Niềng răng đẹp như thế nào?

Posted at  16:32  |  in  niềng răng

Mọi người nói niềng răng rất đau, đeo niềng thì rất tự ti, lại tốn nhiều thời gian nên còn e ngại. Nhưng mình nói nghe nè, nếu cảm thấy răng chưa đẹp thì hãy niềng ngay và luôn đi. Đối với mình mọi cảm giác ê ê chỉ là thoáng qua thôi, mình đeo niềng còn cảm thấy tự tin hơn lúc trước nữa ấy, vì răng mình dần đẹp lên mà.

 Những ngày tháng đeo niềng của mình

Trường hợp của mình là răng cửa bị lệch, xương hàm trên còn bị hô nên mình đã ấp ủ việc niềng răng đã lâu. Đến tháng 10 năm ngoái mới dành dụm đủ tiền để thực hiện.
Để biết chi tiết bảng giá niềng răng, bạn vui lòng xem tại đây: https://nhakhoadongnam.com/chinh-nha/nieng-rang-ton-bao-nhieu-tien-va-thoi-gian-bao-lau/


Phương pháp niềng răng đẹp như thế nào?

Nghe mọi người nói niềng răng đau lắm, phải mất ăn mất ngủ luôn nhưng mà mọi người đừng quá lo lắng, sợi hải vì còn tùy theo tình trạng với lại cơ địa và sức chịu đựng của mỗi người khác nhau nữa mà. Như trường hợp của mình không cần phải nhổ răng nên khá nhẹ nhàng, chỉ hơi ê ê vài ngày thôi.

Mình nằm vùng trên hội niềng răng khá lâu nên đã tìm hiểu nha khoa và việc niềng răng rất kĩ. Cuối cùng mình nhận ra vấn đề, chỉ cần nha khoa uy tín thì chất lượng ở đâu cũng như nhau, quan trọng là sự tin tưởng, an tâm. Và Nha khoa Đông Nam đã mang lại được điều này cho mình. Đến giờ đeo mắc cài cũng gần 5 tháng và mình rất cảm thấy hài lòng, bác sĩ luôn tận tình giải đáp mọi vấn đề của mình bất kì lúc nào mình cần sự trợ giúp.

Ngày 15/10/2018: Hôm đầu tiên mình đến khám và đặt thun tách kẽ luôn. Lúc làm thì không đau như mình tưởng, chỉ hơi khó chịu như bị mắc răng thôi ấy. Về nhà thì cảm giác ê ê cứ kéo dài, mặc dù mình chịu đựng được nhưng mình thật sự không ăn được gì cả. Chỉ có thể húp cháo, sinh tố với sữa thôi ấy.

Nghe nhiều bạn chia sẻ bị rớt thun tách kẽ phải gắn lại và chịu đau lần 2 thì mình cũng sợ nên không dám ăn uống thoải mái như mình thường. Cẩn thận vẫn hơn mọi người nha.
À, ngày hôm đó bác sĩ tư vấn cho mình chọn mắc cài luôn. Mình chọn loại mắc cài kim loại truyền thống. Tuy hơi mất thẩm mỹ chút nhưng quan trọng là mình chọn bác sĩ chứ không phải chọn mắc cài.

Ngày 18/10/2018: mình quay lại gắn mắc cài. Cảm giác lúc đầu chưa quen vì bị cộm khó chịu. Sau đó cũng chỉ đau tầm 3-4 ngày thôi rồi bình thường trở lại. Lúc đau thì vẫn ăn cháo, nhưng sau đó thèm cơm nên mình đổi món luôn, cẩn thận xíu là ổn cả thôi.

Niềng răng không đau, chỉ ăn uống khó khăn hơn bình thường. Vấn đề này không làm mình khó chịu bằng việc đeo mắc cài bị rách nướu mọi người ạ. Bản chất của nó là vậy rồi nên cũng khó tránh được.

Nếu mọi người bị giống mình thì ngoài việc bôi sáp nha khoa lên mắc cài cho bớt gây tổn thương thì mua thêm thuốc để bôi cho vết thương mau lành nha. Đó là kinh nghiệm của mình ấy.

Mỗi tháng mình đến nha khoa 1 lần và đau 1- 2 ngày sau đó. Mọi thứ vẫn ổn, răng mình đang đẹp dần lên. Tất cả mình đều cảm thấy xứng đáng cho một ngày răng đều, cười xinh, hạ gục mọi ánh nhìn, haha.
 Xem thêm bài viết:  Tổng Quan Về Phương Pháp Chỉnh Nha Niềng Răng?

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.