SAU KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ ĐAU NHỨC LÀ DO ĐÂU?

Posted at  15:54  |  in  sau-khi-boc-rang-su

Sau khi bọc răng sứ trong đó có tình trạng răng sứ bị nhức sau khi bọc. Vậy sau khi bọc răng sứ bị nhức là do đâu?!

sau khi bọc răng sứ bị đau nhức là do đâu -1
Sau khi bọc răng sứ bị đau nhức là do đâu
Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa trong đó thay thế răng bị hỏng, mất bằng răng giả với chất liệu sứ tự nhiên như răng thật. Đây là giải pháp thẩm mỹ được nhiều người ưu chuộng bởi tính thẫm mỹ và độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số biến chứng kèm theo sau khi bọc răng sứ trong đó có tình trạng răng sứ bị nhức sau khi bọc. Vậy sau khi bọc răng sứ bị nhức là do đâu?!

1. Do không điều trị viêm tủy trước khi bọc răng sứ

Không điều trị tủy răng triệt để trước khi bọc sứ là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng sau khi bọc răng sứ bị nhức.

sau khi bọc răng sứ bị đau nhức là do đâu -2
Sau khi bọc răng sứ bị nhức do không điều trị viêm tủy

Khi bọc răng sứ mà bệnh nhân không được điều trị tủy viêm thì sau khi bọc sứ, vết tủy viêm sẽ bị hoại tử và tấn công gây nên những kích ứng cho dây thần kinh tạo ra những con đau nhức dữ dội. Làm cho bệnh nhân rơi vào trạng thái khó ở, luôn cảm thấy đau đớn , khó chịu.
 
Tất nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng cần lấy tủy răng, chỉ khi nào tủy bị viêm mới cần điều trị nội nha. Do đó, việc thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng trước khi bọc sứ là yêu cầu bắt buộc nhằm loại bỏ những nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn.

2. Bệnh sâu răng, nha chu chưa được điều trị triệt để

Bệnh sâu răng, nha chu là nguyên nhân sau khi bọc sứ răng bị nhức. Ngoài việc không điều trị viêm tủy trước khi bọc sứ thì bệnh sâu răng hay bị nha chu chưa được điều trị triệt để cũng là nguyên nhân sau khi bọc răng sứ bị nhức.

sau khi bọc răng sứ bị đau nhức là do đâu -3
Bệnh lý sâu răng không điều trị triệt để có thể làm đau nhức sau khi bọc sứ
Bệnh sâu răng một khi không nạo sạch vết sâu trước khi bọc sứ thì vi khuẩn sẽ tấn công đến tủy, gây viêm tủy, nhiều trường hợp nặng có thể dẫn tới áp xe và hỏng răng. Nha chu một khi không được điều trị cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến nướu và răng. Do đó, trước khi bọc răng sứ, các nha sỹ cần thận trọng thăm khám kỹ lưỡng để điều trị bệnh lý trước khi bọc sứ.

3. Chỉnh khớp cắn trong quá trình bọc sứ không chuẩn


Tình trạng sau khi bọc răng sứ bị nhức cũng không thể không kể đến trường hợp chỉnh khớp cắn trong quá trình bọc sứ không chuẩn xác. Chỉnh khớp cắn không chuẩn cũng làm răng bị nhức sau khi bọc sứ.

sau khi bọc răng sứ bị đau nhức là do đâu -4

Đa phần các trường hợp phục hình cho răng bằng phương pháp bọc sứ bị đau nhức là do kỹ thuật bọc sứ không chuẩn xác, đặc biệt là trong quá trình gắn răng sứ lên phần răng mài cùi thật. Thao tác chỉnh khớp cắn không chính xác sẽ gây nên tình trạng răng bị vướng cộm hoặc đau khớp thái dương hàm ngay cả khi không ăn nhai. Tình trạng này sẽ gây nên nên cảm giác ê nhức kéo dài mà nếu không được điều trị có thể ảnh hưởng đến răng thật sau này.

Trên đây là 03 nguyên nhân chính lý giải cho thắc mắc: “sau khi bọc răng sứ bị nhức là do đâu?”. Để điều trị và khắc phục tình trạng này, hãy nhanh chóng tới nha khoa càng sớm càng tốt để được bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân rõ ràng và có biện pháp khắc phục nhé.

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.