Cấy ghép Implant gắn răng liền – Implant chịu lực tức thì

Posted at  16:51  |  in  cấy ghép implant

Sử dụng cấy ghép Implant gắn răng liền giúp rút ngắn thời gian điều trị, cho kết quả phục hồi răng chỉ sau 1 – 2 tuần.phương pháp này cần tuân theo những nguyên tắc nhất định.


1. Đặc điểm và yêu cầu của phương pháp cấy ghép Implant gắn răng liền


Implant chịu lực tức thì là phương pháp phục hình răng tạm hoặc răng sứ gắn vĩnh viễn sẽ được thực hiện ngay sau khi cắm ghép Implant.

Loại implant sử dụng trong kỹ thuật này có cấu tạo đặc biệt trong hình dạng lẫn cấu trúc. Cấu trúc bề mặt được xử lý với độ nhám đặc biệt nhằm tăng diện tích tiếp xúc của implant với xương hàm, cấu trúc toàn thân bao gồm phần thân giữa phình to và các rãnh xoắn đặc biệt nhằm tạo sự ổn định và tăng tốc độ tích hợp xương.


** Ưu điểm bao gồm:

- Phục hình nhanh chóng giúp bệnh nhân khôi phục răng mất trong thời gian ngắn.

- Nếu là răng cửa sẽ khôi phục thẩm mỹ tức thì.

- Rút ngắn thời gian điều trị, bệnh nhân không cần phải đến trung tâm nhiều lần.

- Chức năng ăn nhai được cải thiện.

** Cấy ghép implant gắn răng liền được thực hiện trong vòng 1 – 2 tuần sau khi phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm. Do tính chất rút ngắn thời gian khá nhiều nên việc triển khai thực hiện cần tuân thủ một số yêu cầu như:

- Khối lượng xương hàm tốt, không bị tiêu xương quá nhiều.

- Chất lượng xương đủ dày, không quá loãng hay quá mềm.

- Sử dụng các loại implant tiêu chuẩn cao, được sản xuất để dùng riêng trong những trường hợp gắn răng liền (thường sử dụng nhất là Implant Nobel Active của Thụy Sĩ).

- Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Kỹ thuật đặt chính xác sẽ tạo độ ổn định tức thì cao, tích hợp tốt với xương tạo chân răng chắc khỏe.

Xem thêm: Các trường hợp trồng Implant khi mất 4 răng

2. Cấy ghép Implant gắn răng liền giá bao nhiêu?


Phương pháp cấy ghép Implant gắn răng liền được khuyến khích áp dụng trong mọi trường hợp vì sử dụng loại implant cao cấp có khả năng tích hợp xương nhanh chóng và an toàn. 

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người quá bận rộn và có nhiều thời gian chờ đợi thì cũng không nên nôn nóng gắn răng liền sau khi cấy ghép, một khoảng thời gian nghỉ ngơi để implant ổn định trong xương hàm sẽ cho kết quả tốt hơn.

Bản chất của implant là một dạng vật chất ngoài cơ thể, do đó cần có thời gian để tích hợp ổn định trong xương hàm trước khi chịu lực. Thời gian cần thiết là ngắn hay dài phụ thuộc vào thể trạng cụ thể của từng bệnh nhân. Chi phí cho phương pháp này cũng ở mức cao hơn bình thường.


Chi phí trung bình khi điều trị bằng phương pháp cấy ghép implant gắn răng liền có giá từ 1400USD – 1600 USD, tại trung tâm Nha khoa Đông Nam là 1.400 USD, đã bao gồm tất cả chi phí và không phát sinh thêm. Khi thực hiện cấy ghép implant gắn răng liền tại trung tâm, bệnh nhân sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ bao gồm:

- Miễn phí khám, tư vấn.

- Miễn phí chụp CT 3D.

- Miễn phí cấy ghép xương.

- Miễn phí răng sứ kim loại trên implant giá 1 triệu/cái.

- Bảo hành vĩnh viễn.

Trong một số trường hợp bệnh nhân không muốn sử dụng sứ kim loại, có thể lựa chọn loại răng sứ cao cấp khác và sẽ được giảm giá 1 triệu/ răng.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.