BỌC RĂNG SỨ RỒI CÓ NIỀNG RĂNG CHO ĐỀU ĐƯỢC KHÔNG?

Posted at  11:23  |  in  nieng-rang

"Đã bọc răng sứ rồi thì có còn niềng răng được không?" là câu hỏi của nhiều khách hàng đã bọc sứ từ lâu tuy nhiên hàm răng chưa được đều và đẹp nên muốn điều chỉnh cho tốt hơn. Để làm rõ vấn đề, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!


sau khi bọc sứ có niềng răng được không -1

Trước hết, cách thức niềng răng là gì?

Niềng răng bao gồm những mắc cài, dây cung, thun…liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn về đúng vị trí. Hay thun liên hàm có nhiệm vụ tạo lực kéo, giúp răng di chuyển từ từ mà không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi gắn mắc cài, theo định kỳ, bác sỹ sẽ siết chỉnh răng cho bạn.

sau khi bọc sứ có niềng răng được không -2

Thời gian niềng răng khá lâu từ 1-3 năm, tùy vào từng mức độ nặng nhẹ. Tuy nhiên có thể rút ngắn thời gian điều trị hơn dự kiến khi bạn tuân thủ theo đúng lời dặn của bác sĩ, tái khám đúng hẹn. Khi niềng răng bệnh nhân vẫn có thể ăn uống bình thường chỉ trừ ăn đồ cứng, dai hoặc dính như: xương, sụn, bánh mì giòn, kẹo chewing gum…


Sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không?


Bọc răng sứ có niềng răng được không còn tùy vào từng trường cụ thể. Có những trường hợp bọc sứ xong vẫn có thể tiến hành niềng. Nếu đó là những mão răng sứ đơn lẻ, thì niềng răng có thể dịch chuyển cả răng sứ và cùi răng thật về vị trí cần chỉnh như bình thường. Còn với những trường hợp bọc răng sứ nguyên hàm thì khi bọc răng sứ bác sĩ đã sắp xếp các răng đều rồi nên không cần phải niềng răng nữa.

sau khi bọc sứ có niềng răng được không -3

Những trường hợp cầu răng sứ thì vẫn có thể niềng răng được, nhưng còn tùy thuộc vào số lượng răng. Vì nếu cầu răng quá dài thì cung hàm đã được chỉnh cố định nên khó có thể niềng dịch chuyển các răng và cùi răng. Nhưng thông thường trường hợp cầu răng dài thì bác sĩ cũng đã chỉnh cho đều sẵn nên không cần phải niềng răng.

sau khi bọc sứ có niềng răng được không -4

Một điều lưu ý là: do bề mặt răng sứ không có độ bám dính như răng thật nên khi gắn mắc cài bác sĩ sẽ sử dụng keo chuyên dụng để cố định. Ngoài ra việc niềng răng sau khi đã bọc sứ có đạt hiệu quả cao hay không còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ nữa.

sau khi bọc sứ có niềng răng được không -5

Nói tóm lại, nếu đã bọc răng sứ rồi thì vẫn có thể chỉnh nha niềng răng. Tuy nhiên, trường hợp nào có thể điều trị được, trường hợp nào không thì cần phải đến phòng khám nha khoa bác sĩ sẽ kiểm tra, thăm khám cụ thể. Điều quan trọng là cần lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng để có được kết quả tốt nhất mà thôi.

NHA KHOA ĐÔNG NAM 


Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.