CẦN BỌC RĂNG SỨ CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Posted at  08:57  |  in  boc-su-cho-truong-hop-nao

Cần bọc răng sứ cho những trường hợp nào để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

Ngày nay, khi nhắc đến bọc răng sứ thì hầu như ai cũng đều biết đến dịch vụ này và nó ngày càng được mọi người ưa chuộng hơn vì nhiều ưu điểm mà bọc răng sứ mang lại. Nhưng cụ thể thì cần bọc răng sứ cho những trường hợp nào thì nhiều người vẫn còn thắc mắc và chưa biết rõ. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm nhé. 

CẦN BỌC RĂNG SỨ CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO -1
Bọc răng sứ là phương pháp dùng một mão sứ bao trùm toàn bộ răng hư tổn, giúp phục hình lại các khuyết điểm răng cả về hình dáng, thẩm mỹ, màu sắc lẫn chức năng của răng… giúp hàm răng phục hồi lại toàn diện đúng như mong muốn.

Để biết rõ cần bọc răng sứ cho những trường hợp nào thì các bạn hãy tham khảo dưới đây:


1. Cần bọc răng sứ cho những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng: 


Thông thường khi phụ nữ có thai dùng quá nhiều thuốc tetracycline sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển răng của thai nhi. Chính vì thế, đứa bé sinh ra có thể nhiễm màu răng tetra gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra nhiễm màu nặng cũng có thể do nghiện thuốc lá lâu ngày, hoặc do nhiều nguyên nhân khác gây nên.

 Với những trường hợp này thì phương pháp tẩy trắng răng sẽ không thể nào cải thiện được, do đó việc sử dụng phương pháp bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất để bạn có được một hàm răng trắng đẹp. 
CẦN BỌC RĂNG SỨ CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO -0
(Trường hợp bọc sứ 2 hàm nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng)
2. Cần bọc răng sứ cho những trường hợp răng bị mẻ, vỡ: 

Mọi người thường có thói quen dùng răng khui nắp chai bia, thủy tinh, nhai cắn đồ cứng hoặc có thể bị té, tai nạn, bệnh lý về răng, thiếu chất...

 Chính những điều này sẽ gây tổn hại cho răng và có thể làm răng bị mẻ, vỡ… nó không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn làm mất thẩm mỹ cho hàm răng. Khi đó việc bọc răng sứ là cần thiết để khắc phục lại hình thái cho răng. 
CẦN BỌC RĂNG SỨ CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO -0
(Trường hợp bọc sứ cho răng bị vỡ lớn do sâu răng)
3. Cần bọc răng sứ cho những trường hợp răng bị hư, chết tủy: 

Với những chiếc răng đã bị chết tủy thì răng sẽ rất dễ bị dòn, gãy. Bệnh nhân nên bọc răng sứ để tạo một lớp sứ bao bọc bên ngoài bảo vệ răng thật bên trong sau khi đã chữa tủy răng. 
CẦN BỌC RĂNG SỨ CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO -9
(Trường hợp bọc sứ cho răng viêm tủy)
4. Cần bọc răng sứ cho những trường hợp răng bị hô, chìa, vẩu: 

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp được áp dụng để điều trị cho các trường hợp răng bị hô, chìa thay vì phải niềng răng theo cách từ trước đến nay. Khi các răng cửa bị bô, chìa ra ngoài, chỉ cần mài lớp men răng bên ngoài và làm răng sứ ép vào cho đều với các răng còn lại. Ưu điểm của phương pháp này so với niềng răng là thời gian thực hiện nhanh (2 – 3 ngày), sau khi làm răng sẽ đều và thẩm mỹ hơn. 
CẦN BỌC RĂNG SỨ CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO -7
(Trường hợp bọc sứ cho răng hô)
5. Cần bọc răng sứ cho những trường hợp răng mọc lộn xộn, lệch lạc:

Một trong những khiếm khuyết của răng có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để điều trị nữa đó là răng mọc lộn xộn, lệch lạc không đúng vị trí trên cung hàm. Những trường hợp này khiến các răng không được mọc đều đặn, điều này sẽ dễ dàng gây ra những bệnh lý cho hàm răng của chúng ta vì khi ăn nhai, thức ăn rất dễ mắc kẹt lại giữa các răng, việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn rất nhiều. 
CẦN BỌC RĂNG SỨ CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO -5
(Trường hợp bọc răng sứ cho răng mọc lệch lạc)
6. Cần bọc răng sứ cho những trường hợp răng bị thưa, hở kẽ: 

Những trường hợp răng bị thưa nhiều thì không thể nào hàn trám thẩm mỹ để làm khít sát các khoảng hở giữa 2 răng, vì sẽ gây mất thẩm mỹ và miếng trám cũng rất dễ bong tróc ra ngoài nếu sử dụng lực cắn mạnh. Vì thế giải pháp bọc răng sứ cũng là một cách để giải quyết trường hợp răng thưa khá hiệu quả. 
CẦN BỌC RĂNG SỨ CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO -3
(Trường hợp bọc sứ răng thưa)
Trên đây là những thông tin về vấn đề cần bọc sứ cho những trường hợp nào, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình để từ đó lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp nhất, giúp mang lại một hàm răng khỏe mạnh và thẩm mỹ như mong muốn.


NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.