Xương Hàm Đủ Tiêu Chuẩn Cấy Ghép Implant Là Như Thế Nào?

Điều quan trọng quyết định sự thành công của một ca cấy ghép Implant đó là chất lượng và mật độ xương hàm. Vậy xương hàm đủ tiêu chuẩn cấy ghép Implant là như thế nào?


1. Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng xương hàm là gì? 


* Tiêu chuẩn xương hàm được đánh giá qua số lượng và chất lượng xương, bao gồm: 

a. Số lượng xương


Hiện nay trên thế giới, chiều dài nhỏ nhất của một Implant được thiết kế là 6 mm và đường kính nhỏ nhất là 3 mm. Vì vậy nhưng trường hợp bệnh nhân có chiều dài xương hàm nhỏ hơn chỉ số này hay nói cách khác là có chiều dài xương hàm ngắn thì sẽ không đủ tiêu chuẩn để cấy ghép Implant.
Một vài năm gần đây, với nền nha khoa phát triển hơn thì những bệnh nhân có chỉ số xương hàm nhỏ hơn không đáng kể so với chỉ số trên thì có thể kết hợp biện pháp ghép xương để sau đó tiến hành cấy ghép Implant.

b. Chất lượng xương 


Chỉ số được sử dụng để đánh giá độ cứng chắc của khối vật chất là HU ( Hounsfield ). Trong đó chỉ số HU của nước là 0 HU, chỉ số HU của không khí là -1000 HU của ngà răng là 1000HU. Và cũng theo chỉ số HU thì xương hàm được độ cứng chắc của xương hàm được chia ra theo 4 cấp độ khác nhau : D1, D2, D3, D4..

D1 > 1250 HU xương rất đặc.

D2 850 HU – 1250 HU xương tốt.

D3 350 HU – 850 HU xương tốt.

D4. 150 HU – 350 HU xương loãng.

Theo nghiên cứu của Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ thì chỉ số HU tốt nhất để cấy ghép răng Implant là giữa cấp độ D2 và cấp độ D3 (từ 350 – 1250). Giữa cấp độ D1 và D4 vẫn có thể cấy ghép răng Implant được nhưng chỉ số của cấp độ D4 cho thấy xương của bệnh nhân bị loãng nên bác sĩ điều trị thực hiện cấy ghép Implant phải là người có nhiều kinh nghiệm và có chuyên môn giỏi. Chỉ số D1 cho thấy xương rất đặc, ít mạch máu nuôi dưỡng nên thời gian lành thương lâu hơn bình thường. 

2. Tiêu xương hàm có cấy ghép răng Implant được không?


Như vậy, một bệnh nhân có mật độ xương rất loãng và chiều dài xương ngắn không thể cấy ghép Implant thành công nếu không có các biện pháp xử lý trước đó. Nói cách khác những trường hợp này không đạt tiêu chuẩn cấy ghép Implant

Tại trung tâm nha khoa cấy Implant TPHCM, Nha khoa Đông Nam là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng vi phẫu thuật cấy ghép xương cho bệnh nhân tiêu xương hàm. Do đó, bất kỳ trường hợp tiêu xương nào cũng đều có khả năng cấy ghép Implant thành công. 

Kỹ thuật cấy ghép xương tại Nha khoa Đông Nam sử dụng 100% xương đồng loại với xương hàm nên quá trình tích hợp là lành thương diễn ra rất nhanh, an toàn và không để lại biến chứng. Một điều quan trọng nữa là khi điều trị cấy ghép Implant tại trung tâm, bệnh nhân sẽ được cấy ghép xương hoàn toàn miễn phí. Do đó bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng điều trị tại đây.

>>> Bài viết liên quan: Kỹ Thuật Trồng Răng Implant?

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc cần hỗ trợ, bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp tổng đài 19007141 để được giải đáp nhanh nhất.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.