Bao Nhiêu Tuổi Thì Mọc Răng Khôn?

Posted at  12:00  |  in  tuổi mọc răng khôn

Bao nhiêu tuổi thì mọc răng khôn là vấn đề thắc mắc của nhiều bạn hiện nay. Vì răng khôn là những chiếc răng hàm mọc sau cùng hàm và thường gây không ít khó chịu cho chúng ta.

Để giải đáp những thắc mắc đó chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số thông tin kiến thức cần thiết cho các bạn về thời gian và quá trình mọc răng khôn tròng bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bao nhiêu tuổi thì mọc răng khôn?

Theo nghiên cứu thì thường răng khôn sẽ mọc trong khoảng thời gian chúng ta từ 18 – 25 tuổi tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt có thể mọc muộn hơn hoặc sớm hơn bình thường.

Thường thì chúng ta mọc tổng cộng 4 răng khôn nhưng một số trường hợp răng hàm đặc biệt có thể mọc 6 hoặc 8 cái hay có khi ít hơn hoặc không mọc chiếc răng khôn, tuy nhiên điều này rất bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng

Do răng khôn mọc khi chúng ta đã trưởng thành khi các khung xương không còn phát triển nhiều cũng như phần mô, nướu cũng dày và chắc hơn điều này khiến năng khôn thường dễ bị mọc lệch gây nên những đau đơn, khó chịu cho người bệnh.


Thời điểm bắt đầu mọc răng khôn thường chúng ta sẽ bị sưng nướu nhiều trường hợp thấy sưng hẳn vùng má, sốt và các hoạt động ăn uống trở nên khó khăn hơn khi phần hàm căng cứng khó cử động.

Trong thời gian này chúng ta thường khá mệt mỏi, chán ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe công việc của chúng ta hàng ngày.
>>> Xem thêm: Mọc răng khôn bọc sứ được không?
Điều khó chịu hơn là răng khôn không đơn giản là cứ thế mọc lên một lần là xong mà chúng thường mọc theo đợt, một chiếc răng khôn mọc lên có khi mất cả vài tháng đến vài năm là chuyện bình thường, và mỗi đợt răng sẽ mọc lên một chút đến khi mọc lên hoàn toàn.


Và mỗi đợt răng mọc tiếp sẽ lại là một lần chúng ta phải chịu những khó chịu, đau đớn này cho nên thường khi răng mọc lệch, mọc ngầm lệch hướng thì chúng ta nên tiến hành tiểu phẫu nhổ bỏ để không gây ảnh hưởng đến xương hàm cũng như các răng bên cạnh gây ra các biến chứng xấu cho sức khỏe.

Vậy trong trường hợp nào chúng ta nên nhổ răng khôn?

Răng khôn trên thực tế không có quá nhiều chức năng trong ăn uống hàng ngày nên việc loại bỏ nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng xử lý thức ăn của hàm răng  cho nên khi gặp những tình trạng xấu khi mọc răng khôn thì các bác sĩ thường khuyến khích chúng ta nhổ bỏ để đảm bảo sức khỏe giảm thiểu khó chịu đau đớn cho bạn.

Một số trường hợp thường được bác sĩ khuyên nên nhổ bỏ răng khôn như:

Quá trình mọc răng khiến chúng ta đau đớn kéo dài, răng nướu bị rung to có khả năng nhiễm trùng và ảnh hưởng đến các răng khác.

Răng mọc lệch, xiên xẹo đâm sang răng bên cạnh, nếu không nhổ bỏ kịp thời sẽ khiến răng bên cạnh bị tổn thương nhiều trường hợp sẽ bị lung lay và bị rụng.

Răng khôn và răng số 7 tạo nên một khe dắt thức ăn, điều này sẽ ảnh hưởng về lâu về dài gây ra các bệnh lý răng miệng không đáng có.

Răng khôn bị sâu hoặc bị viêm nha chu lan rộng dễ gây lây lan đến các răng khác.
Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu khá đơn giản tuy nhiên các bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để có thể đảm bảo sức khỏe và làm theo căn dặn của bác sĩ sau tiểu phẫu để quá trình phục hồi nhanh hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm bảng giá tiểu phẩu răng khôn của chúng tôi dưới đây: https://nhakhoadongnam.com/nho-rang/chi-phi-nho-rang-khon-gia-bao-nhieu/

Ngoài ra nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề sức khỏe răng miệng bạn có thể qua trực tiếp phòng khám hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.