TUỔI THỌ CỦA RĂNG TOÀN SỨ ZIRCONIA NHƯ THẾ NÀO?

Posted at  09:37  |  in  tuoi-tho-rang-su-zirconia

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc chính vào hai yếu tố. Thứ nhất là chất lượng của trụ răng. Thứ hai là loại răng sứ. Trong các loại răng sứ hiện nay thì răng toàn sứ Zirconia được đánh giá là phục hình mang tính thẩm mỹ cao nhất. Vậy tuổi thọ răng toàn sứ Zirconia so với các loại răng sứ khác như thế nào?

Tuổi thọ của răng toàn sứ Zirconia


Zirconia được xem như là một vật liệu vô cùng quý hiếm. Với  những tính chất đặc biệt hiếm có ở những vật liệu khác như: màu trắng, rất cứng, có khả năng chống đứt gãy và khả năng chống mài mòn cao. Tất nhiên, với nguyên liệu chính zirconia nên răng toàn sứ Zirconia sẽ được hưởng những ưu điểm nổi trội của loại vật liệu này.
(Chất liệu Zirconia phục hình mang tính thẩm mỹ cao)

Bọc răng toàn sứ Zirconia không chỉ phục hình mang tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, mà răng sứ Zirconia còn được đánh giá cao về độ bền, khả năng chịu lực. Theo nhận định của các chuyên khả năng chịu lực của răng sứ Zirconia cao khoảng gấp 5 lần so với độ chịu lực của răng thật. Tuổi thọ của răng  toàn sứ có thể lên đến 20 - 25 năm, thậm chí cao hơn nếu được chăm sóc tốt.
(Tuổi thọ răng sứ Zirconia có thể lên đến  20-25 năm)

Tăng tuổi thọ của răng sứ Zirconia bằng cách chăm sóc răng đúng cách


Mặc dù, được đánh giá cao về độ bền cũng như tuổi thọ. Nhưng nếu không chăm sóc đúng cách, tuổi thọ răng sứ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thật ra, việc chăm sóc răng sứ không quá phức tạp. Muốn tăng tuổi thọ răng sứ, bạn chỉ cần làm tốt hai yếu tố: vệ sinh răng miệng đúng cách và chọn loại thực phẩm phù hợp.

1. Vệ sinh răng miệng

- Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám trong kẽ răng.

- Đánh răng hàng ngày từ 2-3 lần trước khi ăn và sau khi ngủ với bàn chải lông mềm.

- Sử dụng nước súc miệng để làm sạch vi khuẩn khoang miệng.
(Tăng tuổi thọ răng sứ bằng vệ sinh răng miệng đúng cách)

2. Chọn loại thực phẩm

- Hạn chế ăn, nhai những thực phẩm cứng, dai.

- Không sử dụng răng để xé bao bì, mở nắp chai.

- Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, trái cây giúp làm sạch mảng bám trên răng.
(Không nhai, cắn những thực phẩm dai cứng)

Ngoài ra, đừng quên khám răng định kỳ 6 tháng một lần. Việc khám răng định kì sẽ giúp bác sĩ kiểm soát tình trạng răng sứ, tình trạng của bệnh răng miệng. Kịp thời khắc phục nếu có tình huống xấu xảy ra.
(Khám răng định kì 6 tháng một lần)

Hi vọng những thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi thọ răng toàn sứ Zirconia và cách chăm sóc để tăng tuổi thọ của răng sứ Zirconia. Hiện nay, răng toàn sứ Zirconia là răng toàn sứ được đánh giá cao nhất về tính thẩm mỹ cũng như độ bền. Điều này đã được minh chứng thông qua, lượng người yêu thích sứ Zirconia ngày càng tăng.

Xem thêmBọc sứ răng cửa

--- Thông tin chi tiết xin liên hệ ---

NHA KHOA ĐÔNG NAM 


Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.