Tại Sao Xương Hàm Bị Thoái Hóa Sau Khi Mất Răng?

Posted at  14:10  |  in  xuong ham thoai hoa sau khi mat rang

Tại sao xương hàm bị thóa hóa sau khi mất răng? Câu hỏi này ít người quan tâm nhưng sự thật, sự tiêu xương là nguyên chính gây nên rất nhiều rắc rối cho những người đang mất răng. 
Tại sao xương hàm bị thoái hóa sau khi mất răng

Tại sao xương hàm bị thoái hóa sau khi mất răng? - 80% khi bị mất răng người ta thường không quan tâm tới tác hại của việc mất răng đến sức khỏe, trong đó yếu tố quan trọng nhất là sự tiêu xương hàm. 

Hiện tượng xương hàm bị thoái hóa hay tiêu xương hàm cũng giống như bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể, khi không còn hoạt động và không còn giữ được chức năng vốn có, nó sẽ dần thoái hoái và tiêu biến đi.

Xương hàm đóng vai trò nâng đỡ ổ chân răng và là điểm tựa khi răng thực hiện chức năng ăn nhai. Vì một lý do nào đó khi răng mất đi, xương hàm tại vị trí răng mất không còn hoạt động đúng chức năng của nó nên dần sẽ tiêu biến đi. Do đó, khoảng thời gian sau 3 tháng bệnh nhân sẽ cảm thấy rõ rệt nhất hiện tượng này. Thường sau 2 năm, xương hàm sẽ tiêu biến khoảng 60%.

1. Tác hại của việc xương hàm bị thoái hóa?


– Răng bị xô lệch đổ về khoảng trống mất răng dẫn đến sai loại khớp nhai. Bệnh nhân ăn nhai khó khăn và có cảm giác nhai không tốt, thậm chí đau.

– Tiêu xương dẫn đến khó khăn trong việc áp dụng các phương pháp phục hồi răng như cấy ghép Implant, làm cầu răng hoặc hàm tháo lắp.
Tác hại của việc xương hàm bị thoái hóa

– Loạn năng khớp thái dương hàm: nguyên nhân chính là sai khớp cắn, gặp tình trạng này bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy đau nhức đầu, cổ, vai, gáy hoặc cứng khớp nhai không thể há miệng to được.

– Mất cân bằng thẫm mỹ trên gương mặt: tiêu xương hàm sẽ làm gương mặt có khuynh hướng co kéo và làm bạn móm đi.

– Người bị mất răng, tiêu xương không thể phát âm 1 cách rõ ràng như người có hàm răng khỏe mạnh.

2. Xương hàm bị thoái hóa sau khi mất răng có thể khôi phục được không?


– Tin vui cho mọi người là với nền khoa học tiên tiến hiện nay, việc cấy ghép xương hàm là điều hoàn toàn có thể thực hiện được với kết quả thành công 100%.
Biện pháp khôi phục xương hàm bị thoái hóa sau khi mất răng

– Người người bệnh chỉ biết đến nên cấy ghép xương khi cấy ghép Implant tuy nhiên vẫn có thể cấy ghép xương sau đó đợi xương hoàn toàn tích hợp với nhau sau đó mới tiến hành cấy ghép Implant hoặc thực hiện phương án khác.

– Thường người bệnh sẽ được cấy ghép xương tự thân ( có thể sử dụng xương hàm tại vị trí trong cùng) hoặc có thể sử dụng xương sinh học nhân tạo hoặc xương đồng loại được xử lý bằng công nghệ sinh học hiện đại. Xương đồng loại có tác dụng tốt nhất và thời gian lành thương cũng nhanh hơn các loại khác.

- Cấy ghép xương tại nha khoa Đông Nam được thực hiện bởi bác sĩ là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị phẫu thuật cấy ghép Implant nên rất an toàn và tỷ lệ thành công rất cao.


- Mọi thắc mắc bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài 19007141 để được tư vấn miễn phí.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.