Người Già Bị Rụng Răng Có Sao Không?

Posted at  14:33  |  in  rụng răng ở người lớn tuổi

Theo thời gian, hàm răng của chúng ta sẽ không còn giữ được sự chắc khỏe như khi còn trẻ. Đó là hiện tượng răng bị lung lay, nghiêm trọng hơn là bị rụng một hay nhiều chiếc răng thậm chí là cả hàm. Vậy rụng răng ở người già có sao không? nguyên nhân dẫn tới hiện tượng rụng răng ở người già là do đâu, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao người gì thường bị rụng răng?


Như chúng ta đều biết, khi con người bước vào giai đoạn tuổi già, những chiếc răng sẽ không còn tồn tại vững chắc trên cung hàm nữa, thông thường, người già bị rụng răng là do các nguyên nhân như sau:

Tình trạng lão hóa: Khi về già sức khỏe suy yếu, sức đề kháng kém, những cơ quan trong cơ thể có dấu hiệu lão hóa. Chính vì vậy, khả năng đề kháng với các căn bệnh ở người cao tuổi cao tuổi kém. Vi khuẩn rất dễ tấn công và gây ra các bệnh về răng miệng.

Do bệnh lý răng miệng lâu dài như sâu răng, nha chu, viêm nướu… mà không được điều trị triệt để khiến răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không còn khả năng lưu giữ lại trên cung hàm nên dần dần sẽ bị rụng đi.
Các bệnh lý về răng miệng không điều trị sẽ gây rụng răng

Chế độ ăn uống không đủ chất cũng là một trong những nguyên nhân khiên răng yếu. Thiếu chất caxi khiến răng yếu, dễ bị tổn thương, cũng như dễ bị sự tấn công của vi khuẩn sâu răng, nha chu. Đặc biệt đối với phụ nữ, sự thiếu hụt canxi trong giai đoạn mang thai là một trong những nguyên nhân gây đau răng, các bệnh về răng.

Việc chăm sóc sức khỏe răng miệng không đúng cách, nhất là ở Việt Nam thì nền giáo dục về việc chăm sóc răng miệng còn rất kém nên nhiều người không hiểu rõ về cách vệ sinh răng như thế nào cho đúng cách, điều này khiến răng dễ bị hao mòn và nhanh rụng đi.
  Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách

2. Người già bị rụng răng có sao không?


Người già bị rụng răng có sao không thì chúng tôi xin khẳng định là rụng răng sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng, đặc biệt sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể của người bị rụng răng.

Rụng răng ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng ăn nhai. Đối với người già, việc thực hiện một chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ các chất dinh dưỡng là điều rất quan trọng. Vì vậy, mất răng sẽ ảnh hưởng đến chế độ này, khiến người bệnh ăn uống khó khăn. Khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng sẽ giảm sút, đồng thời tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý về đường tiêu hóa.
 Rụng răng ở người già

Bên cạnh đó, một lý do khác chứng minh cho việc người già bị rụng răng có sao không, đó là khi mất răng, người già sẽ lão hóa với tốc độ nhanh hơn nhiều so với thông thường, do lúc này, xương hàm đã bị tiêu đi và không còn khả năng nâng đỡ khuôn mặt. Đồng thời, khi mất răng, phát âm của người cao tuổi cũng sẽ trở nên khó khăn hơn, gây nên những hạn chế trong giao tiếp.

Vì những lý do trên, có thể thấy, việc đầy đủ hàm răng là việc rất cần thiết, do đó khi bị rụng răng thì nên trồng răng giả phục hồi lại để tránh ảnh hưởng. Càng được thực hiện sớm, việc trồng răng càng ngăn ngừa tốt tình trạng tiêu xương, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người già.

Hiện nay, có 3 phương án dùng để trồng răng giả được nhiều người già ưa chuộng là:

- Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp.

- Trồng răng giả bằng cầu răng sứ.

- Trồng răng giả bằng cấy ghép Implant.
Các giải pháp trồng răng giả

Tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, số lượng răng mất cũng như nhu cầu, mong muốn và điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn cho mình một giải pháp trồng răng giả phù hợp.

Vì vậy, để biết chính xác nhất bản thân mình có thể trồng răng giả bằng cách nào cũng như cách bảo vệ răng thật được tốt hơn, mọi người nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để được bác sĩ tay nghề cao, kiến thức chuyên môn sâu phân tích và điều trị.


Qua những thông tin về vấn đề người già bị rụng răng có sao không, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ về những tác hại do rụng răng gây ra. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.