SO SÁNH VỀ PHƯƠNG PHÁP MẶT DÁN SỨ LAMINATE VÀ BỌC RĂNG SỨ

Posted at  08:57  |  in  phuong-phap-mat-dan-su-laminate

So sánh về phương pháp mặt dán sứ Laminate và bọc răng sứ sẽ giúp chúng ta có sự lựa chọn chính xác dịch vụ làm răng phù hợp.

Dịch vụ làm răng sứ là một trong những dịch vụ vô cùng “hot” hiện nay, ngay cả những ngôi sao, nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới cũng lựa chọn làm răng sứ để nâng cao vẻ đẹp của hàm răng mình. Cũng chính vì thế mà nhiều kỹ thuật làm răng sứ khác nhau cũng được ra đời, và hiện nay có thể kể đến giải pháp làm mặt dán sứ Laminate và bọc răng sứ.

 Vậy 2 phương pháp này là gì và có khác nhau không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để so sánh về phương pháp mặt dán sứ Laminate và bọc răng sứ để hiểu rõ hơn nhé. 

PHƯƠNG PHÁP MẶT DÁN SỨ LAMINATE VÀ BỌC RĂNG SỨ -1
1. So sánh về phương pháp mặt dán sứ Laminate và bọc răng sứ: Kỹ thuật thực hiện

Phương pháp mặt dán sứ Laminate và bọc răng sứ đều là những kỹ thuật phục hình cho răng hiện đại nhất, nhưng về kỹ thuật thực hiện vẫn có sự khác nhau rất rõ rệt.

Phương pháp làm mặt dán sứ Laminate hay còn gọi là Veneer, đây là cách mà các bác sĩ chỉ mài đi một lớp men răng mỏng bên ngoài, thậm chí trong nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ không cần phải mài răng, sau đó một lớp sứ mỏng có độ dày khoảng 0.5mm sẽ được dán cố định vào mặt ngoài của chiếc răng cần phục hình này. 
PHƯƠNG PHÁP MẶT DÁN SỨ LAMINATE VÀ BỌC RĂNG SỨ -2
(Sự khác nhau giữa kỹ thuật thực hiện)
Còn đối với phương pháp bọc răng sứ thì bác sĩ cần phải mài răng toàn diện, và chiếc răng thật sẽ được tạo hình thành một trụ răng nhỏ với kích thước phù hợp theo từng trường hợp răng miệng khác nhau. Sau đó những mão răng bằng sứ sẽ được chụp cố định lên trụ răng này, tạo thành một chiếc răng mới hoàn thiện.


2. So sánh về phương pháp làm mặt dán sứ Laminate và bọc răng sứ: Trường hợp ứng dụng


Vì mặt dán sứ chỉ là một lớp sứ mỏng để phục hình bên ngoài bề mặt men răng nên những trường hợp có thể ứng dụng phục hình bằng mặt dán sứ bị hạn chế khá nhiều. Mặt dán sứ thường chỉ có thể ứng dụng cho một số trường hợp có răng phải mọc ngay thẳng, đúng vị trí, không mọc lệch lạc, lộn xộn… 
PHƯƠNG PHÁP MẶT DÁN SỨ LAMINATE VÀ BỌC RĂNG SỨ -4
(Trường hợp răng mọc lộn xộn chỉ có thể bọc sứ mà không thể dán răng sứ được)
Còn giải pháp bọc răng sứ có thể tiến hành phục hình cho tất cả các trường hợp răng miệng khác nhau, dù răng có mọc lệch lạc, lộn xộn nhiều thì vẫn có thể ép cung răng và giúp răng đều đặn, đúng vị trí như mong muốn.

3. So sánh về phương pháp làm mặt dán sứ Laminate và bọc răng sứ: Tính thẩm mỹ sau khi phục hình

Mặt dán sứ thường có độ dày mỏng cho phép màu răng thật ánh qua lớp mặt dán sứ này nên tạo hiệu ứng màu sắc sống động giống hệt răng thật. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà nó lại không phù hợp cho những trường hợp răng có màu đen sạm, xỉn màu như tình trạng răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline quá nặng, vì khi ánh sáng phản quang sẽ khiến người đối diện vẫn nhận thấy rõ được màu răng bên trong. 
PHƯƠNG PHÁP MẶT DÁN SỨ LAMINATE VÀ BỌC RĂNG SỨ -5
(Mặt dán sứ bị phản quang khi răng nhiễm màu sậm)
Bọc răng sứ với những mão răng sứ phục hồi toàn diện cho răng, màu sắc được chế tác giống hệt răng thật và có độ dày cần thiết để “che đậy” màu sắc răng thật bên trong nên khi thực hiện phục hình bằng bọc răng sứ - đặc biệt khi bạn lựa chọn dòng răng sứ toàn sứ, sẽ cho bạn một hàm răng giống hệt răng thật mà không dễ dàng nhìn thấy màu của răng thật.

4. So sánh về phương pháp mặt dán sứ Laminate và bọc răng sứ: Khả năng ăn nhai

Về chức năng ăn nhai thì mặt dán sứ và bọc răng sứ được nhận định là những giải pháp đều có khả năng phục hồi một cách tốt nhất, có độ bền chắc cao, giúp bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống những thực phẩm yêu thích mà không cần kiêng kị bất kỳ loại thực phẩm nào. 
PHƯƠNG PHÁP MẶT DÁN SỨ LAMINATE VÀ BỌC RĂNG SỨ -8
(Cả mặt dán Laminate và bọc răng sứ đều giúp ăn nhai tốt)
5. So sánh về phương pháp mặt dán sứ Laminate và bọc răng sứ: Tuổi thọ

Mặt dán sứ và bọc răng sứ nên chọn giải pháp nào khi dựa vào tuổi thọ tồn tại thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và cả 2 giải pháp này đều có mức tuổi thọ rất cao, nó có thể tồn tại lên đến 20 năm hoặc vĩnh viễn đến suốt đời nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc đúng kỹ thuật.

Qua những thông tin so sánh về phương pháp mặt dán Laminate và bọc răng sứ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể nắm rõ hơn về từng kỹ thuật, khả năng phục hình… của từng phương pháp, từ đó có thể lựa chọn được cho mình một phương pháp phục hình thẩm mỹ cho hàm răng hoàn hảo đúng như mong muốn.


NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.