BỌC RĂNG SỨ CÓ NGUY HIỂM TÍNH MẠNG KHÔNG?

Posted at  14:14  |  in  boc-su

Rất nhiều người lo lắng bọc răng sứ có nguy hiểm tính mạng không? Bọc răng sứ có gây hại gì đến cơ thể? Có nên bọc răng sứ không vì sợ sau khi bọc sứ xong, chức năng ăn nhai của răng sẽ khó khăn hơn.

bọc răng sứ có nguy hiểm không -1
Bọc răng sứ có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, răng sứ lại hoàn toàn khác với điều mọi người nghĩ. Răng sứ có đủ độ bền, khả năng chịu lực để phục hồi đầy đủ chức năng của những răng bị thiếu và hư hỏng trong đó quan trọng nhất là chức năng ăn nhai.

Răng sứ chất lượng tốt, bảo hành chính hãng có độ chịu lực trung bình từ 360Mpa (răng sứ kim loại) lên tới 900MPa (răng toàn sứ), gấp nhiều lần răng thật (chỉ từ 80-120Mpa) đảm bảo chịu được áp lực nhai cắn.
bọc răng sứ có nguy hiểm không -2
Răng sứ hoàn toàn có thể chịu được lực nhai lớn

Bọc răng sứ mất thời gian bao lâu?

Để hoàn thiện thân răng sứ mới gắn chặt vào cung hàm một cách ổn định, thông thường cần hai lần hẹn điều trị cách nhau khoảng 1 đến 3 ngày tùy phương pháp điều trị.

- Lần hẹn thứ nhất: bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn, làm sạch răng miệng và trám bít hết các lỗ sâu răng (nếu có sâu răng).

Sau đó, bác sĩ sẽ mài cùi răng, lấy dấu hàm để đúc răng sứ, so màu để truyền đạt thông tin về màu sắc các răng bên cạnh cho Lab dùng loại sứ cùng màu với màu răng thật trên miệng bệnh nhân.
bọc răng sứ có nguy hiểm không -3
Lấy dấu hàm để đúc răng sứ

Có thể gắn răng tạm để chờ hẹn lần 2 nếu răng cần chụp răng sứ là răng cửa, thời gian cần cho lần hẹn 1 là 60 phút đến 120 phút tùy thuộc tình trạng răng từng người.

- Lần hẹn thứ hai: cần khoảng 30 phút để làm sạch cùi răng và kiểm tra sự kênh, chỉnh sửa hình thể, màu sắc, gắn chụp sứ vĩnh viễn, loại bỏ chất gắn dư.
bọc răng sứ có nguy hiểm không -4
Quy trình bọc răng sứ chỉ mất 2-3 ngày

Tóm lại, tại nha khoa Đông Nam, quy trình bọc răng sứ xem như chỉ diễn ra trong vòng 2-3 ngày.

Sau khi bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?


Sau khi bọc răng sứ, khả năng cảm nhận thức ăn sẽ bị giảm đi so với răng thật, nhưng vẫn còn tùy thuộc vào răng thật trước đó như thế nào. Ngoài ra, sự nhạy cảm còn phụ thuộc vào việc khi làm răng sứ có lấy tủy răng hay không.
bọc răng sứ có nguy hiểm không -5
Trường hợp bọc sứ để điều chỉnh răng mọc lộn xộn cần phải chữa tủy trước khi bọc

Nên hạn chế việc lấy tủy răng vì làm răng mất cảm giác. Sau thời gian dài lấy tủy, răng sẽ trở nên giòn, dễ gãy vỡ. Việc làm răng không lấy tủy khó hơn nhiều, đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi và khéo hơn.
bọc răng sứ có nguy hiểm không -6
Trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ 2 hàm có thể không cần thiết chữa tủy

Khuynh hướng phục hình răng hiện đại là làm đẹp răng nhưng bảo toàn răng tối đa. Trong đó, cần hạn chế mài chỉnh mô răng thật nhiều và hạn chế lấy tủy răng. Cũng cần lưu ý thêm là lúc mới làm răng sứ xong thì nên ăn uống nhẹ nhàng để quen cảm giác ăn nhai, sau 1 - 2 tuần cảm giác ăn nhai bình thường trở lại.

Bọc răng sứ có gây biến chứng sau này?

Làm răng sứ có gây đau ê khi bắt đầu làm, nhưng điều này phụ thuộc nhiều vào độ nhạy cảm của từng người và tay nghề bác sĩ. Nhiều trường hợp khách hàng chia sẻ là không đau như họ tưởng. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng răng thật khỏe mạnh vẫn là răng tốt nhất. Chỉ nên làm răng sứ khi thật sự cần thiết.
bọc răng sứ có nguy hiểm không -7
Răng nhiễm tetracycline chỉ có bọc răng sứ mới cải thiện được

Và nếu cần phải làm răng sứ do chẳng may răng bạn bị gãy vỡ hay mất răng, răng bị lệch lạc hay sậm màu thì bạn cần tìm hiểu và chọn lựa nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề thực sự tốt. Vì mỗi lần làm răng sứ là mỗi lần chịu tốn kém chi phí, mất thời gian đi lại, chờ đợi.
bọc răng sứ có nguy hiểm không -8
Bọc răng sứ cần tìm nha khoa đảm bảo để có thể hoàn thành tốt

Trên thực tế, biến chứng sau khi bọc răng sứ là rất ít nếu bác sĩ khám và chẩn đoán đúng, điều trị đúng chỉ định và labo phục hình sứ sử dụng đúng nguyên vật liệu chính hãng, làm đúng kỹ thuật.

Nếu như cần thêm bất cứ thông tin về bọc răng sứ, bạn có thể liên hệ đường dây nóng 0927 411 411,  hoặc có thể đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Xem tiếp: TRỒNG RĂNG SỨ Ở ĐÂU UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG NHẤT?

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.