BỌC RĂNG SỨ VÀ CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP LÀ GÌ?

Posted at  14:37  |  in  van-de-thuong-gap-ve-boc-su

Bọc răng sứ và cách vấn đề thường gặp là gì và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng ta hay không.

Bọc răng sứ là một dịch vụ nha khoa mang lại nhiều ưu điểm vượt trội nhằm khôi phục tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ toàn diện cho hàm răng của chúng ta. Tuy nhiên, bên cạnh đó, khi bọc răng sứ vẫn có một số vấn đề có thể xảy ra do một số sai lầm bởi bác sĩ điều trị hoặc từ chính bệnh nhân. Vậy bọc răng sứ và các vấn đề thường gặp là gì? Và có cách khắc phục không? 

BỌC RĂNG SỨ VÀ CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP LÀ GÌ -2
Dưới đây là một số trường hợp bọc răng sứ và các vấn đề thường gặp là gì mà mọi người có thể tham khảo cụ thể hơn:


1. Bọc răng sứ và các vấn đề thường gặp: Viêm nướu


Viêm nướu sau khi bọc sứ cũng là một tai biến rất thường hay xảy ra nếu như bác sĩ can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng, mài cùi răng quá dày khiến cho vi khuẩn tấn công vào bên trong và làm tổn thương cùi răng bên trong kết hợp với làm tổn thương các mô mềm.

Tình trạng viêm nướu còn có thể là do quá trình gắn răng sứ lên trụ răng không đúng khớp, làm phần giao nhau giữa răng sứ và mô nướu bị hở, thức ăn bị mắc kẹt và vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công vào mô nướu gây ra tình trạng viêm nhiễm.

 Ngoài ra, hiện tượng viêm nướu này cũng có thể là do bệnh nhân bị dị ứng với răng sứ kim loại, làm mô nướu bị kích ứng, sưng đau. 
BỌC RĂNG SỨ VÀ CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP LÀ GÌ -1
(Nướu răng bị sưng viêm sau khi bọc răng sứ)
Tùy vào nguyên nhân gây ra bệnh thì bác sĩ sẽ có cách khắc phục cụ thể trong trường hợp răng bị viêm nướu sau khi trồng, có thể bác sĩ sẽ phải tháo bỏ lớp mão sứ ra để vệ sinh răng miệng sạch sẽ hoặc phải thay mão răng sứ mới thành răng toàn sứ nếu bệnh nhân bị dị ứng với răng sứ kim loại.

2. Bọc răng sứ và các vấn đề thường gặp: Đau nhức, ê buốt

Sau khi bọc răng sứ xuất hiện tình trạng đau nhức là rất bình thường. Thông thường, sau khi quy trình kết thúc thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức vì thuốc tê đã hết tác dụng và cảm giác này sẽ hết trong khoảng 24 giờ.

 Tuy nhiên, có những trường hợp tình trạng đau nhức răng kéo dài rất lâu mà không thấy có dấu hiệu thuyên giảm thì các bạn cần phải chú ý và lập tức đến nha khoa để kiểm tra.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do tủy bị viêm mà bác sĩ chưa lấy ra hết, tủy còn sót lại bên trong gây viêm nhiễm và khiến chúng ta cảm thấy đau nhức hoặc do bác sĩ mài quá nhiều và can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng cho nên sau khi kết thúc bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu. 
BỌC RĂNG SỨ VÀ CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP LÀ GÌ -6
(Sau khi bọc sứ xuất hiện tình trạng đau răng)
Để có cách khắc phục tình trạng đau nhức răng này tốt nhất là để bác sĩ tìm hiểu rõ nguyên nhân, nếu răng bị viêm tủy thì sẽ điều trị tủy triệt để, còn nếu răng bị đau nhức do sự can thiệp quá nhiều vào cấu trúc răng thì bác sĩ sẽ điều chỉnh lại.

3. Bọc răng sứ và các vấn đề thường gặp: Hôi miệng

Sau khi bọc răng sứ bệnh nhân vệ sinh răng miệng không tốt cùng với việc nhồi nhét thức ăn nên tình trạng hôi miệng sẽ nhanh chóng xảy ra. Hôi miệng sau bọc răng sứ còn do một nguyên nhân nữa đó là do trong quá trình sản xuất labo làm sai kỹ thuật khiến cho răng miệng sau bọc sứ bị hôi miệng.

Đối với tình trạng bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ thì các bạn nên có cách chăm sóc và vệ sinh răng sứ đúng cách hơn, nếu tình trạng hôi miệng kéo dài không dứt thì bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa để tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp. 
BỌC RĂNG SỨ VÀ CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP LÀ GÌ -4
(Tình trạng hôi miệng hoàn toàn có thể xảy ra khi bọc sứ)
Trên đây là những thông tin chia sẻ, phân tích về bọc răng sứ và các vấn đề thường gặp là gì, cách tốt nhất để phòng tránh được những vấn đề này thì các bạn cần tìm cho mình những địa chỉ nha khoa bọc răng sứ uy tín nhất, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện; đồng thời sau khi bọc sứ xong các bạn cũng phải có kế hoạch chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách nhất.


NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.