RĂNG SỨ BỌC RỒI CÓ THÁO RA ĐƯỢC KHÔNG?

Posted at  14:37  |  in  phuong-phap-boc-su

Răng sứ bọc rồi có tháo ra được không sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết hôm nay.

Giải pháp bọc răng sứ ngày nay được ưa chuộng ngày một nhiều hơn, với sự vượt bật của lĩnh vực nha khoa này thì ngày càng có nhiều loại răng sứ tốt hơn được ra đời, điều này khiến cho những bệnh nhân đã làm răng sứ lúc trước muốn được thay đổi nhưng lo lắng không biết răng sứ bọc rồi có tháo ra được không. Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi mời các bạn cùng tìm câu trả lời cụ thể trong bài viết sau đây nhé. 

RĂNG SỨ BỌC RỒI CÓ THÁO RA ĐƯỢC KHÔNG -5

Bọc răng sứ như thế nào?


Bọc răng sứ là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp hàng răng đều đẹp, trắng bóng tự nhiên trong một thời gian ngắn nhất. Về mặt kỹ thuật bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. 

Bác sỹ sẽ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ ở bên trên để vừa bảo vệ răng thật, vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu sắc răng. Khi đó hàm răng của bạn sẽ được bảo tồn đến mức tối da và tạo được tính thẩm mỹ.

Giải pháp bọc răng sứ thường được chỉ định trong một số trường hợp như:

- Răng cần phục hình sau khi điều trị bệnh lý sâu răng, viêm tủy, mòn răng, vở mẻ răng…

- Tình trạng răng hô, móm, vẩu… do tật ở răng.

- Răng mọc lộn xộn, lệch lạc, không đúng vị trí.

- Răng thưa, hở kẻ…

- Răng bị ố vàng, nhiễm màu mà không thể thực hiện tẩy trắng răng được.

- Những trường hợp bệnh nhân muốn hàm răng được thẩm mỹ hơn… 
RĂNG SỨ BỌC RỒI CÓ THÁO RA ĐƯỢC KHÔNG -4
(Kỹ thuật bọc răng sứ)
Răng sứ bọc rồi có tháo ra được không?

Vì bọc răng sứ là một giải pháp làm răng cố định, các mão răng sứ sẽ được gắn vào cùi răng thật bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng để giúp răng sứ không bị rơi rớt ra ngoài nên mọi người sẽ không thể tự ý tháo răng sứ ra được, đây cũng là câu trả lời cho vấn đề răng bọc sứ rồi có tháo ra được không. 
RĂNG SỨ BỌC RỒI CÓ THÁO RA ĐƯỢC KHÔNG -3
(Răng sứ được dán cố định nên bệnh nhân không thể tự tháo răng sứ)
Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết như tháo bỏ răng sứ hoặc phải làm lại răng sứ mới thì bác sĩ sẽ có những biện pháp kỹ thuật để tháo mão răng sứ này ra khỏi cùi răng thật.

 Vì thế, răng sứ hoàn toàn có thể tháo ra được một cách dễ dàng bởi bàn tay của các bác sĩ nha khoa với những dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng.

Nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý, mặc dù việc bọc răng sứ có thể tháo ra được nhưng việc tháo răng sứ này cũng cần đòi hỏi phải được thực hiện đúng kỹ thuật để tránh gây tổn hại trực tiếp vào cùi răng thật bên trong.

 Do đó, các bạn khi muốn tháo răng sứ để làm lại răng sứ mới thì cũng nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.  
RĂNG SỨ BỌC RỒI CÓ THÁO RA ĐƯỢC KHÔNG -2
(Nên lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện tháo răng sứ)
Tại Nha Khoa Đông Nam chúng tôi, việc tháo răng sứ để thay răng sứ mới sẽ được đảm bảo an toàn, thẩm mỹ tối đa cho bệnh nhân. Răng sứ được chế tác trên nền công nghệ thiết kế CAD/CAM hiện đại nhất sẽ mang lại cho quá trình tháo lắp răng sứ mới được hoàn hảo nhất:

- Thời gian hoàn thành quá trình chế tác mão răng mới rất nhanh, không tốn nhiều thời gian của khách hàng.

- Răng sứ toàn sứ có màu trắng sáng, bóng đẹp, không bị đục, bị đen viền, trông tự nhiên, không dễ bị phát hiện.

- Răng ăn nhai bền chắc, bám chặt trên cùi răng, mô răng thật và mô răng sứ sát khít, không hở lợi nên duy trì rất lâu bền trên khuôn răng. 
RĂNG SỨ BỌC RỒI CÓ THÁO RA ĐƯỢC KHÔNG -1
Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất về vấn đề răng sứ bọc rồi có tháo ra được không. Nếu mọi người còn vấn đề thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu muốn tháo răng sứ sau khi bọc, hãy đến Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.


NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.