[Giải Đáp] - Trám Răng Cửa Bị Mẻ Bao Nhiêu Tiền?

Posted at  15:41  |  in  tram-rang-cua-bi-me-bao-nhieu-tien

Câu hỏi: “Thưa bác sĩ, hôm qua vô tình bị ngã làm răng cửa bị mẻ nên bây giờ em muốn trám lại được không ạ? Chi phí trám răng cửa bị mẻ bao nhiêu tiền? Và có bền không? Mong bác sĩ giải đáp dùm”.  Bảo An (Quận Phú Nhuận, TP.HCM)

Nha khoa Đông Nam trả lời: Chào bạn Bảo An, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc: trám răng cửa bị mẻ bao nhiêu tiền? có bền không của bạn, nha khoa xin có những giải đáp như sau:
Trám răng cửa bị mẻ bao nhiêu tiền?

I. Răng cửa bị mẻ có trám được không?


Răng cửa bị mẻ là tình trạng khá phổ biến do những tác động ngoại lực như trường hợp của bạn hoặc do vô tình cắn phải thức ăn quá cứng khiến răng bị mẻ ít nhiều. Tình trạng này sẽ làm chúng ta gặp khó khăn trong việc cắn thức ăn và quan trọng là mất tính thẩm mỹ khiến chúng ta ngại ngùng khi giao tiếp.
 Răng của bị mẻ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khó khăn trong việc cắn thức ăn

Hiện nay, có 2 cách phổ biến khắc phục răng cửa bị mẻ là trám răng thẩm mỹ và bọc răng sứ. Tuy nhiên, xét về mặt ưu điểm không phải mài răng, tiết kiệm thời gian và chi phí thì trám răng là lựa chọn tối ưu thường được áp dụng trong trường hợp răng bị mẻ ít, diện tích răng nguyên còn nhiều.
Trám răng cửa bị mẻ thường được áp dụng vì ưu điểm tiết kiêm thời gian, chi phí và không xâm lấn răng thật

Theo phương pháp trám răng, bác sĩ thường sử dụng vật liệu trám Composite đắp trực tiếp lên vị trí mô răng bị khuyết để tái tạo, khôi phục lại hình thể của răng, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn vào tủy trăng và cải thiện chức năng ăn nhai.

Tại Nha khoa Đông Nam, trám răng thẩm mỹ Composite sẽ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, có nhiều năm trong lĩnh vực phục hình răng thẩm mỹ, kết hợp với sự hỗ trợ của đèn chiếu đông Halogen sẽ mang lại những ưu điểm đặc trưng và vượt trội:

- Quá trình thực hiện nhanh, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân, chỉ tốn 10-15 phút/ 1 răng cần trám.

- Vật liệu Composite chính hãng đảm bảo lành tính, an toàn sức khỏe cho bệnh nhân.

- Nhờ tính dẻo dễ tạo hình và khả năng điều tiết màu sắc tương đồng như răng thật, các bác sĩ dễ dàng điều chỉnh miếng trám vừa khít với vị trí mất mô răng, tính thẩm mỹ cao, không lộ miếng trám.
Trám răng bằng vật liệu Composite mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng cửa

 - Miếng trám không bị mài mòn, chống co rút, cố định và bám chặt trên tất cả các bề mặt răng.

- Công nghệ trám răng hiện đại dưới sự hỗ trợ của đèn chiếu đông Halogen, giúp cho độ kết dính giữa chất liệu trám vào bề mặt được nâng cao, không dễ bị bong bật dưới tác dụng của lực nhai, đảm bảo sử dụng lâu dài.

II. Trám răng cửa bị mẻ bao nhiêu tiền?


Về vấn đề chi phí trám răng thì sẽ có sự khác nhau ở những nha khoa khác nhau bởi công nghệ ứng dụng, diện tích miếng trám lớn hay nhỏ, vật liệu trám răng là gì,…

Tại Nha khoa Đông Nam, để tạo sự minh bạch, rõ ràng cho khách hàng yên tâm điều trị, giá trám răng cửa bị mẻ bao nhiêu tiền sẽ được niêm yết cụ thể và chi phí sẽ được áp dụng theo mức giá chung cho các trường hợp trám răng thẩm mỹ.

Tham khảo chi phí trám răng tại Nha khoa Đông Nam qua bảng sau:
Bên cạnh đó, nếu răng bị viêm tủy, thì bắt buộc phải chữa tủy trước khi trám. Lúc này chi phí sẽ được cộng thêm tiền chữa tủy răng cửa là 500.000 VNĐ.

III. Trám răng cửa bị mẻ có bền không?


Về cơ bản chúng ta phải hiểu rằng, tuổi thọ của trám răng không cao vì bản chất của miếng trám sẽ bị ngấm nước bọt và nhiễm màu thực phẩm theo thời gian, hơn nữa vật liệu trám dù bền cứng nhưng xét về độ dẻo dai lại không bằng nên nếu trám răng được thực hiện đúng kĩ thuật tại nha khoa uy tín thì có thể dùng được đến 5 năm hoặc lâu hơn nếu chăm sóc tốt. 
Trám răng cửa bị mẻ chỉ bền đến 5 năm hoặc lâu hơn (nếu chăm sóc tốt) trong trường hợp răng mẻ ít
Hơn nữa, trám răng cửa bị mẻ chỉ bền và đạt hiệu quả lâu dài trong điều kiện áp dụng cho răng mẻ ít, mô răng còn nhiều. Nếu răng bị vỡ lớn thì phương pháp sẽ đạt hiệu quả cao hơn, sử dụng lâu dài hơn vì vết trám không thể bám dính vào răng chắc chắn, rất dễ bị bong bật hoặc nứt, vỡ nếu chịu lực ăn nhai thường xuyên. 
Bọc răng sứ sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn cho trường hợp răng mẻ, vỡ lớn
Ngoài ra, để kéo dài tính thẩm mỹ và độ bền chắc của răng cửa sau khi trám thì chúng ta nên có chế độ vệ sinh răng miệng tốt, hạn chế những thực phẩm quá cứng, quá dai, quá dẻo hoặc những tác động mạnh nên răng, đồng thời cần tránh những thực phẩm dễ làm răng nhiễm màu, như: trà, café, thuốc lá, nước ngọt,

 Những việc cần tránh để miếng trám răng cửa được bền chắc và thẩm mỹ kéo dài

Tuy nhiên, theo mô tả của bạn thì chúng tôi chưa xác định được mức độ tổn thương răng mẻ như thế nào. Do đó, bạn cần đến nha khoa để bác sĩ thăm khám tình trạng có nên trám răng hay không và chi phí chính xác trám răng cửa bị mẻ bao nhiêu tiền.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác, hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi theo hotline 19007141 để được hỗ trợ hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam cơ sở gần nhất để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.