SAU KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM LÀ DO ĐÂU?

Posted at  15:14  |  in  sau-khi-boc-rang-su

Sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu và có cách nào khắc phục được hay không?

Hiện nay, sau khi điều trị bệnh lý và răng cần được phục hình hoặc cần cải thiện lại tính thẩm mỹ của hàm răng thì phương pháp bọc răng sứ đang ngày càng được mọi người tin tưởng lựa chọn.

 Mặc dù mang lại nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bên cạnh đó, bọc răng sứ vẫn có thể xảy ra biến chứng, trong đó tình trạng bị cộm cấn do răng sứ là trường hợp nhiều người gặp phải. Vậy sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu

SAU KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM LÀ DO ĐÂU -0

Khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu?

Bọc răng sứ là một thủ thuật nha khoa mà bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng thật để làm cùi răng và sử dụng lớp vỏ bọc răng sứ bên ngoài để che đi các khuyết điểm của răng. 

Thông thường, sau khi bọc răng sứ thì bạn sẽ có cảm giác hơi lạ giống như bị cộm trong miệng vì chưa quen nhưng sau khoảng vài ngày thì bạn sẽ thấy bình thường.

Tuy nhiên, nếu tình trạng sau khi bọc răng sứ bị cộm kéo dài liên tục thì đây là một sai xót hiếm xảy ra mà nguyên nhân chủ yếu là do:

- Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng không cụ thể, lấy dấu hàm răng không chính xác dẫn đến việc thiết kế răng sứ không trùng với cùi răng và các răng còn lại.

- Bác sĩ sau khi gắn mão răng sứ không kiểm tra lại tình trạng răng, không hàm trám lại những khe trống của răng sứ và cùi răng thật. 
SAU KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM LÀ DO ĐÂU -8
(Tay nghề bác sĩ điều trị không cao)
- Kỹ thuật thực hiện không đảm bảo độ an toàn cao, răng miệng của khách hàng trước khi bọc răng sứ chưa được làm sạch.

- Việc thiết kế răng sứ thủ công, không có sự hỗ trợ của phần mềm phân tích nên không đạt được độ chính xác. 
SAU KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM LÀ DO ĐÂU -7
(Quá trình thiết kế răng sứ không chuẩn xác)
Chính những nguyên nhân trên là lý do khiến cho việc bọc răng sứ bị cộm vì giữa răng sứ và cùi răng không được khít sát với nhau, khiến khi bạn ăn nhai thức ăn dễ bám vào các khe hở đó, làm răng không được vững chắc và khiến bạn có cảm giác khó chịu, mất thoải mái.


Cách khắc phục tình trạng sau khi bọc răng sứ bị cộm


Khi gặp phải trường hợp sau khi làm răng sứ bị cộm, chúng tôi hiểu bạn cảm thấy rất khó chịu, không chỉ trong việc ăn uống, mà nó còn ảnh hưởng đến tinh thần của bạn trong cuộc sống và công việc hằng ngày.

 Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì răng sứ bị cộm hoàn toàn có thể khắc phục được và tùy thuộc vào nguyên nhân gây cộm thì bác sĩ sẽ có cách khắc phục khác nhau:

- Nếu răng bọc sứ và cùi răng không khít sát với nhau, bác sĩ sẽ tiến hành tháo răng sứ ra và thực hiện bọc răng sứ lại lần nữa.

- Nếu răng bọc sứ bị cộm do thức ăn bám vào thì bác sĩ sẽ làm sạch kẽ răng và trám bít các kẻ hở của răng. 
SAU KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM LÀ DO ĐÂU -5
(Tùy vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ có cách khắc phục riêng)
Nhưng cách tốt nhất để đảm bảo việc bọc răng sứ được hoàn hảo thì ngay từ ban đầu, mọi người khi quyết định bọc răng sứ thì nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa làm răng sứ uy tín nhất để tránh tác hại bị cộm sau khi bọc răng sứ, gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và sức khỏe của chúng ta.

Trải qua hơn 12 năm hoạt động trong nghề, đặc biệt là ở lĩnh vực bọc răng sứ, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một địa chỉ nha khoa bọc răng sứ tốt và uy tín nhất hiện nay được rất nhiều người lựa chọn.

- Với công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM hiện đại sẽ giúp việc thiết kế răng sứ được chính xác hơn, không phải điều chỉnh nhiều lần và rút ngắn thời gian thực hiện.

- Tay nghề bác sĩ điều trị cao, kỹ thuật mài cùi bọc sứ được thực hiện bởi các chuyên gia sẽ đảm bảo răng được mài đúng tỷ lệ, không xâm phạm đến cấu trúc của răng, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu và chắc chắn khi ăn nhai.

- Răng sứ được sản xuất với chất lượng được đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chế độ bảo hành dài lâu.

- Chi phí hợp lý, có nhiều chính sách hỗ trợ cho khách hàng. 
SAU KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM LÀ DO ĐÂU -2
(Những trường hợp bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam)
Bên cạnh đó, Với những nỗ lực không ngừng nhằm mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, Nha Khoa Đông Nam cũng đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận dành riêng cho dịch vụ răng sứ:

- Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Tốt Nhất 2015” do Hội Doanh Nghiệp Việt Nam trao tặng.

- Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Hoàn Hảo” do chính khách hàng bình chọn, được Cơ Quan Trung Ương Hội Sở Hữu Trí Tuệ và Sáng Tạo trao tặng. 
SAU KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM LÀ DO ĐÂU -1
(Giấy chứng nhận tại Nha Khoa Đông Nam)
Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề sau khi bọc răng sứ bị cộm là do đâu và cách khắc phục hiệu quả. Để đảm bảo an toàn và không gặp phải biến chứng gì, khi bạn có nhu cầu làm răng sứ thì hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.