Để có một hàm răng khỏe mạnh đừng quên 4 mẹo nhỏ sau đây

Posted at  14:33  |  in  mẹo chăm sóc răng

Chăm sóc răng của bạn thường xuyên là một công việc rất quan trọng. Không những chỉ giúp bạn có một nụ cười tuyệt vời cho sự tự tin của bạn, mà còn giữ cho bạn luôn có được một hàm răng khỏe mạnh và có thể ngăn ngừa được các bệnh về răng miệng như sâu răng, nướu răng.

Ngoài việc bạn chăm sóc răng miệng hàng ngày cho bạn. Đến nha khoa định kỳ để kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn là rất cần thiết để ngăn chặn các tình huống có thể xảy ra. 

Sau đây sẽ là bốn biện pháp mà bạn nên áp dụng để giúp bạn luôn có một hàm răng khỏe mạnh.

1. Thay đổi bàn chải đánh răng

Mọi người thường nghĩ rằng đánh răng thường xuyên là đủ để giữ một hàm răng khỏe mạnh, nhưng nếu bạn sử dụng một bàn chải đánh bị hỏng thì sẽ không hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy nên nhớ thường xuyên thay đổi bàn chải đánh răng của mình để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

2. Chăm sóc nướu răng của bạn

Có răng khỏe mạnh thì sẽ đi đôi với việc chăm sóc nướu răng của bạn. Cách tốt nhất và đơn giản nhất để đạt được điều này là chải nướu răng của bạn, cũng như răng của bạn hai lần một ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn chải nhẹ nhàng.


Không chăm sóc nướu răng của bạn có thể dẫn đến sưng, chảy máu. Quan trọng hơn, nó cũng có thể làm cho răng của bạn lỏng lẻo và nhạy cảm hơn, có thể dẫn đến mất răng.

3. Chế độ ăn uống lành mạnh

Bạn cũng nên xem chế độ ăn uống của bạn, vì những gì bạn ăn và uống có thể có tác động lớn đến răng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh . Ăn trái cây, rau, cũng như các loại sữa, thực phẩm có nhiều tinh bột như bánh mì và các nguồn protein như thịt.


Bạn nên xem bao nhiêu thực phẩm béo và đường bạn tiêu thụ, bao gồm đồ ngọt, sô-cô-la, đồ uống có ga, kem v..v . Hạn chế tiêu thụ đường sẽ giảm nguy cơ sâu răng.

Cũng nên cẩn thận khi hút thuốc vì điều này có thể gây hậu quả xấu cho răng miệng của bạn, giống như chuyển sang màu vàng răng, gây hôi miệng hoặc thậm chí dẫn đến các bệnh như ung thư.

4. Khám răng định kì

Cuối cùng, bạn hãy nên đến nha khoa theo định kì để kiểm tra tình trạng răng miệng của mình. Hãy cố gắng ghé thăm ít nhất 6 tháng mỗi năm để đảm bảo miệng của bạn khỏe mạnh, và luôn luôn được giữ sạch sẽ. Nó đặc biệt rất quan trọng, nếu răng của bạn có các triệu chứng đáng lo ngại như đau răng hoặc chảy máu nướu răng. Nha sĩ của bạn hoàn toàn có thể đánh giá và khắc phục cho bạn.

>> Xem thêm: Đắng miệng có phải bị bệnh không?

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.