Lấy Tủy Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Posted at  09:57  |  in  tuy-rang-la-gi

Câu hỏi: Thưa bác sĩ hiện nay em bị đau nhức răng dữ dội, nhất là về ban đêm. Em nghĩ răng mình đã bị sâu và bị viêm tủy. Nên em muốn hỏi rằng lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không ạ, chúng có tác động gì đến răng của em hay không. Bởi em rất sợ biến chứng về sau này và cũng như tuổi thọ của răng. Nhờ bác sĩ trả lời giúp em với ạ. Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi và những thắc mắc đến cho chúng tôi. Những băn khoăn chia sẻ này sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau, mời bạn tham khảo nhé!

Trong cấu trúc răng thì tủy răng là một phần rất quan trọng, chúng giúp phần chân răng bám trụ vào hệ thống xương hàm, cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống chiếc răng giúp răng chắc khỏe hơn. Cho dù lấy tủy răng không phải là việc khuyến khích nên làm nhưng nếu như tủy răng đã chết hay bị viêm nhiễm thì cần phải lấy tủy răng ngay.

Trường hợp nào nên lấy tủy răng


Không phải trường hợp viêm tủy răng nào cũng cần thực hiện lấy tủy răng cả, nên bạn cần phải được bác sĩ thăm khám để có thể biết tủy răng bị hoại tử gây chết tủy hay chưa và đã lây lây lan ra các tổ chức quanh răng hay không. Khi bạn thấy những triệu chứng như sau thì nên đến cơ sở nha khoa điều trị tủy răng tốt nhất để kiểm tra  vấn đề răng miệng của mình nhé.
- Răng đau nhức ngay cả khi không bị tác động gì.

- Cơn đau kéo dài và âm ỉ, đau nhói hoặc đau từng cơn.

- Trên răng xuất hiện lỗ nhỏ và lớn dần lên.

- Vùng chân răng bị sưng và đau nhức.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?


Hiện nay lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì cũng chưa có câu trả lời chính xác nhưng nhiều bác sĩ vẫn khuyên không nên lấy tủy răng nếu như chúng chưa thực sự cần thiết. Bởi nếu lấy đi tủy răng cũng như nguồn mạch nuôi dưỡng răng không còn coi như răng đó đã chết và sau một thời gian khả năng sẽ bị suy giảm. 2 đến 3 năm sau chiêc răng đó rất giòn, dễ vỡ và cần phải thực hiện nhiều phương pháp để bảo vệ chúng như trám răng, bọc răng sứ....

Xem video mô phỏng quá trình chữa tủy tại Nha Khoa Đông Nam

Nếu như cơm đau kéo dài lâu ngày có thể đã dẫn đến viêm tủy và cần phải tiến hành lấy tủy răng nếu không sẽ biến chứng sang các căn bệnh khác về răng miệng, và lúc đó, bạn có thể sẽ phải dùng đến phương pháp nhổ răng.
Nếu nói về việc lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không thì thực chất mà nói rằng: Chúng có gây ảnh hưởng một phần nào đó. Đặc biệt cho chính chiếc răng đó, nếu như bị mất tủy thì răng sẽ bị mất đi nguồn sống, nếu như không được bọc lại hay trám lại thì rất dễ bị vỡ và gãy sứt. Ngoài ra còn kéo theo nhiều hiện trạng bệnh lý khác về răng miệng.


Để đảm bảo cho việc lấy tủy răng không bị ảnh hưởng gì nhiều thì bạn nên lấy tủy răng tại trung tâm nha khoa uy tín có đội ngũ bác sỹ lành nghề để đảm bảo rằng chiếc răng đó sẽ được chữa tủy một cách cẩn thận nhất. Tiến hành phương pháp hàn trám, hoặc bọc răng sứ để kéo dài tuổi thọ của răng sau lấy tủy.
Trên đây là những thông tin vấn đề về lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không .Nếu bạn đang gặp tình trạng gì liên quan tới sâu răng cần lấy tủy thì hãy tranh thủ đến Nha Khoa Đông Nam để được tư vấn và thăm khám miễn phí hoặc nếu còn bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.