BỌC RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO?

Posted at  10:28  |  in  boc-su-nhu-the-nao

Với những ưu thế như độ bền, độ chịu lực, khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tốt, có thể nói hiện nay bọc răng sứ là lựa chọn hoàn hảo nhất phục hồi, bảo vệ răng răng bị tổn thương. Nói về bọc răng sứ thì chắc hẳn mọi người đều đã từng nghe và biết đến. Nhưng hiểu rõ về phương pháp bọc răng sứ và quy trình bọc răng sứ như thế nào đúng chuẩn thì không hẳn ai cũng biết.

Bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ hay còn được gọi chụp răng sứ là phương pháp sử dụng một mão răng sứ thay thế lớp men răng thật đã được mài, bao phủ toàn bộ răng thật từ thân răng đến chân răng, nhằm mục đích khôi phục màu sắc, hình thể cũng như bảo vệ răng thật trước những tác động của môi trường.

Bọc răng sứ giúp phục hình răng thích hợp trong những trường hợp như bảo vệ răng đã điều trị tủy, ngăn chặn sâu răng phát triển; khôi phục thẩm mỹ cho răng nhiễm màu, ố vàng; thậm chí bọc răng sứ còn khắc phục trường hợp răng hô, mọc lệch lạc, răng thưa, răng vẩu…

- Bọc răng sứ trường hợp răng nhiễm màu Tetracycline
- Bọc răng sứ trường hợp răng cửa mọc lệch
Quy trình bọc răng sứ như thế nào đúng chuẩn?

1. Khám và tư vấn

Trước tiên bác sĩ sẽ khám để đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất dựa trên tình trạng bệnh nhân.
2. Chuẩn bị trước khi mài cùi răng

Thứ nhất, vô trùng dụng cụ tránh lấy nhiễm chéo. Thứ hai, làm sạch khoang miệng đảm bảo quá trình bọc răng sứ luôn được sạch sẽ và an toàn.
3. Gây tê và mài cùi

Gây tê để giúp bệnh nhân không cảm thấy ê buốt trong suốt quá trình mài răng. Khi thuốc tê đã có tác dụng bác sĩ sẽ nhẹ nhàng mài đi phần men răng cần thiết theo tỉ lệ định sẵn.
4. Lấy dấu răng

Sau khi mài xong bác sĩ sẽ lấy dấu răng, so màu răng và gửi thông tin này qua bộ phận Labo để chế tác răng sứ. Thông thường thời gian chế tác mão răng sứ mất khoảng 1 ngày, do đó bác sĩ sẽ gắn phục hình tạm cho bệnh nhân, để không ảnh hưởng thẩm mỹ.
5. Gắn răng sứ.

Trước tiên bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ lên trụ răng để xem xét răng sứ đã trùng khớp cắn, có bị vướng cộm khi ăn và xem trước thẩm mỹ hàm răng sau khi phục hình. Khi bệnh nhân đã hoàn toàn hài lòng bác sĩ bắt đầu gắn cố định răng.
Như vậy là quy trình bọc răng sứ đã hoàn tất, bạn có thể tự tin giao tiếp và thoải mái ăn uống mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Việc chăm sóc vệ sinh răng sứ cũng rất đơn giản, chỉ cần vệ sinh bình thường như răng thật.

Tại Nha Khoa Đông Nam toàn bộ quy trình bọc răng sứ đều được thực hiện một cách cẩn trong bởi đội ngũ bác sĩ với hơn 12 năm kinh nghiệm, cùng với công nghệ chế tác răng sứ hiện đại nhất thế giới CAD/CAM, toàn bộ từ khâu thiết kế đến chế tác đều thực hiện bằng máy tính với độ chính xác cao. Tin chắc sẽ làm bạn hài lòng khi bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam.

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.