BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI MÀI RĂNG KHÔNG HAY CHỈ DÁN MẶT NGOÀI?

Posted at  08:55  |  in  mai-rang-boc-su

Bọc răng sứ có phải mài răng không hay chỉ dán mặt ngoài là điều thắc mắc của số đông hiện nay.

“Bọc răng sứ” là một cụm từ rất quen thuộc hiện nay mà hầu như ai cũng sẽ nghe thấy ít nhất 1 lần, đây được xem là một giải pháp nha khoa hiện đại nhằm thẩm mỹ lại hàm răng của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về kỹ thuật này và còn có nhiều sự lẫn lộn với các phương pháp làm răng khác.

 Một trong những thắc mắc về bọc răng sứ mà chúng tôi nhận được trong thời gian gần đây đó là bọc răng sứ có phải màu răng không hay chỉ dán mặt ngoài? Để trả lười cho vấn đề này, chúng ta hãy theo dõi bài viết hôm nay nhé. 

BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI MÀI RĂNG KHÔNG HAY CHỈ DÁN MẶT NGOÀI -1
Phương pháp bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp làm răng thẩm mỹ tốt, ngày càng trở thành một xu hướng được nhiều bác sĩ nha khoa áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị những khiếm khuyết về răng miệng của mỗi người. 

Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sĩ chỉ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ bên trên để vừa bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng. Hàm răng của bạn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ. 
BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI MÀI RĂNG KHÔNG HAY CHỈ DÁN MẶT NGOÀI -2
(Bọc răng sứ sẽ giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho răng)
Các trường hợp phục hình răng sứ nhằm cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng cho răng. Chủ yếu sử dụng bọc sứ đối với các răng:

- Răng thưa xấu, hô móm nhẹ, sứt mẻ

- Răng sâu bị vỡ lớn, răng hỏng tủy

- Răng xỉn màu vì nhiễm kháng sinh, mòn men nặng…


Bọc răng sứ có phải mài răng không hay chỉ dán mặt ngoài?


Bọc răng sứ có phải mài răng không hay chỉ dán mặt ngoài thì như chúng tôi đã có chia sẻ sơ qua ở trên, thì kỹ thuật bọc răng sứ cần phải tác động vào răng thật nên việc mài răng tạo trụ răng là một giai đoạn rất cần thiết trong quá trình bọc răng sứ mà chúng ta cần phải trải qua khi tiến hành bọc sứ cho răng. 
BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI MÀI RĂNG KHÔNG HAY CHỈ DÁN MẶT NGOÀI -3
(Bọc răng sứ cần phải mài răng thật thành trụ)
Khi bọc răng sứ cần phải mài răng chủ yếu là để mão răng sứ này vừa khít với trụ răng thật một cách chắc chắn, cố định và không hề xảy ra tình trạng cộm vênh răng sứ, giúp bệnh nhân ăn nhai được thoải mái, và cảm nhận răng sứ giống như răng thật của chúng ta.

Còn về kỹ thuật dán mặt ngoài của răng mà mọi người thắc mắc thì đây là phương pháp sử dụng mặt dán sứ để thực hiện. Mặt dán sứ Laminate hay còn gọi là Veneer cũng là một dạng sứ dùng để phục hình, nhưng phương pháp này lại khác với bọc răng sứ là nó chỉ là một lớp sứ mỏng với độ dày chỉ khoảng 0.5mm dùng để dán vào mặt ngoài của lớp men răng. 

Chính vì vậy mà kỹ thuật làm mặt dán sứ Laminate này sẽ giúp bảo tồn mô răng thật của chúng ta được tối đa nhất với tỷ lệ mài răng rất ít thậm chí có những trường hợp không cần phải mài răng, vì vậy phương pháp này rất được nhiều người quan tâm. 
BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI MÀI RĂNG KHÔNG HAY CHỈ DÁN MẶT NGOÀI -4
(Giải pháp làm mặt dán sứ)
Tuy nhiên, làm mặt dán sứ dán mặt ngoài chỉ thích hợp với một số trường hợp cụ thể như răng thưa, men răng xấu… và đòi hỏi những chiếc răng này có vị trí mọc ngay ngắn, không chênh lệch mà thôi, còn với những trường hợp khác thì bọc răng sứ mới là giải pháp hoàn hảo cho hàm răng của bạn.

Với những chia sẻ trên đây, vấn đề bọc răng sứ có phải mài răng không hay chỉ dán mặt ngoài đã được chúng tôi trả lời cụ thể, nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác thì mọi người có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.


NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.