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần phải lấy tủy trước khi bọc răng sứ. Vậy việc lấy tủy trước khi bọc răng sứ có ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ, bọc răng sứ có cần lấy tủy?

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?


Thực chất không phải trường hợp nào cũng cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ. Việc điều trị nội nha lấy tủy chỉ được tiến hành trong trường hợp tủy bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm. Thông thường có hai nguyên nhân chính dẫn đến viêm tủy. Thứ nhất, sâu răng không điều trị kịp thời, vi khuẩn xâm nhập vào tủy gây bệnh. Thứ hai, răng bị tổn thương do tai nạn, ảnh hưởng đến tủy.

một số trường hợp bọc răng sứ cần lấy tủy
Một số dấu hiệu nhận biết răng bị viêm tủy như đau nhức kéo dài buốt đến tận óc, hàm bị sưng khó ăn nhai… Tuy nhiên đó chỉ là những dấu hiệu cơ bản, để xác định chính xác tủy có bị viêm hay không và có cần điều trị tủy hay không, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ khám và tư vấn.

Xem thêm: RĂNG SỨ EMAX

Trường hợp bọc sứ 4 răng cửa bị vỡ miếng trám và viêm tủy tại Nha Khoa Đông Nam.

Trường hợp bọc răng sứ không cần thiết lấy tủy


Răng chết tủy không được khỏe mạnh và săn chắc như những răng còn tủy. Do đó, xin khẳng định lại một lần nữa chỉ nên lấy tủy trong những trường hợp cần thiết như viêm tủy. Những trường hợp như răng sâu nhẹ, răng gãy mẻ nhưng chưa lộ tủy hoặc phục hình thẩm mỹ cho răng ố vàng, nhiễm màu tetracycline không cần thiết phải lấy tủy. Đối với trường hợp sâu răng nhưng chưa ăn sâu vào tủy, trước khi bọc răng sứ bác sĩ sẽ nạo sạch vi khuẩn lỗ sâu răng, ngăn chặn vi khuẩn sâu răng tiếp tục phát triển.


Trường hợp bọc sứ 2 hàm cho răng ố vàng nặng tại Nha Khoa Đông Nam.


Răng lấy tủy yếu hơn so với những răng khác, do đó khi răng bị tổn thương gãy, mẻ, bị sâu cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Nếu không điều trị sớm để vi khuẩn ăn sâu vào tủy, bắt buộc phải điều trị tủy, vừa tốn công vừa ảnh hưởng đến độ bền của răng. Những trường hợp răng đã điều trị tủy thường yếu, dễ gãy hơn những răng khỏe mạnh khác nên để tăng tuổi thọ răng sứ cần phải hạn chế những tác động mạnh, không nhai thực phẩm cứng trực tiếp lên răng.

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.