5 cách nhận biết dấu hiệu của bệnh sâu răng nhanh chóng nhất

Posted at  15:21  |  in  bệnh sâu răng

Những dấu hiệu của bệnh sâu răng này rất khó phát hiện nếu không quan sát kĩ. Hầu hết mọi người chỉ phát hiện được khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng. Sau đây là 5 cách phát hiện bệnh sâu răng nhanh chóng giúp các bạn hiểu rõ và quan sát kĩ càng hơn về răng hàm của mình.


Sơ quát kiến thức về chứng bệnh này: Sâu răng là một bệnh mãn tính xuất hiện từ rất lâu, nó chính là một trong các nguyên nhân chính gây mất răng ở người trẻ tuổi. Chỉ có tính di truyền khi có những chức năng không tốt từ bên trong răng, còn lại đa số là do tác động tiêu cực từ bên ngoài.

Các dấu hiệu nhận biết về bệnh sâu răng một cách nhanh chóng


1. Những đốm trắng dần xuất hiện


Trên một chiếc răng mạnh khỏe, lớp ngoài cùng của men răng màu trong mờ và có thể nhìn thấy màu ngà bên trong. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho căn bệnh sâu răng này, ở giai đoạn này có thể chữa trị một cách nhanh chóng bằng việc chăm sóc răng miệng thật kĩ lưỡng.
 Những đốm trắng trên răng

2. Răng nhạy cảm


Khó khăn trong việc ăn đồ nhiệt, chỉ cần một tí nước lạnh răng cũng có thể gây nên ê buốt làm mất tự nhiên trong ăn uống.

3. Hơi thở bị hôi


Thức ăn thừa bị mắc kẹt bên trong răng, không thể tự làm sạch vì vậy mùi hôi xuất phát từ những thứ tàn dư còn động lại, làm cho người bệnh mất tự nhiên khi giao tiếp.
 Gây trở ngại trong việc giao tiếp
Xem thêm: Bệnh sâu răng có lây không?

4. Răng bị chảy máu


Nếu một lỗ sâu răng nằm ở giữa hai răng làm cho các mô nướu phát triển tràn ra bên ngoài. Khi đánh răng, những mô nướu này bị tổn thương và chảy máu. Ở trường hợp này rất dễ phát hiện, nếu thấy có dấu hiệu này thì lập tức đi đến nha khoa để biết thêm tình trạng răng miệng của bạn.
 Đừng xem nhẹ khi răng bị chảy máu

5. Nhìn thấy lỗ sâu


- Nếu bên trong răng đã băt đầu xuất hiện những lỗ sâu do các tổn thương men và ngà răng. Thì tình trạng bệnh sâu răng của bạn đang ở giai đoạn xấu cần đi dến phòng khám nha khoa để kịp thời chữa trị.

Xem video: Các giai đoạn sâu răng và cách điều trị
Đây là 5 cách nhận biết dấu hiệu của bệnh sâu răng, nếu có những trường hợp trên thì bạn hãy nên siết chặt và lên qui tắc cho việc vệ sinh răng miệng, nếu phát hiện ở giai đoạn hơi trễ thì hãy lập tức đến nha khoa để bác sĩ tư vấn và điều trị cho răng hàm của bạn.
Xem thêm: Răng bị sâu có nên bọc sứ không?

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.