CHÌA 2 RĂNG CỬA ĐIỀU TRỊ CÁCH NÀO TỐT NHẤT?

Posted at  10:04  |  in  lam-rang-su

Chìa 2 răng cửa điều trị cách nào tốt nhất để hàm răng lấy lại được tính thẩm mỹ cao.

Răng bị chìa sẽ gây ra sự mất cân đối cũng như ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của cả hàm răng, khiến người bệnh luôn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với nhiều người, nên việc điều trị là rất cần thiết để có thể giúp khắc phục tính thẩm mỹ cho răng. Vậy chìa 2 răng cửa điều trị cách nào tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé. 

CHÌA 2 RĂNG CỬA ĐIỀU TRỊ CÁCH NÀO TỐT NHẤT -3

Vì sao lại bị chìa 2 răng cửa?


Tình trạng chìa 2 răng cửa có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau, trong đó, có thể phân chia ra thành 3 dạng:

- Chìa 2 răng cửa do di truyền:

Nếu trong gia đình có người thân, đặc biệt là bố mẹ bị chì thì con sinh ra cũng có khả năng cao gặp tình trạng tương tự do sự hình thành cấu trúc của hàm răng.

- Chìa 2 răng cửa do thói quen từ nhỏ:

Răng sữa mềm và lỏng lẻo, bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch. Mút tay trong thời gian dài rất dễ kéo toàn bộ răng hàm trên vi phạm lộ giới, chủ yếu là răng cửa sẽ bị chìa cả ra ngoài. 

Xem thêmBọc sứ răng vẩu
CHÌA 2 RĂNG CỬA ĐIỀU TRỊ CÁCH NÀO TỐT NHẤT -3
(Những thói quen không tốt từ nhỏ sẽ khiến răng bị chìa)
- Chìa 2 răng cửa do mất răng sữa sớm:

Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến mọc lệch hay bị hô ra và là nguyên nhân gây ra 2 răng cửa bị chìa.

Chìa 2 răng cửa điều trị cách nào tốt nhất?

Chìa 2 răng cửa điều trị cách nào tốt nhất thì theo nhu cầu của nhiều người hiện nay, sẽ có 2 phương pháp điều trị chính được nhiều người thường xuyên lựa chọn thực hiện là:

- Chìa 2 răng cửa điều trị bằng cách niềng răng:

Niềng răng là một giải pháp nha khoa rất quen thuộc với tất cả chúng ta, để thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài và dây cung vào răng, sử dụng lực kéo của dây cung để dịch chuyển răng về vị trí như mong muốn. 
CHÌA 2 RĂNG CỬA ĐIỀU TRỊ CÁCH NÀO TỐT NHẤT -4
(Niềng răng)
Mặc dù niềng răng có thể giúp cải thiện được vị trí của răng đều đặn hơn trên cung hàm nhưng nó lại không thể khắc phụ được những trưởng hợp khiếm khuyết của men răng hay kích thước của răng, đồng thời quá trình niềng răng diễn ra rất lâu, bệnh nhân phải mất khoảng 1 – 2 năm mới có thể hoàn thành nên nhiều người cũng rất băn khoăn về giải pháp này.

- Chìa 2 răng cửa điều trị bằng cách bọc răng sứ:

Khi điều trị theo phương pháp bọc răng sứ, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi, thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó.

 Với phương pháp điều trị này, răng không chỉ được điều chỉnh đúng vị trí sao cho hết chìa mà với mão răng sứ mới này còn giúp cải thiện được tính thẩm mỹ cho men răng của chúng ta. 
CHÌA 2 RĂNG CỬA ĐIỀU TRỊ CÁCH NÀO TỐT NHẤT -8
(Bọc răng sứ cho răng chìa)
Đây cũng được xem là cách điều trị chìa 2 răng cửa tốt nhất mà mọi người có thể thực hiện vì quá trình điều trị rất đơn giản, thời gian hoàn tất cũng rất nhanh, bệnh nhân chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là có thể sở hữu cho mình một hàm răng đều đặn, thẩm mỹ đúng như mong muốn.

Tóm lại, tùy vào mong muốn cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người cụ thể thì việc nhận định chìa 2 răng cửa điều trị cách nào tốt nhất sẽ tùy thuộc vào nhận định của mỗi người.

 Vì vậy, cách tốt nhất là mọi người hãy đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, xem xét tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn như thế nào để từ đó sẽ tư vấn cho bạn nên lựa chọn giải pháp điều trị nào là tốt và phù hợp.


NHA KHOA ĐÔNG NAM 

Tư vấn (24/7): 1900.7141 - Điện thoại: (028).7307.7141


Hotline: 0927.411.411 - Email: nhakhoadongnam@gmail.com


Cơ Sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM


Cơ Sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.