Vì sao đau răng sau khi sử dụng chỉ nha khoa

Posted at  08:48  |  in  vi-sao-dau-rang-sau-khi-su-dung-chi-nha-khoa

Chỉ nha khoa là một trong số những dụng cụ chăm sóc sức khỏe răng miệng được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng có nhiều người gặp khó khăn khi sử dụng chỉ nha khoa khiến cho răng bị đau. Vậy vì sao đau răng sau khi sử dụng chỉ nha khoa, hãy cùng Nha Khoa Đông Nam tham khảo qua bài viết sau.

Bạn bị đau răng sau khi sử dụng chỉ nha khoa là do bạn sử dụng chỉ nha khoa không đúng kỹ thuật có thể dẫn tới chảy máu chân răng, hoặc nhiễm trùng nướu, gây đau răng.
Vì sao đau răng sau khi sử dụng chỉ nha khoa
Có nhiều người tin dùng chỉ nha khoa là một phương thức để vệ sinh răng miệng hiệu quả nhất hiện nay. Nhưng để sử dụng đúng cách thì không hề đơn giản. Một số sai lầm mà nhiều người mắc phải khi sử dụng chỉ nha khoa gồm có:

1. Sử dụng chỉ tơ nha khoa quá tiết kiệm


Để làm sạch răng bằng chỉ nha khoa, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sử dụng khoảng từ 30 tới 50 cm chỉ để vệ sinh cho từng kẽ răng. Nhưng có nhiều người lại tiết kiệm quá mức, chỉ sử dụng một đoạn ngắn, và sử dụng nó chung cho tất cả kẽ răng. Điều này không những không làm sạch được các vụn bám ở trong kẽ răng mà nó còn vô tình gây ra tình trạng hôi miệng sau khi sử dụng chỉ nha khoa.
Sử dụng chỉ nha khoa khoảng 30 - 50 cm

2. Sử dụng quá mạnh tayĐể đạt được hiệu quả và để có cho mình một khuôn miệng sạch, không làm ảnh hưởng, gây tổn thương cho các mô nướu, thì bạn lưu ý nên sử dụng chỉ nha khoa để chà nhẹ nhàng qua từng khe nướu một.
Do sử dụng chỉ nha khoa quá mạnh tay gây chảy máu

Không được quá mạnh tay gây chảy máu, nó sẽ làm tổn thương đến chân răng. Với những người có kẻ răng thưa, không đều nếu như sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách sẽ rất dễ làm cho sợi chỉ cắt vào nướu làm chảy máu và gây tổn thương cho mô mềm, làm răng bị đau.

3. Không cho trẻ em sử dụng


Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn có suy nghĩ, chỉ nha khoa không thích hợp với nhiều các đối tượng trẻ em. Các nha sĩ khuyên chúng ta nên tập cho trẻ thói quen sử dụng chỉ nha khoa, như vậy thì khi lớn lên trẻ sẽ có được hàm răng chắc khỏe và đẹp.
Để xa tầm tay của trẻ em
Việc sử dụng chỉ tơ nha khoa đúng cách không những có tác dụng trong việc giúp làm sạch các vụn thức ăn mà còn giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh có khả năng chống lại sự tấn công của vi khuẩn.

Ngoài ra, một lỗi phổ biến khi dùng chỉ nha khoa đó chính là hành động kéo đi kéo lại sợi chỉ giữa các kẽ răng. Vì kỹ thuật sử dụng chỉ nha khoa không đúng, thay vì loại bỏ mảng bám mà nó sẽ làm cho thức ăn thừa, mảng bám bị đẩy sâu vào trong kẽ răng. Khi lực sử dụng chỉ nha khoa quá đà, sợi chỉ có thể cắt vào nướu, gây nên thình trạng nhiễm trùng, viêm nướu.

Bên cạnh sử dụng chỉ nha khoa, thì chúng ta cần chải răng hàng ngày với kem đánh răng có chứa fluor (kem đánh răng có công dụng ngừa bệnh sâu răng, viêm lợi…) hoặc kem có chứa hydroxyapatite và fluor (công dụng bảo vệ men răng). Thêm vào đó, bạn nên súc miệng diệt khuẩn và vệ sinh lưỡi thường xuyên bởi vì như chúng ta đã biết có đến 70% diện tích vùng má, lưỡi là nơi trú ngụ của vi khuẩn. Do vậy hãy chăm sóc răng miệng đúng cách để có hàm răng khỏe mạnh và hơi thở thơm mát, tự tin suốt cả ngày.
Dùng kem đánh răng có chưa Flour

Trên đây là những kiến thức về vì sao đau răng sau khi sử dụng chỉ nha khoaNha Khoa Đông Nam đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tích lũy thêm kiến thức cho mình.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.