[?] Những Ưu Nhược Điểm Của Răng Sứ Cercon?

Posted at  16:10  |  in  Ưu nhược điểm của răng sứ Cercon

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại răng sứ khác nhau, mỗi loại răng sứ đều mang cho mình những ưu nhược điểm riêng biệt. Trong đó răng sứ Cercon là loại răng sứ được các chuyên gia đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ và mức độ an toàn của nó, vậy răng sứ Cercon có thật sự tốt như mọi người nghĩ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của răng sứ Cercon để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.
Răng sứ Cercon được đắp nhiều lớp men sứ bên ngoài

I. Răng sứ Cercon là gì?


Răng sứ Cercon là loại răng sứ mà sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ, Cercon là một trong những dòng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay cho phục hình bọc răng sứ, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và sức bền chắc.

Nó khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường (không đen viền nướu, không đổi màu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng…) độ tương hợp sinh học mô răng rất tốt.

II. Những ưu nhược điểm của răng sứ Cercon


1. Ưu điểm


Được thực hiện hoàn toàn trên máy tính theo công nghệ CAD/CAM nên khi thành phẩm răng sứ có độ chính xác cao, răng sứ ôm khít sát vào nướu răng hoàn toàn tự nhiên, không gây ra cảm giác nhận biết răng giả cho người đối diện.

Được làm hoàn toàn bằng sứ nên không dị ứng kích ứng nướu răng, tính tương hợp sinh học rất tốt, răng sứ Cercon không làm viêm lợi, hôi miệng hay bất cứ phản ứng phụ nào nếu được làm đúng kỹ thuật.
Răng sứ Cercon hoàn toàn lành tính với cơ thể

Không đen viền nướu như răng sứ kim loại hoặc cho phản ứng ánh sáng đi qua không hề thấy màu đen của kim loại. Bợi vậy nên sứ Cercon đã được chứng minh là rất an toàn đối với cơ thể.

Màu sắc của răng sứ Cercon tự nhiên, không đục. Dòng sứ Cercon có khả năng chống bám dính cao hơn cả răng thật trước tác động của môi trường, thức ăn hay cả với thuốc lá hay cà phê.
Răng sứ Cercon duy trì lâu dài nếu được làm đúng kỹ thuật

Bản thân Cercon là một sản phẩm tốt, có lớp sườn phía trong cứng chắc thậm chí có phản ứng nhiệt giống như răng thật. Nếu được phục hình bằng kỹ thuật đảm bảo và bài bản bởi bác sĩ giỏi thì răng sứ Cercon có thể duy trì lâu dài.

2. Nhược điểm


Vì được sử dụng các nguyên liệu đắt tiền và được chế tác khá phức tạp bằng hệ thống công nghệ hiện đại nên răng sứ Cercon có giá thành khá cao.

Ngoài ra, nó cũng sẽ bị hạn chế với những cầu răng sứ quá dài đối với trường hợp bệnh nhân mất nhiều răng liên tiếp.
Không phù hợp với cầu răng quá dài

Với những ưu nhược điểm của răng sứ Cercon mà chúng tôi cung cấp trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn vì sao mà dòng răng sứ này lại được các chuyên gia khuyên nên sử dụng và nó ngày càng chiếm được tình cảm của nhiều khách hàng rồi đúng không.


Mặc dù có chi phí khá cao nhưng xét về tính hiệu quả lâu dài mà loại RĂNG SỨ CERCON này mang lại thì hoàn toàn trên cả tuyệt vời, vì vậy, khi muốn lựa chọn cho mình một loại răng sứ phù hợp để phục hình, các bạn hãy tìm hiểu kỹ về các loại răng sứ và tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn được nhiều hơn.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.