Phục Hồi Răng Mất Bằng Răng Giả Tháo Lắp An Toàn Và Tiết Kiệm

Posted at  10:04  |  in  răng giả tháo lắp

Mất răng không chỉ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó còn là nguyên nhân chính dẫn đến sự mất thẩm mỹ của khuôn mặt và nụ cười. Với phương pháp phục hồi răng mất bằng răng giả tháo lắp an toàn và tiết kiệm sẽ giúp các bạn có được một hàm răng đầy đủ hơn.

1. Như thế nào là răng giả tháo lắp?


Hàm răng giả tháo lắp được xem là phương pháp khôi phục răng mất chi phí rẻ nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật làm răng hàm giả dựa trên răng thật và cung hàm dành cho trường hợp mất nhiều răng liền nhau hoặc mất răng toàn hàm. Hàm răng giả hiện nay không chỉ đảm bảo được chức năng ăn nhai mà còn có tính thẩm mỹ cao cho khuôn hàm khi kết hợp hàm tháo lắp với những công nghệ hiện đại như cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ.
Cấu tạo răng giả tháo lắp

Đây là một miếng nhựa với một số răng giả gắn trên đó. Nó có thể làm hoàn toàn bằng nhựa hoặc một hỗn hợp của kim loại và nhựa. Cả hai loại đều có móc để giúp giữ cố định tại chỗ trong miệng. Hàm nhựa gồm nhựa dẻo và nhựa cứng có chi phí thấp hơn hàm kim loại, dễ tháo ra vệ sinh tuy nhiên sức nhai lại kém hơn.

2. Đối tượng phù hợp để phục hồi răng mất bằng răng giả tháo lắp?


Đa số trường hợp phục hình bằng hàm tháo lắp là do yêu cầu của bệnh nhân và khách hàng để phù hợp với đặc điểm tuổi tác và chi phí. Đôi khi, hàm tháo lắp được nha sỹ chỉ định để kết hợp với các phương pháp phục hình cho răng khác. Đa phần hàm tháo lắp tỏ ra hiệu quả hơn cả đối với người cao tuổi với những chỉ định cụ thể như sau:

- Mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

- Mất từ 3 răng trở lên không muốn làm cầu hay trồng răng Implant.
 Răng giả tháo lắp được ứng dụng cho những người bị mất răng

- Được chỉ định kết hợp với đặt Implant trong trường hợp mất răng toàn hàm.

3. Vì sao nên phục hồi răng mất bằng răng giả tháo lắp?


Hàm tháo lắp được xem là phương pháp phục hình răng cổ điển, kinh tế và thường được lựa chọn bởi một nhóm đối tượng cụ thể nhờ những ưu điểm sau đây:

Tiết kiệm chi phí:


Phương pháp làm hàm tháo lắp chỉ cần tạo ra một cầu nối nhiều răng tùy vào số lượng răng mất để phục hình mà không cần phải đặt trụ chân răng Titan. Giá trồng răng giả tháo lắp chỉ phụ thuộc vào chất liệu hàm và răng khách hàng lựa chọn.
Răng giả tháo lắp giúp tiết kiệm chi phí

Thẩm mỹ như mong muốn:


Trong điều kiện kỹ thuật phục hình răng đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc sứ thẩm mỹ thì hàm tháo lắp vẫn có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn.

Ăn nhai tốt:


Với chất liệu có độ chịu lực lớn, gấp nhiều lần răng thật và được phục hình bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, hàm tháo lắp vẫn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt trong nhiều năm mà không cần phục hình lại.
Giúp ăn nhai được tốt hơn

Mặc dù làm hàm giả tháo lắp tương đối đơn giản, nhưng để phát huy hết khả năng cũng như đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân thì một địa chỉ nha khoa làm răng giả tháo lắp tốt nhất là điều mà mọi người nên lưu ý.

Nha Khoa Đông Nam là một trung tâm nha khoa phục hồi răng mất tốt nhất hiện nay, với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân một kết quả phục hình tốt nhất, đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân.

Khi có nhu cầu muốn làm răng giả tháo lắp, các bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.