NÊN LÀM RĂNG SỨ LOẠI NÀO?

Posted at  14:15  |  in  nen-lam-rang-su-loai-nao

Nên làm răng sứ loại nào
Hai yếu tố chính quyết định đến chất lượng của răng sứ là trụ răng và mão răng sứ. Trong đó, chất lượng trụ răng phụ thuộc vào kĩ thuật mài răng của bác sĩ, còn chất lượng mão răng sứ phụ thuộc vào loại răng sứ. Với sự phát triển không ngừng ngành nha khoa, hiện nay có rất nhiều loại răng sứ, mỗi loại có những thế mạnh riêng. Vậy nên làm loại răng sứ nào?

Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Dựa vào nguyên liệu cấu tạo có thể chia làm hai nhóm chính: răng sứ kim loại và răng toàn sứ.  Mỗi loại răng sứ có ưu và nhược điểm khác nhau.

1. Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại có cấu tạo chủ yếu là kim loại. Sườn của loại răng sứ này có độ dày khoảng 0,3mm, thường làm bằng hợp kim Ni-Cr hoặc Co-Cr. Khả năng chịu lực của loại sứ này tốt, màu sắc cũng giống với màu răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị đen cổ răng, do sự oxy hóa kim loại.
Nên làm răng sứ loại nào 2
2. Răng sứ titan

Răng sứ Titan là loại răng sứ kết hợp giữa kim loại và sứ. Răng sứ titan mặt ngoài được làm bằng sứ, sườn bên trong được làm bằng hợp kim Niken-crom-titan. Do đó, so với răng sứ kim loại thường răng sứ Titan nhẹ và chắc hơn.
nên bọc răng sứ loại nào
3. Răng toàn sứ Emax

Răng toàn sứ được được chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu sứ, từ sườn đến lớp mão bên ngoài. Nên răng toàn sứ không chỉ khắc phục toàn bộ nhược điểm của răng sứ kim loại mà còn có nhiều ưu điểm nổi trội về tính thẩm mỹ và độ bền. Nếu chăm sóc tốt răng sứ Emax có thể sử dụng lên đến 20 năm.

Trường hợp bọc sứ Emax 2 hàm cho răng ố vàng nặng tại Nha Khoa Đông Nam
4. Răng sứ cao cấp Cercon

Được làm từ nguyên liệu quý Zirconia, răng sứ Cercon là loại răng sứ cao cấp nhất hiện nay. Bởi mà sắc tự nhiên hoàn toàn như răng thật, độ bền, độ uốn, độ chịu lực cao. Tuy nhiên, do cấu tạo từ loại nguyên liệu quý và có nhiều ưu điểm nổi trội nên giá là trở ngại lớn nhất của răng sứ Zirconia.

Hình ảnh bọc sứ Cercon 2 hàm cho trường hợp nhiễm Tetracycline tại Nha Khoa Đông Nam

Nên làm răng sứ loại nào?


Mỗi loại răng sứ, phù hợp nhu cầu riêng của từng người, nên việc lựa chọn loại răng sứ nào xét dựa trên tình trạng thực tế, mục đích cũng như điều kiện của từng người. Thông thường các bác sĩ khuyên nên chọn dòng răng toàn sứ để đạt hiệu quả thẩm mỹ cũng như độ bền tốt nhất. Đặc biệt trong những trường hợp phục hình răng cửa, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu như điều kiện không cho phép có thể phục hình với răng sứ kim loại. Mặc dù răng sứ kim loại tính thẩm mỹ không cao bằng dòng răng toàn sứ, tuy nhiên phục hình vẫn đảm bảo ăn nhai tốt. Nhưng tốt nhất chỉ nên phục hình răng sứ kim loại trường hợp răng hàm, để tiết kiệm một phần chi phí. Trường hợp, răng cửa vẫn nên phục hình bằng dòng răng toàn sứ để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Hi vọng bài viết trên đây đã một phần nào giúp bạn hiểu hơn các loại răng sứ, cũng như nên lựa chọn răng sứ loại nào phù hợp. Nếu cần thêm bất cứ hỗ trợ, vui lòng liên hệ số điện thoại 0927 411 411 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.