Cách Phục Hồi Ăn Nhai Cho Người Già

Posted at  08:50  |  in  răng miệng người già

Tình trạng mất răng ở người già là nguyên nhân chính khiến cho việc ăn nhai bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khi ăn nhai không tốt thì sức khỏe cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe người già được tốt hơn thì chúng ta phải tìm cách phục hồi ăn nhai cho người gia với phương pháp trồng răng giả khi mất răng.Người già do tuổi tác cao, vệ sinh răng miệng kém và nhiều lý do khác dẫn tới tình trạng rụng mất răng, làm ảnh hưởng tới ăn nhai và thẩm mỹ. Làm răng giả cho người già sẽ giúp khôi phục lại răng đã mất, giúp việc ăn nhai tốt hơn, hỗ trợ việc hấp thu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa các hậu quả do mất răng.


3 cách trồng răng giả phục hồi ăn nhai cho người già

Cách phục hồi ăn nhai cho người già bằng hàm tháo lắp


Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp chủ yếu áp dụng trong những trường hợp mất nhiều răng, giúp lấp đầy những khoảng mất răng để ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự di chuyển của các răng còn lại. Hàm răng giả tháo lắp có một ưu điểm cơ bản là chi phí thấp và trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dễ dàng để vệ sinh. Răng giả có thể chế tạo bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.
  
Hàm giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp có giá thành rẻ, quy trình làm tương đối đơn giản. Nhưng sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, các răng sẽ có hiện tượng long lệch và có thể kích ứng đến nướu, gây đau nhức. Do đó, sau một thời gian, bệnh nhân sẽ phải làm lại răng giả để đảm bảo khả năng ăn nhai. Răng giả tháo lắp nếu áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng sẽ tối ưu nhất.


Cách phục hồi ăn nhai cho người già bằng cầu răng sứ


Phương pháp này vận dụng trong trường hợp mất ít răng và các răng cận kề răng kế bên phải đủ chắc khỏe để khiến trụ đỡ cho cầu răng sứ. Thường ngày trồng răng giả cho người cao tuổi bằng cầu răng sứ khó ứng dụng hơn những cách khác vì răng ở độ tuổi đó tương đối yếu và không đủ sức đỡ cầu răng.
  
Cầu răng sứ

Không những thế, việc mài cùi răng ẽ gây ra những tác động xấu đến việc ăn nhai hàng ngày của người cao tuổi, có thể sẽ gây ra biến chứng ê buốt răng sau này. Bởi thế nên nghe theo trả lời của bác sĩ và cân kể thật kĩ trước khi quyết định làm cầu răng, trồng răng giả cho người cao tuổi.

>>> Xem thêm: Như thế nào là làm cầu răng sứ

Cách phục hồi ăn nhai cho người già bằng cấy ghép ImplantCấy ghép Implant được xem là một giải phá trồng răng giả tốt nhất hiện nay, không chỉ có thể ứng dụng cho người cao tuổi mà hầu như nó có thể được sử dụng cho bất kỳ trường hợp mất răng nào.

Để thực hiện cấy ghép Implant cho người cao tuổi thì bác sĩ sẽ sử dụng những trụ Implant để cấm vào bên trong xương hàm tạo thành những chân răng nhân tạo, sau đó những chiếc răng giả được gắn cố định vào trụ Implant tạo thành những thân răng mới. Trong trường hợp bệnh nhân cao tuổi mất toàn bộ răng thì phần răng giả có thể được làm bằng hàm tháo lắp để gắn vào Implant.
  
Cấy ghép Implant


Với những cách phục hồi ăn nhai cho người già mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, có thể thấy rõ ràng phương pháp cấy ghép Implant là một giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay, vì vậy để việc ăn nhai của người già được tốt như ban đầu, sức khỏe cơ thể cũng được cải thiện thì việc lựa chọn phương pháp này để tiến hành trồng răng giả là điều cần thiết mà mọi người cần lưu ý.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về cách phục hồi ăn nhai cho người già. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Xem thêm bài viết: Các bệnh lý răng miệng phổ biến

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.