[?] Răng Giả Tháo Lắp Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Răng giả tháo lắp là một phương pháp phục hồi răng đã mất khá tiện lợi mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào một cách thoải mái. Nếu lúc trước chỉ có 1 loại răng giả tháo lắp thì cho đến ngày nay, với công nghệ nha khoa ngày một hiện đại thì răng giả tháo lắp cũng được chế tác ra thành nhiều loại khác nhau, vậy răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay?

Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay?


Để biết được răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay thì trước tiên chúng ta phải nắm được có những loại răng giả tháo lắp nào cũng như những đặc điểm riêng của nó để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất  cho trường hợp sức khỏe răng miệng của chúng ta.

Dưới đây là 3 loại răng giả tháo lắp phổ biến nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo:


1. Răng giả tháo lắp bằng nhựa toàn phần


Răng giả tháo lắp nền nhựa là loại có chi phí thấp, dễ dàng tháo lắp khi cần (vệ sinh, ăn nhai, khi ngủ) rất linh hoạt. Hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo được thiết kế linh động, có thể áp dụng cho mất răng toàn hàm hoặc mất 1 số răng đều có thể sử dụng loại hàm này.
Răng giả tháo lắp bằng nhựa

Tuy nhiên, cho chất liệu nền nhựa dễ bị nong rộng nên chỉ sau một thời gian hàm sẽ bị bai rộng gây trượt hàm trên nướu gây và tổn thương đau nướu. Vì thế, chỉ sau một thời gian bạn buộc phải tính đến việc phục hình lại mới có thể tiếp tục ăn nhai bình thường được. Độ cảm biến thức ăn của hàm tháo lắp bằng nhựa cũng không được như răng giả cố định, nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt thì nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng là khá cao.


2. Răng giả tháo lắp kết hợp với khung kim loại


Răng tháo lắp trên khung kim loại có độ bám chắc hơn vì được vít vào răng thật trên cung hàm nên có điểm tựa nhất định. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng người mà khung kim loại sẽ được chế tạo theo định dạng khác nhau. Chi phí của loại răng này cũng thuộc loại thấp.
Răng giả tháo lắp có khung kim loại

Tuy nhiên, nguy cơ của răng này là rất cao vì khung kim loại có thể ảnh hưởng xấu đến nướu, các răng được vít vào sẽ nhanh bị yếu do chịu lực co kéo từ những chiếc răng giả trên khung kim loại.

3. Răng giả tháo lắp trên Implant


Răng tháo lắp trên Implant có nhược điểm lớn nhất là chi phí khá cao do phải sử dụng đến các trụ Implant. Ngoài ra, đây được xem là loại răng giả tháo lắp được đánh giá cao nhất về chất lượng và độ bền. Trường hợp mất răng toàn hàm thì bạn chỉ cần tới 4 Implant để làm trụ đỡ và gắn hàm tháo lắp lên trên.
Răng giả tháo lắp trên Implant
Răng trên Implant có thể được cấu tạo bằng sứ và có nền hàm vững chắc, khi lắp lên trụ Implant sẽ được nâng đỡ và bám chặt không bị xê dịch trong khi ăn nhai. Khả năng chịu lực của hàm này là rất cao nên hỗ trợ ăn nhai rất tốt. Tính thẩm mỹ do răng sứ tạo ra cũng vượt trội hơn hẳn các loại răng giả tháo lắp khác. Phục hình cho răng mất với phương pháp cấy ghép Implant có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí vĩnh viễn mà không cần phục hình trở lại.
Răng tháo lắp trên Implant giúp ăn uống thoải mái và duy trì lâu dài

Với những thông tin về 3 loại răng giả tháo lắp trên cùng với những đặc điểm riêng của từng loại, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được với phương pháp làm răng giả tháo lắp trên Implant, nó hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm của 2 loại răng tháo lắp khác mà tuổi thọ còn có thể duy trì vĩnh viễn, rất tiện lợi cho bệnh nhân.
Trường hợp làm răng giả tháo lắp trên Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Tuy nhiên, với phương pháp răng giả tháo lắp trên Implant có kỹ thuật thực hiện tương đối phức tạp và độ khó cao hơn răng tháo lắp thông thường nên khi các bạn có nhu cầu muốn thực hiện thì nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa làm răng uy tín nhất để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn.

Qua những phân tích trên đây, chắc các bạn cũng đã biết rõ răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay rồi đúng không. Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu rõ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.