RĂNG SỨ SỬ DỤNG ĐƯỢC LÂU KHÔNG?

Posted at  15:46  |  in  thoi-gian-su-dung-rang-su

Làm răng sứ thẩm mỹ là một nhu cầu cần thiết khi các răng gặp một số vấn đề như hư, bể, gãy, sâu hoặc bị xấu và muốn phục hình cho đẹp. Tuy nhiên điều đáng lo ngại là sau khi làm răng sứ thẩm mỹ, răng sứ có thể sử dụng được thời gian là bao lâu? Sau khi răng sứ bị hư thì có hư luôn răng thật không hay chỉ cần thay răng sứ khác? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

răng sứ sử dụng được bao lâu -1
Làm răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng miệng hàng đầu hiện nay được nhiều bệnh nhân cũng như bác sĩ lựa chọn nhằm khắc phục tình trạng răng miệng có nhiều khuyết điểm. Nói bọc răng sứ là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Khi làm răng sứ không những không có hại gì cho răng miệng mà ngược lại nó còn mang đến hiệu quả rõ rệt, làm đẹp cho cả khuôn miệng cũng như phục hồi được chức năng vốn có của răng.
răng sứ sử dụng được bao lâu -2
Phục hình răng sứ được chỉ định sử dụng cho các đối tượng có hàm răng như răng bị sứt, mẻ, vỡ lớn…Răng bị xỉn màu ố vàng mà không thể sử dụng các biện pháp tẩy trắng nào thì làm răng sứ thẩm mỹ cũng là một lựa chọn hiệu quả. Những trường hợp có khuyết thiếu răng miệng nặng hơn như răng bị mọc lệch, xô đẩy, mọc không đúng vị trí thì bọc răng sứ cũng có thể khắc phục được một cách hiệu quả.
răng sứ sử dụng được bao lâu -3

Lợi ích của răng sứ:

♦   Răng sứ thẩm mỹ làm hàm răng thẩm mỹ hơn: răng sứ thẩm mỹ sẽ làm cho bạn có một hàm răng thẩm mỹ hơn, đều và đẹp giúp bạn có khuôn miệng hài hòa với nụ cười cân đối với các nét mặt.
răng sứ sử dụng được bao lâu -4
♦   Răng sứ thẩm mỹ bền chắc như răng thật: răng sứ sẽ giúp bạn không những có khuôn miệng đẹp thẩm mỹ mà còn có một hàm răng chắc khỏe và thực hiện các chức năng ăn nhai không kém gì răng thật.
răng sứ sử dụng được bao lâu -5
♦   Răng sứ thẩm mỹ giúp hạn chế được tình trạng bệnh lý răng miệng: hầu hết các răng sau khi điều trị bệnh lý nếu không được làm răng sứ lại thì nguy cơ bệnh lý tái phát sẽ rất cao. Hoặc những răng bị mòn men hay răng có mặt nhai bị mòn nếu không được bọc sứ thì nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng rất cao.
răng sứ sử dụng được bao lâu -6
♦   Làm răng sứ thẩm mỹ giúp răng đều đặn hơn: một vấn đề không thể phủ nhận là làm răng sứ giúp răng thẩm mỹ và đều đặn hơn rất nhiều. Hơn nữa, với kỹ thuật hiện đại thời gian làm răng sứ rất ngắn mà bệnh nhân không phải chịu nhiều đau đớn.
răng sứ sử dụng được bao lâu -7

Răng sứ có thể sử dụng được bao lâu?


Thực tế răng sứ sử dụng được trong thời gian bao lâu phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là: loại răng sứ và chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng của bệnh nhân sau khi phục hình răng sứ. Để có thể sử dụng răng sứ được lâu thì bệnh nhân cần phải lựa chọn răng sứ loại tốt, có độ bền cao và chế độ chăm sóc răng sứ phải kỹ thì răng sứ mới giữ lâu được.

răng sứ sử dụng được bao lâu -8
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau, mỗi loại răng sứ có độ thẩm mỹ, độ bền và giá cả cũng khác nhau. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ như:

-   Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv.

-   Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv.

-   Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv.

-   Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv.
răng sứ sử dụng được bao lâu -9
Thông thường, tuổi thọ của răng sứ kim loại và răng sứ Titan trung bình từ 5 – 10 năm, còn răng sứ toàn sứ Emax và Zirconia trung bình tồn tại từ 15 - 20 năm, thậm chí nó vẫn có thể tồn tại suốt đời nếu như được bệnh nhân chăm sóc kỹ lưỡng và đúng cách.
răng sứ sử dụng được bao lâu -10
Nhìn chung, ngoài tiêu chí về tuổi thọ của răng sứ, chúng ta còn nhiều tiêu chí khác ra quyết định chọn loại răng sứ nào, chẳng hạn như: độ thẩm mỹ, độ bền cứng, độ tiện dụng... Nói chung để có thể lựa chọn cho mình loại răng sứ phù hợp từn hoàn cảnh thì các bạn nên đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để các bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn trước, từ đó mới có thể đưa ra được những lời khuyên nên lựa chọn loại răng sứ nào cho phù hợp với mong muốn của bạn nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.