Lấy Cao Răng Là Gì? Có Nguy Hiểm Không?

Posted at  08:35  |  in  Lay-cao-rang-la-gi

Câu hỏi: Chào bác sĩ ! Em phát hiện ra tình trạng răng miệng của em có nhiều mảng bám cao răng trên răng. Chúng làm răng miệng em rất mất thẩm mỹ. Nhiều người khuyên rằng nên đi lấy cao răng và bác sĩ có thể tư vấn giúp em hiểu quy trình lấy cao răng được thực hiện như thế nào được không ạ? Vậy lấy cao răng là gì? có nguy hiểm không?
Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn đến với chúng tôi. Để trả lời cho câu hỏi của bạn thì vấn đề lấy cao răng là gì? có nguy hiểm không? Sẽ được chúng tôi tư vấn rõ hơn ngay dưới đây.

Lấy cao răng là gì?

Bạn nên biết rằng cao răng là những cặn cứng của muối vô cơ là canxi carbonat, photsphat và cặn mềm là những mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng bám dính trên răng, xuất phát từ phía chân răng. Lấy cao răng là quá trình làm sạch răng, loại bỏ các mảng bám cao răng cứng chắc trên răng cho răng sáng bóng hơn.


Lấy cao răng cần phải thực hiện đúng cách, sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp thì mới có thể làm phá vỡ, tan rã các mảng bám cao răng trên răng bạn. Hay còn hiểu cách khác là việc làm sạch răng trên bề mặt của răng và những mảng bám cao răng phía chân răng gần nướu răng.

Vì sao phải lấy cao răng

Vì sao phải lấy cao răng và nhiều người vẫn băn khoăn rằng có nên lấy cao răng hay không. Thì chúng tôi xin nhắc đến những lợi ích khi lấy cao răng như:

- Lấy sạch cao răng sẽ ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng như: viêm nướu răng, bệnh nha chu, hở chân răng, chảy máu chân răng,...

- Ngăn tình trạng hôi miệng.
- Nên lấy cao răng định kì.
- Hàm răng của bạn sẽ trắng hơn, sạch hơn nhờ vào việc làm sạch cao răng.
- Ngăn ngừa nguy cơ răng bị lung lay và tiêu xương hàm, giúp hàm răng chắc khỏe hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm răng của bạn.

Lấy cao răng có nguy hiểm không?

- Như trước đây thì việc lấy cao răng bằng dụng cụ nha khoa thô sơ do vậy việc lấy cao răng có thể làm tổn thương đến răng và nướu, có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng hiện nay lấy cao răng được thực hiện bằng sóng siêu âm, đã mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng.

- Sau khi được bác sĩ thăm khám tổng quát thì sau khi nắm rõ tình trạng cao răng ở thân răng, chân răng và dưới nướu như thế nào thì bác sỹ sẽ đưa ra hướng khắc phục xử lý kịp thời nhất.
- Tiến hành lấy cao răng nhờ vào các khí cụ và máy móc hiện đại nên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn hay bất cứ khó chịu nào.
- Sau khi thực hiện lấy cao răng xong, bác sỹ tiến hành bước đánh bóng mặt răng. Nhờ vào việc này sẽ giúp bề mặt răng nhẵn mịn hơn, làm chậm sự tái bảm của cao răng.
Vậy nên việc lấy cao răng không hề nguy hiểm và chúng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Ngăn ngừa nhiều bệnh lý về răng miệng và giúp răng chắc khỏe hơn. Chính vì vậy bạn cần thăm khám răng định kỳ nếu và lấy cao răng để có được hàm răng trắng sáng.

Nếu các bạn còn chưa rõ về vấn đề lấy cao răng là gì? có nguy hiểm không? hãy vui liên hệ cho chúng tôi qua số máy của tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.