BỌC RĂNG SỨ VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP PHẢI

Posted at  10:09  |  in  van-de-thuong-gap-ve-boc-su

Bọc răng sứ và một số vấn đề thường gặp phải là gì và có ảnh hưởng nguy hiểm gì đến sức khỏe không.

Trong các dịch vụ nha khoa hiện nay thì bọc răng sứ được xem là một dịch vụ thẩm mỹ cho răng mang lại nhiều ưu điểm nổi bật và được mọi người yêu thích. Nhưng bên cạnh đó, bọc răng sứ vẫn có thể xảy ra một số vấn đề biến chứng nếu không được thực hiện đúng cách hoặc việc chăm sóc răng sứ không tốt.

 Với bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ về vế đề bọc răng sứ và một số vấn đề thường gặp phải để mọi người hiểu rõ hơn. 

BỌC RĂNG SỨ VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP PHẢI -9
Dưới đây là trường hợp bọc răng sứ và một số vấn đề thường gặp phải mà mọi người cần lưu ý để có những biện phái cải thiện thích đáng nhất:


1. Bọc răng sứ và một số vấn đề thường gặp: Đau nhức răng


Thông thường, sau khi quy trình kết thúc thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức vì thuốc tê đã hết tác dụng và cảm giác này sẽ hết trong khoảng 24 giờ. Nhưng trong những trường hợp tình trạng đau nhức kéo dài rất lâu mà không thấy có dấu hiệu thuyên giảm thì các bạn cần phải chú ý và lập tức đến nha khoa để kiểm tra. 
BỌC RĂNG SỨ VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP PHẢI -4
(Trường hợp đau răng sau khi bọc răng sứ)
Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do tủy bị viêm mà bác sĩ chưa lấy ra hết, tủy còn sót lại bên trong gây viêm nhiễm và khiến chúng ta cảm thấy đau nhức hoặc do bác sĩ mài quá nhiều và can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng cho nên sau khi kết thúc bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Để có cách khắc phục tình trạng đau nhức răng này tốt nhất là để bác sĩ tìm hiểu rõ nguyên nhân, nếu răng bị viêm tủy thì sẽ điều trị tủy triệt để, còn nếu răng bị đau nhức do sự can thiệp quá nhiều vào cấu trúc răng thì bác sĩ sẽ điều chỉnh lại.

2. Bọc răng sứ và một số vấn đề thường gặp: Viêm nướu

Viêm nướu sau khi trồng răng sứ cũng là một tai biến rất thường hay xảy ra nếu như bác sĩ can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng, mài cùi răng quá dày khiến cho vi khuẩn tấn công vào bên trong và làm tổn thương cùi răng bên trong kết hợp với làm tổn thương các mô mềm. 
BỌC RĂNG SỨ VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP PHẢI -2
(Bị viêm nướu răng sau khi bọc răng sứ)
Nguyên nhân đa phần là do bác sĩ thực hiện tay nghề không cao khiến quá trình mài răng gây tác động vào nướu hoặc do lúc gắn răng sứ không khít sát khiến giữa nướu và răng sứ có khoảng hở, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nướu.

Tùy vào nguyên nhân gây ra bệnh thì bác sĩ sẽ có cách khắc phục cụ thể trong trường hợp răng bị viêm nướu sau khi bọc sứ, có thể bác sĩ sẽ phải tháo bỏ lớp mão sứ ra để vệ sinh răng miệng sạch sẽ hoặc phải thay mão răng sứ mới thành răng toàn sứ nếu bệnh nhân bị dị ứng với răng sứ kim loại.

3. Bọc răng sứ và một số vấn đề thường gặp: Hôi miệng

Một trong những vấn đề mà chúng ta thường gặp nữa là hôi miệng khi bọc răng sứ, nguyên nhân chủ yếu là bệnh nhân vệ sinh răng miệng không tốt cùng với việc nhồi nhét thức ăn nên tình trạng hôi miệng sẽ nhanh chóng xảy ra. Hôi miệng sau bọc răng sứ còn do một nguyên nhân nữa đó là do trong quá trình sản xuất labo làm sai kỹ thuật khiến cho răng miệng sau bọc sứ bị hôi miệng. 
BỌC RĂNG SỨ VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP PHẢI -1
(Tình trạng hôi miệng cũng dễ gặp phải)
Đối với tình trạng bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ thì các bạn nên có cách chăm sóc và vệ sinh răng sứ đúng cách hơn, nếu tình trạng hôi miệng kéo dài không dứt thì bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa để tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp.

Mặc dù bọc răng sứ và một số vấn đề thường gặp phải hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng nếu mọi người lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín có công nghệ hiện đại và bác sĩ tay nghề cao để thực hiện bọc răng sứ thì những vấn đề này sẽ được kiểm soát một cách chặt chẽ, không chỉ mang đến cho bạn một kết quả bọc răng sứ đúng như mong muốn mà đảm bảo an toàn tối đa nhất.

NHA KHOA ĐÔNG NAM 


Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.