[CHIA SẺ] KINH NGHIỆM BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Posted at  08:55  |  in  kinh-nghiem-boc-su-tham-my

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục nhược điểm hàm răng xấu không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, khi đứng trước quyết định bọc răng sứ, chắc chắn bạn sẽ gặp những phân vân, lo lắng như “không biết nên lựa chọn loại răng sứ nào?”, “trung tâm nha khoa nào bọc răng sứ tốt?”… Để giải quyết những trở ngại mà bạn đang gặp phải, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ.

Kinh nghiệm lựa chọn nha khoa bọc răng sứ tốt


Mài trụ răng là một kĩ thuật nha khoa khó, đòi hỏi phải có độ chính xác cao. Do đó, một nha khoa bọc răng sứ tốt phải đảm bảo 3 tiêu chí cơ bản:

- Đội ngũ bác sĩ lành nghề, vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn.

- Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại.

- Công nghệ phục hình răng sứ hiện đại, độ chính xác cao.
(Nha khoa bọc răng sứ tốt đạt 3 tiêu chí bác sĩ giỏi, trang thiết bị, công nghệ hiện đại)

Đó là một số tiêu chí cơ bản một nha khoa bọc răng sứ tốt phải đáp ứng được. Tuy nhiên, trên thực tế rất khó có đủ cơ sở để đánh giá một nha khoa bọc răng sứ tốt dựa trên những tiêu chí ấy. Thông thường, cách đánh giá hiệu quả nhất là dựa vào chính những kết quả nha khoa đó đã làm được. Không có một bằng chứng nào “sống động” và “chân thực” bằng chính những bệnh nhân đã làm tại nha khoa đó.
(Cách tốt nhất đánh giá nha khoa bọc răng sứ là dựa vào kết quả nha khoa đó làm được)


Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu bọc răng sứ thẩm mỹ


Một vấn đề nữa cũng khá được quan tâm, đó là lựa chọn loại răng sứ tốt. Xét về vật liệu cấu tạo răng sứ, có thể chia răng sứ làm hai nhóm chính răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Răng sứ kim loại có khung sườn được làm bằng kim loại, lớp vỏ bên ngoài được làm bằng sứ. Xét về mặt hiệu quả, răng sứ kim loại vẫn đảm bảo phục hình ăn nhai tốt. Nhưng răng sứ kim loại có một nhược điểm nhỏ, sau một thời gian sử dụng răng sứ kim loại bị đen viền cổ do sự oxy hóa. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có giá thành khá mềm, phù hợp nhu cầu đại đa số người dân.
(Răng sứ kim loại giá thành mềm)

Trong khi đó, răng toàn sứ với cấu tạo được làm hoàn toàn từ sứ, đã khắc phục được toàn bộ nhược điểm của răng sứ kim loại. Thứ nhất, màu sắc tự nhiên như răng thật, không đổi màu theo thời gian, không đen viền nướu. Thứ hai, khả năng chịu lực, độ bền cao răng toàn sứ cao. Nếu chăm sóc tốt tuổi thọ răng toàn sứ có thể lên đến 20 năm.
(Răng toàn sứ có độ bền, khả năng chịu lực tốt, màu sắc tự nhiên như răng thật)

Việc lựa chọn loại răng sứ nào tùy thuộc vào tình trạng, nhu cầu cũng như điều kiện của bản thân. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các bác sĩ, nên sử dụng răng toàn sứ để đạt hiệu quả phục hình cả chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ toàn diện nhất. Đặc biệt, đối với trường hợp răng cửa, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Kinh nghiệm chăm sóc răng sứ thẩm mỹ


Độ bền răng sứ thẩm mỹ cũng phụ thuộc một phần vào cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng hằng ngày.

- Vệ sinh răng đúng cách, tương tự như vệ sinh răng thật. Chải răng ngày 3 lần sau khi ăn và trước khi đi ngủ với bàn chải lông mềm.

- Hạn chế ăn các thực phẩm quá cứng.

- Hạn chế ăn thức ăn ngọt, dầu mỡ, tinh bột. Tránh những thức ăn dính như caramel, thạch đậu, kẹo cao su…. vì chúng có thể làm lỏng lẻo các răng bọc sứ.

- Không dùng răng cắn các vật cứng như nắp chai, nước đá hoặc dùng răng để xé bao bì.

- Khám răng định kì 6 tháng 1 lần, để xem xét tình trạng sức khỏe răng miệng, kiểm tra sự sát khít giữa răng sứ và đường viền của răng thật, vệ sinh mảng bám ở kẽ răng…
(Khám răng định kì 6 tháng 1 lần)

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ. Nếu như cần thêm bất cứ thông tin về bọc răng sứ, bạn có thể liên hệ đường dây nóng 0927 411 411,  hoặc có thể đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số trường hợp bệnh nhân điều trị bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Một số trường hợp bệnh nhân bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Trường hợp 1: Bọc răn sứ hàm trên, trám hàm dưới cho răng bị mòn nặng.
Trường hợp 2: Bọc sứ 2 hàm cho răng ố vàng.
Trường hợp 3: Bọc sứ 2 hàm răng nhiễm  Tetracycline.
Trường hợp 4: Bọc sứ 2 hàm răng cho răng thưa, ố vàng.
Trường hợp 5: Bọc sứ cho 2 răng cửa bị xoay.
Trường hợp 6: Bọc sứ 2 răng cửa bọ hở.
Trường hợp 7: Bọc sứ 4 răng cửa hư miếng trám và bị viêm tủy.

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.